Home » 4. Other News

Xiaomi – Mi Full Screen TV Pro สุดยอดทีวี 4K สุดล้ำ รองรับ 5G ขนาด 43″ / 55″ / 65″ ราคาเริ่ม 6,500 บาท

25 Sep 19 - By l

เรื่องความคุ้มค่าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำๆ ราคาจับต้องได้ง่าย ต้องยกให้กับแบรนด์ Xiaomi ซึ่งที่ผ่านมาได้นำเสนอของดีราคาได้มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ IoT ต่างๆ และล่าสุดกับในส่วนของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Mi Full Screen TV Pro ที่เป็น Smart TV ที่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มล้ำหน้ากว่าแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์และสเปกก็จัดเต็ม ที่สำคัญคือราคาไม่แพง หรือถูกมากๆ เลยล่ะ เพราะมีราคาเริ่มเพียง 6,500 บาทเท่านั้น เป็นแบรนด์นวัตกรรมที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้จริงๆ

สำหรับ Mi Full Screen TV Pro รุ่นใหม่นี้ ได้มาตรฐานการแสดงผลระดับ 4K Ultra HD แบ่งเป็น 3 ขนาดคือ 43″ / 55″ / 65″ แน่นอนให้ภาพคมชัด พร้อมทั้งสนับสนุนการถอดรหัสวีดีโอความละเอียด 8K ด้วยชิปประมวลผลภายในรุ่นที่ 9 อย่าง Amlogic T972 เป็นชิปขนาด 12 นาโนเมตร ที่ให้ประสิทธิภาพแรงลื่น ผ่านทางการใช้งานระบบปฏิบัติการ PatchWall ของ Xiaomi เอง ที่สำคัญยังรองรับการผู้ช่วยคำสั่งเสียง AI อย่าง XiaoAI และสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ IoT ได้อย่างไร้รอยต่ออีกด้วย

ในส่วนของดีไซน์ Mi Full Screen TV Pro มีความล้ำหน้า ด้วยขอบจอที่บางเฉียบทั้ง 4 ด้าน เรียกได้ว่าคิดเป็นพื้นที่แสดงผลแล้วกว่า 97% เป็นหน้าจอ บอกได้เลยว่าเป็นทีวีที่มีขอบจอบางที่สุดรุ่นหนึ่งของโลก รวมไปถึงตัวเครื่องทั้งหมดยังใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เน้นความพรีเมียมหรูหรา จากการที่โลหะอัลลอยด์เป็นวัสดุหลัก ส่วนด้านหลังเป็น 3D Carbon Fiberอีกด้วย ที่ไม่ว่าเราเอาไปใช้งานที่ห้องไหนในบ้านก็ดูสวยงามลงตัวไปหมด และด้านเสียง Mi Full Screen TV Pro ยังรองรับการถอดรหัสเสียง Dolby Audio และ DTS-HD

ปิดท้ายด้วยความสุดยอด เพราะเป็นทีวีที่รองรับการเชื่อมต่อคลื่น 5G เพื่อการรับชมถ่ายทอดสดกีฬาในความละเอียดระดับนี้มีแบนด์วิธสูง จึงจำเป็นต้องใช้คลื่น 5G เพื่อความไหลลื่นอย่างที่สุด รวมถึงตัว 5G เองก็เป็นอนาคตที่จะเป็นมาตรฐานของทุกๆ อย่าง ที่ในตอนนี้ทาง Xiaomi ได้ใส่มาใน Mi Full Screen TV Pro รุ่นใหม่นี้แล้ว
สำหรับ Mi Full Screen TV Pro จะมีราคาวางจำหน่ายดังนี้ ขนาด 43 นิ้ว ราคา 1499 หยวน หรือประมาณ 6,500 บาท, ขนาด 55 นิ้ว ราคา 2399 หยวน หรือประมาณ 10,500 บาท, ขนาด 65 นิ้ว ราคา 3399 หยวน หรือประมาณ 15,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนประเทศอื่นๆ ในวันที่ 27 กันยายนนี้ ส่วนประเทศไทยคงต้องลุ้นกันอีกที คิดว่าต่อให้บวกราคาไป 2,000 – 3,000 บาทก็น่าจะมีคนซื้ออยู่ เพราะสเปกราคาฟีเจอร์นั้นคุ้มค่ามากๆ มากขนาดที่แบรนด์ทีวีอื่นๆ อยู่ยากทีเดียว ฮาาา
ที่มา : gadgets.ndtv.com


© Copyright - Notebookspec.com All Rights