Home » 4. Other News

รวมความคิดเห็นเกี่ยวกับ The Witcher 3: Wild Hunt ว่าสมควรได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2015

22 Dec 15 - By l

หลังจากการประกาศผลรางวัลในงาน The Game Award 2015 ไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาก็เป็นที่ทราบกันว่า The Witcher 3: Wild Hunt คว้าตำแหน่งเกม Single-player ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ไปครองด้วยกราฟิกที่สมจริงบวกกับมีเกมเพลย์อันยอดเยี่ยมจึงทำให้บรรดาคณะกรรมการภายในงานต่างเทคะแนนเกม Open World RPG เกมนี้ไปแบบไร้ข้อกังขาและเกมเมอร์ที่เคยสัมผัสมันมาแล้วต่างก็บอกว่าเยี่ยมยอดเลยทีเดียวเชียว

1iOqZtQ_tDEG.878x0.Z-Z96KYq

แม้ว่าตัวงานจะจบไปแล้วแต่เราก็มาตอกย้ำความยอดเยี่ยมของเกมนี้กันอีกรอบดีกว่าว่ามันมีดีอะไรผ่านทางทีมงาน PCGAMER ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ The Witcher 3: Wild Hunt ว่าพวกเขารู้สึกกับเกมนี้อย่างไรกันบ้างครับ

ประเดิมเริ่มแรกด้วยคุณ Shaun Prescott เขาบอกว่า The Witcher 3 เป็นเกมที่แปลกประหลาดมาก (ในทางที่ดี) เพราะเมื่อเขาเล่นเกมเขาไม่ Skip ฉากคัทซีนเลยแม้แต่ฉากเดียวยิ่งไปกว่านั้นคุณ Prescott ยังได้พิจารณาถึงสีหน้าของ Geralt ในคัทซีนก็พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาที่มีการตัดสินใจซึ่งก็เป็นสิ่งที่หายากสำหรับเกม RPG ทั่วไป อีกทั้งเขาก็ยังชมในส่วนของเนื้อหาที่ตัวเกมพาให้ผู้เล่นจมดิ่งไปกับเนื้อเรื่องสุดแฟนตาซีเสมือนว่ากำลังอ่านนวนิยายเรื่องหนึ่งเลยหล่ะครับ

311-2-1439551173

ถัดมาไปที่คุณ Andy Kelly บ้างถึงแม้ว่าเขาจะไม่เคยเล่นภาค 1 กับ 2 มาก่อนแต่พอได้สัมผัสกับภาคที่ 3 เขาก็บอกเลยว่ามันเป็นเกม RPG ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมาด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นมีความสัมพันธ์ของตัวละครที่อินไปตามบท , สถานที่ภูมิประเทศที่สวยงามสมจริงเหมือนยกสถานที่จริง ๆมาไว้ในเกม รวมถึงระบบเควสหลักเควสรองที่เล่นสนุกไม่รู้เบื่อแถมตัวเกมก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถตัดสินใจเลือกการกระทำของตัวละครได้ซึ่งก็เป็นสิ่งที่วัดศีลธรรมได้ดีและตัวเกมที่เป็น Open World กับการสำรวจพื้นที่บนโลกของ The Witcher ก็ยิ่งให้ความเพลิดเพลินเป็นอย่างดี

“มันเป็นเกม RPG ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมา” Andy Kelly กล่าว

ส่วนทางด้านคุณ James Davenport ได้ชื่นชมเกี่ยวกับการดำเนินเรื่องของเกมที่ทำให้ผู้เล่นมีความรู้สึกร่วมหรืออินไปกับมันมากเพราะมีจุดพลิกผันชวนให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลาหรือจะเป็นรายละเอียดบทสนทนาต่าง ๆ ที่มีความน่าสนใจมากละสายตาไปไม่ได้และฉาก Sex สุดสยิวกิ้วก็ไม่แปลกใจที่คุณ Davenport จมอยู่กับเกมนี้ถึง 80 ชั่วโมงด้วยกันครับ

dzPXQpju0Ihv.878x0.Z-Z96KYq

ขณะเดียวกันเมื่อสอบถามคุณ Wes Fenlon และคุณ Phill พวกเขาทั้งคู่ได้พ้องกันว่า The Witcher 3: Wild Hunt เป็นหนึ่งเกมที่เขายังเล่นอยู่จนถึงปัจจุบันและประทับใจในส่วนของเควสย่อยมากเพราะมันเหมือนกับได้ผจญภัยในอีกเรื่องราวหนึ่งเลยทีเดียวแถมรายละเอียดของเควสย่อยก็ถือว่าทำได้ดีและแตกต่างจากเกมอื่นตรงที่มันสามารถส่งผลกระทบต่อเควสหลักได้ ปิดท้ายด้วยคุณ Tim Clark ที่เขากล่าวสั้น ๆ ว่าเขารู้สึกดีมาก ๆ ที่ได้ใช้เวลาอยู่กับ The Witcher 3 และมันยังเป็นเกมดูดวิญญาณเขาไม่ให้ออกไปไหนอีกด้วย!

จะเห็นได้ว่าทุกเสียงต่างเห็นพ้องต้องกันไปในทางที่ดีไม่เพียงเฉพาะเหล่าคณะกรรมการในงาน The Game Awards 2015 เท่านั้นและนี้ก็คงจะเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า The Witcher 3: Wild Hunt เป็นเกม Single-Player ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ของจริงและเพื่อน ๆ ชาว NotebookSPEC คิดเห็นกันอย่างไรบ้างกับเกมนี้ก็สามารถแชร์ความเห็นกันมาได้เลย

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights