Home » 4. Other News

[Overwatch Tips] เจาะลึกอธิบาย Skill ความสามารถของ “McCree” ฮีโร่คาวบอยไกลปืนเที่ยงสำหรับมือใหม่หัดเล่น

16 Jun 16 - By l

McCree ก็เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในการโจมตีสูงสร้างความเสียหายได้หนักหน่วงมากไม่แพ้ฮีโร่สาย Offense ตัวอื่น ๆ เลยแถมท่าไม้ตายของมันที่สามารถสอยฝ่ายตรงข้ามได้หมดทุกตัวในระยะมองเห็นก็เป็นอะไรที่เท่และโหดในเวลาเดียวกันจึงทำให้ในแต่ละแมทช์เราก็มักจะเห็นฮีโร่คาวบอยคนนี้โลดแล่นอยู่ในเกมตลอดครับ

mccree-gameplay.3nQqu

ด้วยความนิยมแบบนี้ก็ทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ทั้งหลายอยากจะลองหยิบ McCree มาเล่นดูบ้างแต่ด้วยความสามารถของมันค่อนข้างพิเศษกว่าคนอื่นวันนี้ก็เลยขออาสาพามาเจาะลึก Skill ความสามารถของคาวบอยปืนโหดคนนี้กันครับว่ามันมีอะไรกันบ้างเพื่อเป็นแนวทางการเล่นสำหรับมือใหม่หัดยิงครับ

McCree พื้นฐานเลยเขาจะเป็นฮีโร่สาย Offense โจมตีระยะไกลเป็นหลักด้วยปืนลูกโม่ที่ชื่อ Peacekeeper พร้อมกับมีพลังชีวิตเริ่มต้นที่ 200 HP ซึ่งถือว่าปานกลางพอ ๆ กับฮีโร่ตัวอื่นในสายเดียวกันอย่าง Genji แต่สิ่งที่แตกต่างกว่าก็คือเขาจะไม่มีสกิลติดตัวหรือ Passive Skill ครับ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่เขามีนั้นมาดูต่อกันด้าล่างได้เลย

 

Peacekeeper

วิธีใช้: คลิกซ้าย

2824867-mccree_01

ท่านี้จะเป็นการโจมตีแบบธรรมดาด้วยการยิงปืนลูกโม่ใส่เป้าหมายทีละนัดจะบรรจุกระสุนครั้งละ 6 นัด มีอัตราความเร็วการยิงที่ 2 RPS มีระยะเวลา Reload กระสุน 1.5 วินาที ความรุนแรงของแต่ละนัดที่ยิงออกไปจะอยู่ที่ประมาณ 35-70 Damage ขึ้นอยู่กับระยะทาง กล่าวคือยิ่ง McCree อยู่ใกล้เป้าหมายมากแค่ไหนก็ยิ่งแรงมากขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้การยิงแต่ละส่วนก็มีความสำคัญเช่นกันถ้าหากผู้เล่นยิงบริเวณหน้าอกในระยะประชิดจะใช้กระสุน 3 นัดในการฆ่าแต่ถ้าอยู่ในระยะไกลมาก ๆ จะใช้กระสุน 6 นัดถึงจะฆ่าได้แต่ถ้ายิง Head Shot บริเวณศรีษะจะใช้กระสุนเพียง 2 นัดเท่านั้นครับ

 

Fan the Hammer

วิธีใช้: คลิกขวา

f0bbf5cad9f5fd2df22739e644f572af

เป็นการโจมตีอีกรูปแบบโดยจะเป็นการลั่นกระสุนทั้งหมด 6 นัดภายในครั้งเดียว มีอัตราความเร็วการยิงที่ 6 RPS ใช้เวลา Reload 2 วินาที สร้างความเสียหายที่ 35-70 เท่ากับ Peacekeeper การโจมตีแบบนี้สามารถสังหารศัตรูได้ภายในครั้งเดียวแต่ข้อเสียของมันคือจะมีแรงถีบปืนเด้งขึ้นด้านบนฉะนั้นต้องอาศัยทักษะการเล็งให้มากขึ้น

Tips: เราสามารถใช้แรงถีบปืนให้เป็นประโยชน์ได้ด้วยการเล็งเป้าหมายไปที่บริเวณหน้าอกก่อนแล้วกดใช้เพราะเมื่อใช้ท่านี้แรงถีบปืนจะเด้งขึ้นด้านบนไปโดนศรีษะเป้าหมายพอดี

 

Combat Roll

วิธีใช้: กด Shift ซ้าย

Overwatch-Guide-McCree-02

เป็น Skill ช่วยให้เคลื่อนที่เร็วขึ้นเพียงหนึ่งเดียวของ McCree กด Shift ด้านซ้ายเพื่อใช้งานจะทำให้ตัวละครกลิ้งไปด้านหน้า/ด้านหลัง/ซ้าย-ขวา ได้มีระยะ Cooldown 8 วินาที ระยะทาง 15m และที่พิเศษคือมันสามารถเติมกระสุนได้ทันทีเมื่อเรายิงปืนจนหมดแม็กเช่นถ้าหากใช้ Fan the Hammer จะต้องมีเวลา Reload 2 วินาทีแต่ถ้าหากใช้ท่า Combat Roll ต่อมันจะเติมกระสุนให้ทันที

 

Flashbang

วิธีใช้: กด E

maxresdefault (1)

เป็น Skill ปาระเบิดแฟลชไปข้างหน้ามีผลทำให้ศัตรูที่โดนมึนงงหยุดนิ่งชั่วขณะประมาณ 0.7 วินาที มีระยะการปา 5m ระเบิดมีรัศมีประมาณ 2m ทำให้ศัตรูมึนเป็นกลุ่มได้แถมยังมี Damage เล็กน้อยที่ 50 Damage เมื่อใช้แล้วจะมี Cooldown 10 วินาทีครับ ความสามารถนี้มีประโยชน์มากใช้แก้ทางฮีโร่ที่เคลื่อนไหวเร็วเช่น Tracer หรือ Reaper และยังหยุด Death Blossom ของ Reaper ได้

Tips: เทคนิคการใช้ระเบิด Flashbang ควรใช้คู่กับท่า Fan the Hammer จะได้ประสิทธิภาพสูงสุดครับเช่นถ้าเห็นศัตรูก็ให้ปา Flashbang ไปก่อนแล้วตามด้วย Fan the Hammer ทันทีแต่ถ้ายังไม่ตายก็ให้ใช้ Combat Roll แล้วซ้ำด้วย Fan the Hammer อีกทีการันตีได้เลยว่าได้ 1 Kill แน่นอน

 

Dead Eye

วิธีใช้: กด Q แล้วตามด้วยคลิกซ้าย

noon

ท่าไม้ตายที่เท่และทรงพลังมาก ๆ โดยเมื่อกดใช้งานตัวละครจะพูดว่า Its High Noon!! ทั่วทั้งแผนที่พร้อมกับมีระยะเวลาหน่วงไว้ 6 วินาทีจากนั้นก็คลิกเม้าส์ซ้ายเพื่อยิงโดยจะโจมตีใส่ศัตรูทุกตัวที่ McCree มองเห็นและมีความรุนแรงมากทำให้ตายได้ทันทีแต่อย่างไรก็ตามผู้เล่นจะต้องกดยิงในระยะเวลา 6 วินาทีไม่งั้น SKill นี้จะถูกยกเลิกไป

Tips: ข้อสังเกตหลักของท่า Dead Eye ถ้าอยากให้ศัตรูตายทันทีต้องรอให้เป้าล็อคเป็นรูปสัญลักษณ์หัวกะโหลกเสียก่อนถึงค่อยกดยิง ถ้าหากยิงก่อนเป้าจะล็อคจะทำให้ศัตรูหนีรอดไปได้ครับ ส่วนการใช้ Skill นี้ควรหลบหรือแอบตามมุมจะได้ผลมากกว่าเพราะระหว่างที่ใช้ตัวของผู้เล่นเองก็จะหยุดนิ่งเหมือนกันซึ่งจะเป็นเป้าได้ง่ายถ้าหากอยู่ในที่โล่ง

 

เทคนิคการฆ่า

Overwatch-McCree-is-not-fun-to-play-against

สุดท้ายนี้ก็อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นแล้วครับว่าสเต็ปการฆ่าของ McCree จะเป็นรูปแบบตายตัวด้วยการโยน Flashbang ไปก่อนและตามด้วย Fan the Hammer ก็จะได้ฆ่าแน่นอน 1 ตัว การเล่นฮีโร่ตัวนี้ควรจะเข้าปะทะในระยะกลางหรือใกล้เป็นหลักเพราะจะโจมตีแรงขึ้นกว่าเดิมและควรฝึกใช้ท่า Combat Roll ให้คล่องเพราะนอกจากจะช่วยเร่งความเร็วการเคลื่อนที่แล้วยังช่วย Reload กระสุนให้ไวขึ้นอีกด้วยครับหรือจะใช้สเต็ปนี้ก็ได้ครับคือ

“Flashbang –> Fan the Hammer –> Combat Roll –> Fan the Hammer = Win!!”

ที่มา: vg247
© Copyright - Notebookspec.com All Rights