Home » 4. Other News

Gaming Mouse – Lexip เมาส์เล่นเกมมิติใหม่มาพร้อมจอยคอนโทรลเลอร์ Built-In ภายในตัว ราคา 3,800 บาท

10 Feb 18 - By l

จะดีและเจ๋งแค่ไหนถ้าหากมีเมาส์เล่นเกมที่มีปุ่มคันโยกแบบจอยคอนโทรลเลอร์และสามารถควบคุมได้ภายในเมาส์ด้วยมันอาจจะดูเป็นไปไม่ได้แต่มันก็เป็นไปแล้วครับเมื่อมีโปรเจ็กต์ระดมเงินชิ้นหนึ่งในเว็บไซต์ Kickstarter ได้เปิดเผยเมาส์เล่นเกมที่มาพร้อมกับจอยคันโยกในชื่อเท่ ๆ ว่า Lexip

Lexip เป็นโปรเจ็กต์ชิ้นหนึ่งใน Kickstarter โดยจะเป็นเมาส์เล่นเกมรูปทรงปกติแต่จะมีปุ่นคันโยกแบบ Joy Stick ติดตั้ง Built-In อยู่ด้านข้างมาเลยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมด้วยนิ้วโป้งซึ่งจุดประสงค์หลักก็คือต้องการเพิ่มความแม่นยำ , ความเร็ว ในการควบคุมตัวละคร/ยานพาหนะ/โหลดสิ่งของและใช้งานได้กับเกมทุก ๆ แนว

ตัวปุ่มคันโยกนั้นสามารถขยับได้ทุกทิศทางองศาการขยับได้สูงสุดที่ +/- 30 องศา หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่ามันคือ Analog Stick ที่อยู่บนจอยคอนโทรลเลอร์แต่เป็นเวอร์ชั่นมินิติดด้านข้างเมาส์นั่นแหละครับ

Lexip จะเป็นเมาส์ตัวแรกของโลกที่มีคันโยกติดตั้งด้านในและไม่ได้มีแค่นั้นครับ Lexip ยังแฝงด้วยฟีเจอร์สุดเจ๋งด้วยบอดี้ด้านบนของเมาส์บริเวณที่ฝ่ามือสัมผัสผู้ใช้สามารถขยับมันโคลงเคลงซ้าย-ขวาได้โดยจะตั้งองศาไว้ที่ +/- 20 องศาเอาไว้ใช้งานเรื่องการควบคุมที่หลากหลายขึ้น

ส่วนทางด้านประสิทธิภาพของตัวเมาส์ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเพราะมาด้วยเซ็นเซอร์ Laser ADNS-9800 ค่า DPI ที่ 8200 ส่วนเกมที่จะรองรับนั้นจากที่เกริ่นไปว่ารับได้หลาหลายแนวก็จะมีตั้งแต่ Star Citizen League of Legends , World of Warcraft , Rocket League , Overwatch และถ้าหากยังไม่หนำใจก็ดูลิสต์รายชื่อเกมที่ Lexip รองรับได้ด้านล่าง

ผู้ผลิตเมาส์ Lexip ได้เสริมอีกว่ามันจะออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทุกระดับตั้งแต่ผู้เล่นบ้าน ๆ มือสมัครเล่นไปจนถึงมือโปรด้วยรูปทรงจับกระชับมือใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานได้นับว่าเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ไมีไอเดียแจ่มเอามาก ๆ เลยล่ะ

สำหรับเมาส์ Lexip ตอนนี้ก็กำลังเตรียมการวางจำหน่ายซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน 2018 ในราคา $121 หรือประมาณ 3,800 บาทแต่ถ้าต้องการติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปที่เว็บไซต์ Kickstarter ได้เลยครับ

ที่มา: Theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights