Home » 4. Other News

[Webcam] Logitech Brio 4K Pro ฟีเจอร์ครบครันทั้ง 4K HDR และ Windows Hello ในราคา 7,200 บาท

15 Feb 17 - By l

น้อยนักครับที่เวลาเราๆ ท่านๆ ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วจะสนใจในเรื่องของการให้ความสำคัญกับสเปคของอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นเมาส์และคีย์บอร์ด ที่หนักไปสุดๆ แล้วก็คือเจ้ากล้อง Webcam นี่แหละครับ หลายๆ คนมีความเชื่อว่ากล้อง Webcam ติดกับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นขอให้มันใช้งานแค่ video chat ได้อย่างเดียวก็พอไม่เห็นต้องใช้ฟีเจอร์อะไรอีก แต่ทว่าในยุคที่เรากำลังก้าวเข้าสู่สื่อความละเอียดระดับ 4K นั้นคงจะไม่มองกล้อง Webcam ดีๆ เอาไว้ใช้งานก็คงจะไม่ได้แล้วหล่ะครับ

Logitech Brio 4K Pro Webcam 600 01

ในวันนี้เพื่อให้การสื่อสารและการใช้งาน Webcam บนระบบปฎิบัตการ Windows 10 ครบได้ทุกฟังก์ชัน เราขอนำเสนอ “Logitech Brio 4K Pro Webcam” กล้อง webcam สุดเทพของทาง Logitech ที่นอกเหนือไปจากการที่มันจะรองรับการถ่ายรูปที่ความละเอียดสูงถึง 4K แล้ว ทว่าเจ้า Logitech Brio 4K Pro Webcam นี้นั้นยังรองรับการถ่ายวีดีโอด้วยเทคโนโลยี HDR อีกด้วยทำให้เวลาที่คุณใช้งานตัวกล้องนัั้นจะเห็นได้ถึงความละเอียดและแสงสีที่เหมือนจริงครับ

ทาง Logitech ยังได้เสริมความสามารถของ Logitech Brio 4K Pro Webcam ด้วยการใส่ฟีเจอร์ RightLight ซึ่งจะคอยปรับปรุงประสิทธิภาพในการถ่ายสีดีโอและรูปผ่านเจ้า Logitech Brio 4K Pro Webcam ในขณะที่แสงจากสภาพแวดล้อมไม่ค่อยจะดีนักให้คุณดูดีขึ้นมาได้ครับ อีกจุดหนึ่งสำหรับผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นก็คือเจ้า Logitech Brio 4K Pro Webcam จะรองรับฟีเจอร์ Windows Hello ของทาง Windows 10 ได้ด้วยเรียกว่าเสียเงินครั้งเดียวจบครับ

Logitech Brio 4K Pro Webcam 600 03Logitech Brio 4K Pro Webcam 600 02Logitech Brio 4K Pro Webcam 600 04

ตัวกล้องยังมาพร้อมกับความสามารถอย่างการรองรับการซูมได้ถึง 5 เท่า โดยความละเอียดสูงสุดในการอัดวีดีโอผ่านเข้า Logitech Brio 4K Pro Webcam ก็อยู่ที่ 1080p@60 fps และความสามารถที่คุณต้องแปลกใจกับการเปลี่ยนมุมมองทางด้านหลังให้อยู่ในรูปแบบของมุม 3 มิติได้(เสมือนกับมีกล้องแบบ 3 มิติในตัว) มาให้ด้วยครับ

จุดที่อาจจะเป็นข้อด้วยของ Logitech Brio 4K Pro Webcam สักหน่อยก็คือเรื่องการเชื่อมต่อที่จำเป็นจะต้องใช้ USB Type-C ซึ่งตรงนี้นันก็น่าจะมาจากการที่ตัว Logitech Brio 4K Pro Webcam รองรับการส่งภาพสัญญาณที่ความละเอียดระดับ 4K แถมด้วย HDR อีก ดังนั้นแล้วเรื่องของแบนด์วิดธ์ก็ต้องกว้างหน่อย ท่านใดที่เครื่องมีพอร์ต USB Type-C อยู่แล้วและอยากได้ Logitech Brio 4K Pro Webcam มาเป็นเจ้าของก็เตรียมกำเงินประมาณ $199 หรือ 7,200 ไปหาซื้อกันได้ตามร้านค้าปลีกที่มีการนำกล้องของทาง Logitech มาวางจำหน่อายได้เบบครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights