Home » Special Story

LUXA2 GroovyA ลำโพงบลูทูธเสียงล้ำ ดีไซน์สวย ให้มิติ

14 Jun 15 - By l

ลำโพงบลูทูธที่ดี จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสกับความบันเทิงไปยังห้องใดก็ได้ และมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงนัก เช่นเดียวกับ GroovyA ที่เป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ออกแบบในสไตล์อลูมิเนียมขัดเงา พร้อมกำลังขับ 7W ใช้งานได้นานถึง 15 ชั่วโมงและเล่นกับฟังก์ชั่นของไมโครโฟนและลำโพง ซึ่งให้มุมที่ช่วยในการรับฟังเสียงที่ดีขึ้น ต้องลองมาดูกันว่าลำโพงรุ่นใหม่จาก LUXA นี้มีความโดดเด่นน่าใช้เพียงใด


LUXA2 GroovyA-00

แพ็คเกจ

LUXA2 GroovyA (7)

ลำโพง GroovyA มาในกล่องที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ด้านหน้าจะเป็นรูปลำโพงและคำอธิบายฟีเจอร์หลัก

LUXA2 GroovyA (8)

ส่วนด้านหลังของกล่องมีคำอธิบายสินค้าแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไฮไลต์ ฟังก์ชั่นที่แตกต่างและการสนับสนุนภาษา

LUXA2 GroovyA (9)

เมื่อเปิดกล่องออกมา จะพบอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย ลำโพงบลูทูธ GroovyA ถุงหนัง สายเคเบิล USB to Micro USB, สายสัญญาณ 3.5mm และคู่มือการใช้งาน

LUXA2 GroovyA (10)

รูปแบบโดยทั่วไปของ LUXA2 GroovyA
ลำโพง LUXA2 GroovyA เป็นลำโพงแบบบางกระทัดรัด มาพร้อมดีไซน์สีดำและมีแผงตะแกรงเป็นรูๆ สีเงิน ซึ่งลำโพงนี้เป็นลักษณะของอลูมิเนียมขัด วางอยู่บนสแตนที่สามารถปรับองศาได้ตั้งแต่ 15-30 องศาสำหรับการรับฟังที่ดีที่สุด

LUXA2 GroovyA (1)

ด้านหน้าของลำโพงมีโลโก้ LUXA2 ขนาดเล็กอยู่มุมล่างขวา ลำโพงมีขนาดอยู่ที่ 220mm x 65mm x 88mm (ยxกxส) ภายในลำโพงประกอบด้วยไดรเวอร์ที่เป็นตัวขับ 3.5W จำนวน 2 ตัว รวมเป็น 70W

LUXA2 GroovyA (2)

LUXA2 GroovyA (3)

ส่วนด้านบนเปิดให้เป็นส่วนของการควบคุม โดยมีปุ่มอยู่ทางด้านซ้ายบน โดยมี 2 ปุ่มฟังก์ชั่นและร็อกเกอร์สวิทช์ ผู้ใช้เลิกปรับเพิ่ม/ลดเสียงได้ รวมถึงรับสาย เล่น/หยุด และเดินหน้า เพิ่มพลังเสียง ส่วนปุ่มสุดท้ายเป็นปุ่มบลูทูธและไฟ LED ในการแสดงสถานะ

LUXA2 GroovyA (4)

LUXA2 GroovyA (5)

เลื่อนมาดูที่ด้านหลัง ไม่มีอะไรมากนัก โดยมุมด้านขวาจะมีสวิทช์สำหรับปิด/เปิด พร้อมช่องต่อ AUX-in และช่องสำหรับ MicroUSB สำหรับชาร์จไฟ โดยลำโพงมาพร้อมแบตลิเธียมไอออนความจุ 2200 mAH อยู่ภายใน ใช้เวลาในการชาร์จ 5 ชั่วโมง แต่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมงในการเล่นเพลงเลยทีเดียว

LUXA2 GroovyA (6)

พลิกด้านใต้ขึ้นมาจะเห็นขาที่เป็นยาง 2 จุดสำหรับยึดสแตนอลูมิเนียมให้อยู่กับโต๊ะอย่างเหนียวแน่น

การติดตั้งและใช้งาน
การตั้งค่าใช้งาน GroovyA เป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย ขั้นแรกเพื่อให้แน่ใจว่าลำโพงมีไฟในการใช้งาน ก็ควรจะชาร์จไฟสักเล็กน้อย ด้วยการต่อสาย MicroUSB จากที่ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊กหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ จะเป็นการเริ่มชาร์จ โดยดูจาก LED ที่ปรากฏจะเป็นสีแดง หมายถึงลำโพงกำลังชาร์จไฟอยู่และจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว เมื่อชาร์จไฟได้เต็ม หลังจากที่คิดว่าลำโพงมีไฟมากพอ ก็ให้กดสวิทช์เพื่อให้ยบลูทูธเริ่มทำงาน ก็จะเป็นการเริ่มการ Pair หรือจับคู่ จากนั้นเปิดบลธูทูธของอุปกรณ์ที่จะส่งสัญญาณเข้าไป โดยในอุปกรณ์เช่นสมาร์ทโฟนก็จะมองเห็นเป็น LUXA2 GROOVY ให้เลือก แล้วทำการ Pair ทันทีที่ต้องการฟังเพลง

LUXA2 GroovyA (11)

ในการฟังเพลงบน GroovyA ให้ระดับเสียงที่ดังพอที่จะทำให้ห้องเล็กๆ มีชีวิชีวาขึ้นได้ และมีความเข้มของเสียงเบสได้ดีพอสมควร ส่วนความสามารถในการปรับมุมลำโพงนั้น ไม่ช่วยให้การฟังเพลงที่ดีขึ้น แต่เลือกให้หมุนไปทางผู้ฟังน่าจะดีที่สุด

ลำโพงนอกจากจะมีโหมด Speaker กับไมโครโฟนรวมกัน เมื่อใช้งานจริงๆ จำเป็นต้องเข้าใกล้ลำโพงให้มากที่สุด เพื่อที่จะให้ปลายทางได้รับเสียงได้อย่างถูกต้องชัดเจนมากที่สุด

LUXA2 GroovyA (10)

ในภาพรวมของ LUXA2 GroovyA
หลังจากที่มีการใช้งานลำโพงจาก LUXA ในช่วงที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงสิ่งสำคัญก็คือ วิธีการฟังและการใช้งานร่วมกับ GroovyA ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีและมีความคมชัด โดยลำโพงต้องมีเสียงเบสที่แน่นและเสียงดังพอในการเติมความบันเทิงให้กับห้องเล็กๆ ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว สำนักงานหรือห้องนอนก็ตาม

ขาตั้งอลูมิเนียมที่ใช้ตั้งลำโพงอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะไม่เพียงเพิ่มระดับคุณภาพของเสียง แต่ยังช่วยให้มุมลำโพงที่จะได้เสียงที่ดีตรงไปยังผู้ใช้ แต่การรักษาสภาพของเสียงจากการปรับมุมที่ลำโพงยังไม่ได้ออกมาดีนัก เพราะเหมือนว่าลำโพงจะหมุนขยับตัวเนื่องจากเบสที่หนักและทำให้ลำโพงเคลื่อนไหว

โดยลำโพงนี้สามารถติดตั้งได้เองและเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับบลูทูธในเวลาไม่นาน การควบคุมจากด้านบนของลำโพงทำให้ง่ายต่อการเล่นเพลง แม้จะช่องสำหรับเชื่อมต่อ 3.5mm ถ้าต้องการจะใช้ลำโพงกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มีความสามารถในการเชื่อมต่อบลูทูธ ก็ยังมีพอร์ต AUX-in ในการใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย สิ่งเดียวที่ทำให้รู้สึกสะดุดในการใช้งานอยู่บ้างก็คือ น่าจะมีไฟแสดงระดับแบตของลำโพง เพื่อที่จะได้ประเมินในการใช้งานได้บ้าง ไม่ใช่แค่เพียงใช้ประดับลำโพงเท่านั้น โดยเวลานี้สามารถเลือกซื้อ GroovyA ได้บนร้านค้าออนไลน์ต่างๆ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 79.99USD

ที่มา : thinkcomputers
© Copyright - Notebookspec.com All Rights