Home » 4. Other News

[Resident Evil 7] ชาวเน็ตค้นพบความลับในเดโมมากมายแต่ทุกอย่างเป็นปริศนาและใช้เวลานานสุด ๆ

22 Jun 16 - By l

ในตอนนี้ใครที่โหลดเดโมเกม Resident Evil 7 ไปเล่นแล้วก็คงจะบอกเป็นเสียงเดียวกันแน่นอนว่าโคตรหลอนทีเดียวครับเพราะมันกลายเป็นเกม Horror เต็มตัวเหมือนกับ Silent Hill P.T. ยังไงยังงั้นและนอกจากความสยองแล้วภายในเดโมก็ยังมี Secrets ให้ได้ค้นหากันอีกด้วยครับแต่ทว่าบรรดาความลับพวกนั้นกลับเต็มไปด้วยปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้เลยว่าผู้พัฒนาจะใส่มาทำไม

secrets

ซึ่งการหาความลับ Secrets ในเกมแน่นอนว่ามันต้องใช้เวลานานแต่กับ Resident Evil 7 เดโมนั้นอาจจะพิเศษกว่าหน่อยเพราะมันใช้เวลานานกว่าเกมอื่น ๆ จนชาวเน็ตใน Reddit ถึงกับออกมาทำ Meme แสดงความรู้สึกว่า Secrets เกมนี้มันหายากขนาดไหน

เท่านั้นยังไม่พอเมื่อมีการค้นพบไอเท็มบางอย่างเช่นขวานที่ไม่มีอะไรให้ต้องตัดหรือทำลายยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่สร้างความงงงวยแก่ชาวเน็ตก็คือพบนิ้วมือปลอมซึ่งก็หาสาเหตุไม่ได้เลยว่ามันเอาไว้ใช้ทำอะไรจนกระทั่งมีสมาชิก Reddit ท่านหนึ่งเกิดปิ๊งไอเดียทำรูปภาพแซวที่แสดงให้เห็นเลยว่าบางทีนิ้วมือปลอมที่พบอาจจะเป็นกุญแจลึกลับก็เป็นได้

7hvzjnL

บางทีการได้ขวานมาใช้อาจจะมีประโยชน์บ้างในกรณีนี้ครับที่มีภาพ ๆ หนึ่งไม่ปรากฎแหล่งที่มาได้เผยข้อความว่าถ้าหากอยู่ในห้องโทรศัพท์แล้วถือขวานอยู่ก็จะพบกับสัญลักษณ์หรืออะไรบางอย่างที่คล้ายกับแผนที่บนกำแพงอีกด้วยแต่ก็เหมือนเดิมครับไม่มีใครรู้เลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะบอกใบ้อะไรเราหรือเปล่า

IMG_6689

นอกจากนี้ก็มีการสังเกตอีกว่าถ้าหากแคปภาพใน Trailer ของเดโมเกมก็จะพบภาพผู้หญิงปริศนาในชุดขาวโผล่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้านเช่นบนเพดาน , หน้าต่าง , บันไดสามารถเข้าไปดูภาพทั้งหมดได้ ที่นี่ ครับซึ่งขอบอกว่าชวนหลอนสุด ๆ

การที่มีหญิงสาวปริศนาโผล่มาตามจุดต่าง ๆ ของบ้านก็ยิ่งชวนให้สงสัยว่ามันต้องเกี่ยวข้องอะไรสักอย่างแน่ ๆ จนมีชาว Reddit ที่ชื่อ _blackmilk writes ตั้งข้อสังเกตว่ามันเป็นการปรากฎตัวที่ดูตั้งใจให้เห็นเกินไปและเป็นรูปแบบการปรากฎเหมือนเป็นแพทเทิร์นมาก ๆ จึงบอกได้ว่าหญิงสาวปริศนานี้อาจจะไม่ได้มีความหมายซับซ้อนเลยก็เป็นได้

ACpLTBq

การค้นหาความลับก็ยังคงดำเนินต่อไปจนมาถึงเส้นชัยของเกมที่เราต้องหาทางออกจากบ้านให้ได้และมมีผู้เล่นคนหนึ่งสามารถออกจากบ้านมรณะได้แล้วแต่ว่าไม่มีผลลัพธ์อะไรเลยอย่างในคลิปวีดีโอด้านล่างที่ผู้เล่นเพียงแค่เดินออกมาแค่นั้นเองแถมยังเดินได้แค่บริเวณหน้าบ้านอีกต่างหากไม่สามารถเดินออกไปได้ไกลเท่าไหร่

เมื่อตัวเกมมีปริศนาเยอะขนาดนี้ก็ได้มีสมาชิก Reddit ชื่อ soapgoat ถึงกับร่างแผนที่บ้านออกมาเลยครับว่าแต่ละส่วนของบ้านมีของอะไรซ่อนอยู่ตรงไหนแถมในบ้านนี้ยังมี 3 ชั้นซึ่งเขาก็ได้ขึ้นไปบนชั้น 3 อีกด้วย

b632028bee72025b9269dc0e7e67e4fc

อย่างไรก็ตามการค้นหาความลับในเกมของบรรดาชาวเน็ตก็ยังคงดำเนินต่อไปครับและคาดว่าฉากจบของเดโมนี้จะต้องมีมากกว่า 1 แน่นอนส่วนใครที่ได้ลองสัมผัสแล้วก็มาแชร์ประสบการณ์ได้นะครับ Resident Evil 7 จะวางจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2017 บน PlayStation 4 , PC และ PlayStation VR

ที่มา: Polygon© Copyright - Notebookspec.com All Rights