Home » 6. Mac Corner

[Apple] เตรียมเปิดตัว MacBook Air 2016 ในช่วงงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้…สเปคจัดเต็ม

15 Mar 16 - By l

หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเดทมานานนั้น ล่าสุดอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ GottaBeMobile พบว่าในปี 2016 นี้ Apple เตรียมที่จะอัพเดท MacBook Air เป็นเวอร์ชัน 2016 โดยจะทำการเปิดตัวในช่วงงาน Worldwide Developer’s Conference (WWDC) 2016 ที่โดยปกติแล้วมักจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกๆ ปี โดยตามข้อมูลของอีกเว็บหนึ่งอย่าง 9to5mac ที่ทาง NBS เคยนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Apple] มาดูกันว่า Siri ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาบนระบบปฎิบัติการ Mac OS X 10.12 ในปีนี้นั้นจะเป็นอย่างไร) นั้นพบว่า MacBook Air และ MacBook รุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวในปี 2016 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง OS X 10.12 หรือ “Fuji” ที่ตามข่าวลือบอกว่าจะมีการเปิดตัวก่อนในวันที่ 21 มีนาคมนี้ครับ

macbook-air-11-inch-600

นอกเหนือไปจาก GottaBeMobile แล้วยังคงมีอีกเว็บไซต์หนึ่งที่ให้ข้อมูลเหมือนกันคือ Latinos Health ซึ่งทั้ง 2 เว็บไซต์ต่างก็ระบุข้อมูลสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปบน MacBook Air 2016 ไว้ดังนี้ครับ

  • มาพร้อมกับกรอบที่ผอมบางลงกว่าเดิมและตัวเครื่องที่เบาบางลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยจะเน้นด้านความสามารถในการพกพาที่ผู้ใช้จะสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายมากขึ้น(ลือว่าความหนาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 5 mm เท่านั้น)
  • มาพร้อมกับหน้าจอระดับ Retina display โดยน่าจะมีเทคโนโลยีเดียวกันกับบนหน้าจอของ MacBook 12 นิ้วที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีที่แล้วโดยจะมีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2,304 x 1,440 pixels(หรือไม่แน่ก็อาจจะมากกว่านี้เล็กน้อย)
  • หน่วยประมวลผลที่ใช้จุถูกอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งจะยังคงใช้หน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานจากทาง Intel เช่นเดิมเพียงแต่ยังไม่มีรายละเอียดแน่นอนยืนยันอย่างเป็นทางการว่าหน่วยประมวลผลรุ่นที่จะใช้บน MacBook Air 2016 นั้นจะใช้สถาปัตยกรรม Broadwell หรือ Skylake กันแน่
  • ด้วยการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงมากกว่าเดิม ทำให้ MacBook Air 2016 นั้นจะมีประสิทธิภาพทางด้านการประมวลผลด้านกราฟิกสูงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย
  • MacBook Air 2016 น่าจะมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C อย่างแน่นอน(ซึ่งนั่นรวมไปถึง MacBook Pro 2016 ที่จะมาพร้อมกับ USB Type-C ด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุผลที่ว่าทาง Apple ได้แสดงให้เห็นตั้งแต่บน MacBook 12 นิ้ว แล้วว่าต้องการที่จะเป็นผู้นำเทรนในเรื่องของพอร์ทการเชื่อมต่อดังกล่าวนี้)
  • มีความเป็นไปได้ว่า MacBook Air 2016 จะมีรุ่นขนาดหน้าจอ 15 นิ้วเปิดตัวออกมาด้วยในปีนี้(แต่ตามข้อมูลนั้นไม่ได้ระบุอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวในช่วงงาน WWDC 2016 เลยหรือไม่ นอกเหนือไปจากความกังวลที่ว่าหาก Apple เปิดตัว MacBook Air 2016 15 นิ้วออกมาจริงๆ มันจะมีความสามารถในการพกพาสะดวกเหมือนกับรุ่นอื่นๆ ในซีรีส์ MacBook Air หรือไม่)
  • MacBook Air 2016 จะมาพร้อมกับกล้องหลังที่ความละเอียดระดับ 8 MP ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 2.1 MP
  • อาจจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือมาด้วย
  • อาจจะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IPXX แต่ยังไม่มีการระบุอบ่างเป็นทางการว่าที่มาตรฐานใด
  • ทาง The BitBag ระบุเอาไว้ว่าราคาของ MacBook Air 2016 เริ่มต้นจะอยู่ที่ £399 หรือประมาณ 20,080 บาท ซึ่งหากเป็นเช่นนี้จริงก็ถือว่าราคาถูกมากพอสมควร(ถูกกว่า MacBook Air ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน)

งานนี้ข้อมูลดังกล่าวนั้นจะเป็นจริงหรือไม่นั้น แฟนๆ Apple คงต้องรอกันสักพักนะครับ เชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงอยากจะรอดูข้อมูลดังกล่าวมากอย่างแน่นอน(โดยเฉพาะกับราคาเริ่มต้นที่ไม่น่าจะเป็นไปได้สำหรับ Apple เลย)

ที่มา : lawyerheraldthebitbag
© Copyright - Notebookspec.com All Rights