Home » Game

[Preview] Logitech Prodigy กับ Gaming Gear ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกระดับ

10 Sep 16 - By l

ปกติแล้วการผลิตเกมมิ่งเกียร์มักจะมีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่เกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์เป็นหลักหรือนักเล่นเกมตัวยงซะส่วนใหญ่แต่ล่าสุด Logitech ก็ได้คิดแหวกกรอบออกมาโดยได้เผยโฉมสินค้าซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดในชื่อ Prodigy กับคอนเซ็ปต์หลักที่ไม่เหมือนใครเพราะเป็นซีรี่ส์เกมมิ่งเกียร์ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้ง่าย

lbaundzbhs059rp5eofx

จากข้อความข้างต้นก็แปลได้ง่าย ๆ ว่าซีรี่ส์เกมมิ่งเกียร์ Prodigy จะมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นนักเล่นเกมทุกระดับไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ , เด็กเล็กหรือญาติผู้ใหญ่ที่อยากลองเล่นเกม ซึ่งคุณ Ujesh Desai รองผู้จัดการทั่วไปของ Logitech G ได้ให้ข้อมูลว่าต้องการให้อุปกรณ์เล่นเกมตระกูล Prodigy เป็นสินค้าที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ไม่ใช่แค่เกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์เท่านั้น

“พวกเรามีใจรักที่จะผลิตเกมมิ่งเกียร์สำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์แต่ขณะเดียวกันพวกเราก็อยากให้ผู้ใช้งานหรือนักเล่นเกมทั่วไปได้ลองสัมผัสเทคโนโลยีเกมมิ่งของ Logitech บ้างดังนั้นจึงได้เกิดซีรี่ย์ Logitech Prodigy ขึ้นมาเพื่อตอบรับการใช้งานของนักเล่นเกมทุกระดับ” – Ujesh Desai กล่าว

เมื่อทราบถึงคอนเซ็ปต์ที่มาที่ไปก็มาดูสินค้าในไลน์ตอนนี้กันบ้างที่มี 3 ชิ้นด้วยกันได้แก่ เม้าส์เกมมิ่ง G403 Prodigy (แบบมีสายและไร้สาย) , คีย์บอร์ด G213 Prodigy RGB  และหูฟัง Logitech G231 ครับโดยทั้งสามชิ้นนี้จะมีในราคาที่ชิ้นละ $69.99 หรือประมาณ 2,400 บาทแต่ถ้าเป็นเม้าส์ไร้สายจะอยู่ที่ $99.99 หรือ 3,460 บาท

ทั้งนี้นอกจากจะเผยโฉมสินค้าในไลน์แล้ว ณ ตอนนี้ผลินค้าทั้ง 3 ชิ้นก็ได้มาอยู่ในมือของสื่อ Kotaku ที่ได้ลองสัมผัสกันอย่างคร่าว ๆ มาแล้วด้วยแต่ความรู้สึกที่ได้จะเป็นอย่างไรเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มด้วยคีย์บอร์ด G213 Prodigy RGB กันก่อนโดยมันจะเป็นคีย์บอร์ดแบบ RGB สามารถปรับแต่งแสงไฟได้ซึ่งก็เป็นปกติพื้นฐานของคีย์บอร์ดเกมมิ่งสมัยนี้แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือมันไม่ใช่คีย์บอร์ดแบบ Mechanic ครับแต่ถึงอย่างนั้นสัมผัสแรงกดที่ได้ก็จัดว่านุ่มนวลและตอบสนองได้ไวทีเดียว

qmeeqyilhcqkowy5j3ql

รูปร่างภายนอกก็จะเน้นโทนสีดำพร้อมกับมีโลโก้ Logitech ด้านบนซ้ายสีฟ้าเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Anti-ghosting รองรับการกดปุ่มได้พร้อม ๆ กันและมีที่พักข้อมือมาให้ด้วยโดยจะมีการตกแต่งเป็นโทนสีฟ้าอ่อนให้ความรู้สึกเท่ทันสมัยมาก ๆ

ถัดมากับหูฟัง G231 ที่ต้องชื่นชมในส่วนของการดีไซน์ก่อนเลยครับว่าสวยมากกับโทนสีเทา-ส้มโดยมีการใช้วัสดุอย่างดีในการผลิตโดยเฉพาะบริเวณที่ครอบใบหูที่หุ้มด้วยหนังให้ความรู้สึกนุ่มสบายไม่เกิดอาการปวด ส่วนในเรื่องของเสียงสเตอริโอก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางพอใช้ได้และแข็งแรงไม่เปราะครับ

dxpwq46b2y4zlkrgkykr

มาถึงเม้าส์ Prodigy G403 กันบ้างก็จะมาพร้อมกับ DPI ถึง 12,000 dpi เลยทีเดียวและแน่นอนมันให้การตอบสนองที่รวดเร็วแม่นยำ (ทั้งแบบมีสายและไร้สาย) นอกจากนี้การออกแบบก็ไปในทางรูปทรงที่เรียบง่ายกลับคืนสู่สามัญแต่ก็มีปุ่มกดเสริมด้านซ้ายเอาไว้ด้วยพร้อมกับโลโก้ Logitech เด่นเป็นสง่า

djgsnzlnwqfddmkluuhy

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดเบื้องต้นคร่าว ๆ เท่านั้นครับซึ่งจะเห็นได้ว่าฟีเจอร์คุณสมบัติของมันดีเยี่ยมไม่แพ้กันอย่างไรก็ตามถ้าหากใครที่สนใจเกมมิ่งเกียร์ตระกูลนี้ก็สามารถเข้าไปดูข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Logitech Blog เลยครับ

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights