Home » 4. Other News

Logitech เปิดตัวกล้องสำหรับมอนิเตอร์ฟีเจอร์เด็ด ไว้ใช้ตามบ้านทั่วไป ภายใต้ชื่อ “Logi Circle”

9 Oct 15 - By l

ในช่วงสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาทาง Logitech ผู้นำทางด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเล่นเกมได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับบุกตลาดใหม่ที่ทาง Logitech พึ่งจะจริงจังเป็นครั้งแรกอย่างตลาด home security and monitoring กับกล้องที่ถูกออกแบบให้มีลักษณธเป็นทรงกลมเคลื่อนย้ายได้สำหรับติดตั้งในครัวเรือนซึ่งถูกเปิดตัวภายใต้ชื่อแบรนด์ใหม่อย่าง Logi โดยใช้ชื่อว่า “Logi Circle” โดยกล้องตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถมอนิเตอร์และโต้ตอบกับสัตว์เลี้ยง, เด็กๆ และผู้คนที่อยู่ในบ้านเมื่อคุณต้องเดินทางออกจากบ้านได้ครับ

logi circle 600 01

“Logi Circle” จะมาพร้อมกับการใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Logi Circle streams HD video ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถใช้งานได้เฉพาะบน iPhone และ iPad เท่านั้น โดยตัวแอปพลิเคชันกับตัวกล้องนั้นจะสามารถโต้ตอบได้ 2 ทิศทางทั้งทางการพูดและการได้ยินผ่านช่องทางการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi ซึ่งด้วยฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะทำให้คุณสามารถโต้ตอบได้มากกว่าแค่การมอนิเตอร์ติดตามภาพเหมือนกล้องวงจรปิดแบบเดียว

นอกจากนั้นกล้อง “Logi Circle” ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี “Scene Intuition” ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะตัวของทาง Logitech สำหรับทำให้ตัวกล้องสามารถที่จะทำการเรียนรู้รูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้ได้ และถ้าหากมีสิ่งใดที่เกิดขึ้นผิดพลาดไปจากรูปแบบนั้นๆ (และต้องเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากพอโดยจะผ่านการศึกษาภาพที่ถูกบันทึกไว้ชั่วโมงต่อชั่วโมง) ตัวกล้องก็จะทำการส่งการเตือนไปยังแอปพลิเคชันเพื่อให้ผู้ใช้สามารถป้องกันสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นได้

ตัวแอปพลิเคชันยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “Day Briefs” ซึ่งจะทำการสร้างวีดีโอ 30 วินาทีโดยอัตโนมัติเพื่อทำการแสดงไฮไลท์ของในแต่ละวันให้คุณได้รับชมด้วยอีกต่างหาก ดีไซน์ของตัวกล้อง “Logi Circle” ก็ดูเรียบง่ายทำให้เหมาะกับการติดตั้งได้ในทุกๆ ห้องไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น, ห้องครัวหรือห้องอื่นๆ แถมตัวกล้องยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถทำการชาร์จใหม่ได้ ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งกับสายไฟแต่อย่างใด โดยการชาร์จหนึ่งครั้งนั้นจะสามารถใช้สตรีมมิ่งวีดีโอได้ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมงและอยู่ในช่วง standby time ยาวนาน 12 ชั่วโมง

ตัวกล้องที่อยู่ภายใน “Logi Circle” นั้นสามารถที่จะทำการหมุนได้ 135 องศาพร้อมกับสามารถที่จะซูมได้มากถึง 8 เท่า ที่ตัวกล้องจะมีไฟแสดงสถานะสีขาวกระพริบเพื่อให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ได้ว่ากำลังมีคนดูภาพผ่านทางแอปพลิเคชันอยู่ แถมตัวไฟกระพริบนี้ยังใช้เป็นไฟในการบอกสถานะของแบตเตอรี่ด้วยเช่นเดียวกันโดยจะกระพริบเป็นสีแดงเมื่อแบตเตอรี่อยู่ในระดับต่ำ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือทาง Logitech ได้ให้บริการพื้นที่ cloud ของทาง Logitech เองในการเก็บภาพเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมงโดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ อีกด้วย

สำหรับกล้อง “Logi Circle” นั้นมีเปิดให้ pre-order แล้วผ่านทางเว็บไซต์ Logitech สนนราคาอยู่ที่ $199.99 หรือประมาณ 7,200 บาท และยังมีข้อมูลระบุเอาไว้ว่า Logitech อาจจะพิจารณาบริการแบบลงทะเบียนรายเดือนสำหรับการเพิ่มระยะเวลาในการเก็บภาพวีดีโอจากกล้อง “Logi Circle” ให้มากกว่าเดิมอีกด้วยครับ

ที่มา : macrumors
© Copyright - Notebookspec.com All Rights