Home » 4. Other News

[Microsoft] ผู้ใช้บ่นหนัก !!! ทำไมถึงกล้าเปลี่ยน Paint ให้กลายเป็นโปรแกรม 3D ซะอย่างงั้น

28 Oct 16 - By l

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้มีการอัพเดตครั้งใหญ่ ซึ่งได้มีการเปลี่ยนโปรแกรม Paint ให้กลายเป็นโปรแกรมใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิม หลายคนได้ลงความเห็นกันว่นี่ไม่ใช่ Paint ที่พวกเรารู้จักในวัยเด็ก ที่เคยวาดภาพลายเส้นขยุกขยิกลงในโปรแกรมนี้ แต่ตอนนี้ Paint กลับกลายเป็นโปรแกรม 3D ซึ่งไม่ใช่ Paint ที่เราเคยรู้จักอีกต่อไป โดยได้มีการปรับปรุงรูปแบบโลโก้ และปรับปรุงฟังก์ชันบางอย่างที่ไม่จำเป็น

microsofts-classic-paint-app-feature-3d-drawing-modeling-tools-2

สำหรับวัยเด็กของหลาย ๆ คนคงมีควาทรงจำำเกี่ยวกบการใช้คอมพิวเตอรืครั้งแรก และโปรแกรมแรกที่เคยใช้ก็คือ Paint นี่เอง เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมคลาสสิกอีกโปรแกรมหนึ่ง ซึ่งหลาย ๆ คนยังคงรู้สึกกระดากปากไม่กล้าเรียกมันว่า App Paint เหมือนกับทาง Microsoft ได้ใช้เป็นชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ

paint-3d-tablet-image-796x398

 

Paint แบบดั้งเดิมนั้นมีข้อจำกัดที่ท้าทายให้คุณได้ลองทำอะไรอย่างอย่างจากเครื่องมือวาดภาพแบบดิจิตอล เปรียบได้กับเป็นห้องศิลปะให้เหล่าศิลปินได้ว่าภาพของตัวเองลงไปในคอมพิวเตอร์เพียงเค่การคลิกและลากเมาส์ ก็สามารถใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ และนี่ก็คือแก่นหลักของโปรแกรม Paint ที่ควรจะเป็น ซึ่งผู้ใช้ส่วนมากรวมถึงเด็กหัดใช้คอมจะยังไม่พร้อมที่จะปั้นโมเดล 3D อย่างแน่นอน

แต่สำหรับความเห็นในบทความนี้ก็เป็นได้ดั่งหมาเห่าเครื่องบิน บิล เกตส์ หรือจะมาได้ยินเสียงยูสเซอร์บ่น ซึ่งผู้ใหญ่ในยุคนี้ก็ต่างเติบโตมาพร้อมกับ Paint ด้วยกันทั้งนัน ทำให้เราได้รู้จักกับสี ได้ใช้จินตนาการต่าง ๆ แต่สุดท้ายแล้วการมาของ App Paint อาจเป็นแรงบัลดาวลใจเล็ก ๆ ให้เด็กๆได้ลองสร้างโมเดล 3D และภาพเคลื่อนไหว รวมถึงผู้ใช้งานทั่วไปสามารถสร้างอีโมจิ 3D เพื่อนำไปใช้งานบน Facebook ได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่า Paint อาจจะถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็น 3D จนแทบไม่เหลือเค้าโปรแกรมเดิมก็ตาม แต่ก็เป็นการพัฒนาที่จำเป็นสำหรับโลกยุคใหม่ที่กำลังเข้าสู่เทคโนโลยี VR ที่จะสามารถนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งทาง Microsoft เองก็ควรที่จะคงโปรแกรม Paint ไว้แบบเดิมและเพิ่มโปรแกรม 3D เข้าไปอีกหนึ่งโปรแกรมจะดีกว่า

ที่มา theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights