Home » 4. Other News

[Logitech] Spotlight Presentation Remote รีโมทสำหรับการนำเสนองานเพื่อนักธุรกิจยุค 21s โดยเฉพาะ

15 Feb 17 - By l

เป็นเวลานานแล้วหล่ะครับที่ทาง Logitech ผู้นำทางด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ได้ทำการอัพเดทผลิตภัณฑ์สายรีโมทเพื่อการนำเสนองานผ่านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะออกมา ดังนั้นแล้วเมื่อจะทำการอัพเดทใหม่ทั้งทีทาง Logitech ก็ไม่ทำให้นักธุรกิจ(หรือผู้ที่มีความจำเป็นในการที่ต้องน้ำเสนองานบ่อยครั้ง) ด้วยการเปิดตัว “Spotlight™ Presentation Remote” ออกมาครับ

Spotlight Presentation Remote 600 01

“Spotlight™ Presentation Remote” นั้นเป็นรีโมทสำหรับการนำเสนองานที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบดังนี้ครับ

  • ชี้ไปที่หน้าจอที่นำเสนองานเพื่อทำหน้าที่ในการควบคุมเมาส์บนหน้าจอนำเสนองานผ่านการชี้และกด
  • สามารถใช้เป็นการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ ได้ตามลักษณะการกวาดมือของผู้ใช้ซึ่งมีทั้งที่กำหนดมาให้แล้วหรือผู้ใช้สามารถกำหนดเพิ่มเข้าไปได้เอง
  • สามารถตั้งเวลาในการสั่นเพื่อใช้ในการแจ้งเตือนต่างๆ มายังผู้ใช้งานได้(เช่นตั้วเวลาการสั่นไว้ที่ 20 นาที ให้เครื่องสั่นจะได้ทราบว่านำเสนองานมาแล้ว 20 นาทีเป็นต้น)
  • ทุกความสามารถสามารถใช้งานได้ห่างจากตัวกระจายสัญญาณสูงสุด 100 ฟุต

บนตัว “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นจะมีปุ่มสำหรับสั่งงานอยู่ 3 แบบคือปุ่มเปิดปิด, ปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าและปุ่มย้อนกลับ ซึ่งแต่ละปุ่มนั้นมีขนาดที่พอเหมาะโดบจะเน้นไปที่ปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าเป็นพิเศษ การใช้งานนั้นถือว่าจับได้ถนัดมือ(เว่นแต่ว่าถ้าคุณมือใหญ่มากกว่าปกติหรือเล็กมากกว่าปกติก็อาจจะจับได้ไม่ถนีดมือมากเท่าไรนัก)

ส่วนพิเศษที่ “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นพัฒนาขึ้นไปจากเดิมก็คือเรื่องของการใช้งานเป็นตัวชี้ไปที่หน้าจอนั้นมันไม่ได้ใช้หลักการแบบตัวชี้เลเลอซ์เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนมาเป็นตัวชี้แบบดิจิทัลแทนทำให้มันสามารถใช้งานได้มากกว่าการชี้(อย่างเช่นการสั่งงานด้วยการกวาดมือเป็นต้นครับ) อีกทั้งเมื่อเปรียบเทียบในเรื่องของการชี้แล้วนั้นพบว่า “Spotlight™ Presentation Remote” สามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมครับ

Spotlight Presentation Remote 600 02

ทั้งนี้ “Spotlight™ Presentation Remote” ใช้วิธีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ไปยัง dongle ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-C อีกทีหนึ่ง ซึ่งตรงนี้นี่แหละครับที่เป็นข้อเสียเนื่องจากหากคุณใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เก่าๆ หน่อยการจะใช้งาน “Spotlight™ Presentation Remote” ได้นั้นจะต้องมีตัวแปลง USB-C เป็น A ก่อนครับ ทว่าท่านใดที่ซื้อคอมใหม่ในช่วงไม่ 1 ปีที่ผ่านมานี้ก็ไม่น่าจะต้องกังวลหนัก ขาดก็แต่ “Spotlight™ Presentation Remote” ที่รอให้คุณซื้อมาใช้งานเพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพที่ทันสมัยพร้อมกับมีความเท่ห์ภายในตัวครับ

หมายเหตุ – ตอนนี้ “Spotlight™ Presentation Remote” สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์แล้ว โดยราคาของ “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นอยู่ที่ $129.99 หรือประมาณ 4,860 บาทครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights