Home » 1. Notebook News

Apple – ตัด MacBook 12 ออก / MacBook Air ใส่จอ True Tone / MacBook Pro มี Touch Bar ทุกรุ่น ราคาเริ่ม 35,900 บาท

10 Jul 19 - By l

ล่าสุด Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro ในราคาที่ถูกกว่าเดิม (ยิ่งซื้อราคานักศึกษายิ่งถูกลงไปอีก) รวมไปถึงได้มีการตัด MacBook 12″ ออกไปด้วย ซึ่งในข่าวข้อมูลอัพเดทล่าสุดนี้แอดมินโป้งจะมาเล่าให้ฟังกัน เพราะถือว่ามีการปรับเปลี่ยนหลายๆ ส่วนเลย สำหรับคนที่จะซื้อใหม่มีผลในการตัดสินใจแน่นอน ส่วนคนที่ซื้อไปแล้วก็มีผลต่อจิตใจเช่นเดียวกัน (ฮา)

อย่างแรกก่อนที่ต้องรู้ สำหรับ MacBook 12 ที่เป็นโน้ตบุ๊คสายบางเบาที่สุดของ Apple มาพร้อมกับหน้าจอ 12″ ชิปประมวลผลเป็น Intel Core Y Series ที่ไม่ค่อยจะแรงสืบเนื่องทำให้ไม่ต้องใช้พัดลม ล่าสุดทาง Apple ได้เลิกจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่าเพราะการมาของ MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า โดยรวมก็ไม่ได้เป็นรองอะไรมากด้วย ส่งผลให้ Apple เลือกที่จะไม่ตลาดส่วนของ MacBook 12 ต่อไป แต่ในอนาคตไม่แน่อาจจะกลับมาในโมเดลใหม่ก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามถ้าเห็นว่ายังมีขายตามหน้าร้านอยู่ ให้รู้ว่าของยังเลือกตามตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง ซึ่งก็คงมีการปรับให้จับต้องกันง่ายยิ่งขึ้น

ต่อกันที่ MacBook Air ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทั้งบางและเบาในสีสันที่สวยงามถึง 3 สี ชิปประมวลผล Core i5 ตระกูล Y Gen 8 มาพร้อม Touch ID และ Thunderbolt 3×2 พอร์ต ก็ได้เปิดตัวสเปกใหม่รุ่นใหม่ออกมา ด้วยการเพิ่มการแสดงผลแบบ True Tone ให้กับหน้าจอ Retina Display เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เหมือนกับที่มีมาแล้วในฝั่งของ MacBook Pro และราคาก็ปรับให้ถูกลงเริ่มต้นเพียง 35,900 บาท อีกทั้งยังประหยัดยิ่งขึ้นอีกสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัยในราคาเพียง 31,900 บาทเท่านั้น โดยแบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

สุดท้ายกับ MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5 ตระกูล U Gen 8 การ์ดจอออนบอร์ดเป็น Iris Plus Graphics 645 ดีไซน์กะทัดรัดที่มีน้ำหนักเพียง 1.37 กก. มี Touch Bar และ Touch ID เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น (ตัดรุ่นที่ไม่มีออกไปจากการจำหน่ายเลย), การแสดงผลแบบ True Tone ให้กับจอภาพ Retina ที่สวยสดใส, ชิพ Apple T2 Security โดยมี Thunderbolt 3×2 พอร์ต และมีรุ่นที่เป็น Thunderbolt 3×4 พอร์ต สนนราคาเท่าเดิมเพียง 42,900 บาท หรือ 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา แบ่งออกด้วยกันเป็น 2 รุ่นคือ

เรียกได้ว่ามีการปรับรุ่นและราคาของ MacBook หลายๆ ส่วนทีเดียว ซึ่งคนที่มี MacBook 12 และ MacBook Pro 13 รุ่นไม่มี Touch Bar ก็ถือว่า Limited Edition ไปเลย ใครจะซื้อใหม่ก็ต้องทำการบ้านกันหน่อย ว่าถ้าตกรุ่นแบบถาวรไปแล้วรับได้ไหม ถ้าจะซื้อก็ต้องดูว่าราคาเราพอใจแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวแนะนำให้ซื้อเฉพาะรุ่นใหม่ดีกว่า เพราะได้อะไรที่ใหม่กว่าและดีกว่าในราคาที่ไม่ได้ต่างกันมานักด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าอนาคตอีกไม่นานนี้ทาง Apple อาจจะมีการปรับราคา MacBook ทุกรุ่นให้ถูกลงมาอีกก็เป็นไปได้ เพราะเอาจริงๆ ตอนนี้ราคาก็ควรจะลงกว่านี้ได้แล้ว เพราะ SSD ในตลาดโลกนั้นราคาถูกลงมากๆ แล้วนั่นเอง !!!

ที่มา : Apple © Copyright - Notebookspec.com All Rights