Home » 4. Other News

[Microsoft] เร่งให้ผู้ใช้ Windows รุ่นเก่าอัพเกรดเป็น Windows 10 ด้วยการตั้งเวลาให้อัตโนมัติ !!!

18 May 16 - By l

นับตั้งแต่ที่ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เปิดตัวออกมาได้นั้นจนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลาประมาณ 8 เดือนกว่าๆ ได้แล้วครับ ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้ใช้ท่านใดที่มีสิทธิ์จะได้รับการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 เป็น Windows 10 นั้นคุณจะมีเวลาที่ให้ตัดสินใจอีกประมาณ 4 เดือนเท่านั้นก่อนที่ระยะเวลาของการให้อัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 10 ฟรีของทาง Microsoft จะสิ้นสุดลงในวันที่ 29 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วหลายๆ ท่านก็อยากจะไม่อัพเกรดหรือหลายๆ ท่านอาจจะรอเวลาอีกสักหน่อยเพื่อที่จะทำการอัพเกรดทว่าทาง Microsoft ไม่คิดเช่นนั้นด้วยครับ

windows 10 logo 600

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีอุปกรณ์ในโลกใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 มาถึง 300 ล้านอุปกรณ์แล้วทว่าทาง Microsoft เองก็ยังต้องการที่จะเร่งให้ยอดของผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 มาขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในตอนนี้นั้นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ส่วนมากก็จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 เป็นหลักอยู่แล้วดังนั้นเป้าหมายที่ทาง Microsoft จะต้องเร่งให้ผู้ใช้เปลี่ยนมาใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ก็คือผู้ใช้ระบบปฎิบัติการเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 นี่แหละครับ

ผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 นั้นอาจจะพอจำได้ดีครับว่าทาง Microsoft นั้นเคยทำการวางแผนให้เครื่องของคุณดาวน์โหลดและทำการแอบอัพเดทระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 มาก่อนหน้านี้แล้วรอบหนึ่งซึ่ง ณ เวลานั้นทาง Microsoft ได้แอบทำแบบไม่ให้ผู้ใช้รู้ตัวโดยผู้ใช้จะสามารถรับรู้ได้ก็ต่อเมื่อเข้าไปดูใน Update History แล้วเห็นว่าการอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นแสดงขึ้นมาอยู่แต่สถานะของการอัพเดทนั้นจะขึ้นว่าผิดพลาดหรือ Fail ครับ

Windows-10-Forced-Upgrade 600 01

อย่างที่บอกครับว่า ณ ตอนนั้นทาง Microsoft ได้แอบส่งอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 10 เข้ามายังเครื่องผู้ใช้แบบเงียบๆ ทว่าล่าสุดดูเหมือน Microsoft จะไม่ทำอะไรเงียบๆ อีกต่อไปแล้วครับ จากการยืนยันของผู้ใช้ระบบปฎิบัติการเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 หลายๆ คนได้พบครับว่าตัวระบบปฎิบัติการรุ่นเก่าของเขานั้นมีหน้าจอแจ้งเตือนให้อัพเกรดเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ขึ้ันมาทุกครั้งที่ใช้งาน ที่หนักไปกว่านั้นในการแจ้งเตือนอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นเก่าเป็น Windows 10 นี้ยังมีการกำหนดวันที่จำทำการอัพเกรดตัวระบบปฎิบัติการให้อัตโนมัติแบบเบ็ดเสร็จมาให้อีกต่างหาก(อย่างรูปที่แสดงทางด้านบนนี้ครับ)

อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่าจะมีการกำหนดวันที่แน่นอนในการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเก่าไปเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบเบ็ดเสร็จแต่ทว่าก็ยังดีหน่อยครับที่ผู้ใช้งานยังสามารถที่จะทำการเลือกตัวเลือกเพื่อที่จะทำการเลื่อนการอัพเกรดดังกล่าวนี้ไปได้ แต่ครับแต่สำหรับผู้ใช้ที่เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการรุ่นเก่าไว้ตลอดเวลาแล้วไม่ได้ทำการดูหน้าจออยู่ตลอดเวลานั้นมีหลายคนเลยทีเดียวครับที่รายงานผ่านสื่อออนไลน์ว่าระบบปฎิบัติการของเขาโดนอัพเกรดไปเป็น Windows 10 เรียบร้อยแล้ว

สำหรับท่านใดที่เปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ตลอดเวลาและยังต้องการใช้ระบบปฎิบัติการรุ่นเก่าอยู่ต่อไปก็คอยสังเกตหน่อยนะครับ งานนี้คาดว่าทาง Microsoft คงจะส่งข้อความเด้งมาให้เรารีบอัพเกรดไปเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 เรื่อยๆ จนกว่าจะหมดระยะเวลาที่การอัพเกรดเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ฟรีหมดลงในวันที่ 29 กรกฏาคมที่จะถึงนี้แหละครับ

ที่มา : tomshardware
© Copyright - Notebookspec.com All Rights