Home » 4. Other News

LINE ประกาศปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ของผู้ใช้ ในฟีเจอร์ใหม่ ‘Explore’

22 May 20 - By l

แอพพลิเคชั่นสำหรับแชทชื่อดังอย่าง LINE ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่นั่นคือ ‘ฟีเจอร์ Explore’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะรวบรวมโพสต์บนไทม์ไลน์ที่น่าสนใจ (ฟีเจอร์ Timeline นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่ราวปี 2012) มาพร้อมกับความสามารถที่จะกด Follow แอคเคาท์ที่เราสนใจจากหน้าไทม์ไลน์ได้ด้วย โดยรวมนั้นฟีเจอร์นี้ก็ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะมีความเป็นสังคมกว้างมากขึ้น สามารถเสพข่าวสารหรือตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าการที่เรา Follow หรือ Add Friend บัญชี Official ต่าง ๆ นั้น ทาง LINE จะถือว่าการเพิ่มบัญชีทางการเหล่านั้นก็เป็นการ follow Timeline ไปในตัวและที่สำคัญ LINE ยังเปิดเผยข้อมูลการติดตามนี้ให้คนอื่นเห็นได้ด้วย ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความไม่เป็นส่วนตัว แต่การที่เราจะยกเลิกการเปิดเผยข้อมูลนี้นั้นผู้ใช้จะต้องไปทำการปิดฟังก์ชั่นนี้ด้วยตัวเอง

Credit: official-blog.line.me

โดยวิธีการปิดการเปิดเผยข้อมูลนี้ให้เราไปที่ Settings >> Timeline >> Follow Settings >> เลือก Allow Follow (อนุญาตให้ติดตาม) และ/หรือ Show Follow Info (แสดงข้อมูลการติดตาม) ออก

Credit: linetoday

แต่ล่าสุดนั้น ด้วยประเด็นปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้ ทำให้ทาง LINE ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเปิดฟังก์ชั่นการเปิดเผยข้อมูลการติดตามของผู้ใช้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้าไปเปิดฟังก์ชั่นนี้ได้ โดยเข้าไปที่ Settings แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกับตอนที่เข้าไปปิด แต่ไม่ต้องกังวลแล้วว่าฟังก์ชั่นใหม่จะเปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ต่าง ๆ ของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวแล้ว

Credit: Facebook LINE Thailand

อ้างอิง: linetoday, official-blog.line.me




© Copyright - Notebookspec.com All Rights