Home » 4. Other News

Motorola ภายใต้การรวมตัวกับ Lenovo จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เร็วๆ นี้อย่างสมาร์ทโฟนและอื่นๆ

13 Jun 15 - By l

เป็นที่รู้กันในวงกว้างตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมาแล้วครับว่า Lenovo ได้เข้าซื้อ Motorola ต่อมาจากทาง Google เพื่อเสริมทัพให้ตัวเองนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น(โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก) หลายต่อหลายคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยว่าเมื่อไร Lenovorola(ชื่อเรียกเล่นๆ จากการรวมตัวกันของ Lenovo กับ Motorola) จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาภายใต้การร่วมมือของทั้ง 2 บริษัทออกมาสักที วันนี้เรามีข่าวล่าสุดมานำเสนอให้กับทุกท่านกันครับ

Lenovo-Motorola 600

อย่างแรกสุดเลยก็คือเรื่องของการใช้ชื่อใหม่หรือการรวมชื่อระหว่าง Lenovo และ Motorola นั้นจะไม่เกิดขึ้นจริงแต่อย่างใดครับ ทาง Lenovo มีแผนการที่จะใช้ชื่อ Moto ในการทำตลาดต่อไปเนื่องจากว่าหากเทียบในทางฝั่งตะวันตกแล้วชื่อ Moto สามารถที่จะเจาะตลาดได้ดีกว่า Lenovo ค่อนข้างมาก(Lenovo จะมีชื่อเสียงทางด้านคอมพิวเตอร์มากกว่าในฝั่งตะวันตก) อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้นะครับ แต่ในอนาคตนั้นก็ยังไม่อาจทราบได้ครับ

ทาง Yang Yuanqing ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทได้ให้เหตุผลเรื่องนี้กับทาง Telegraph ไว้ว่าแบรนด์ Lenovo และ Moto นั้นมีตำแหน่งแบรนด์ในตลาดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ ดังนั้นแล้วในการรุกตลาดโลกพวกเขาจึงอยากที่จะใช้ชื่อทั้ง 2 แบรนด์ในการรุกมากกว่าที่จะรวมชื่อแบรนด์เข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน แถมการแยกแบรนด์แบบนี้ก็ทำให้สามารถกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของแต่ละแบรนด์แยกออกจากกันได้อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ทาง Lenovo จะใช้ชื่อแบรนด์ Motorola เป็นแบรนด์หลัดในการรุกตลาดฝั่งตะวันตก เพราะแบรนด์ Motorola นั้นมีชื่อเสียงในตะวันตกอยู่แล้ว ส่วนแบรนด์ Lenovo เองนั้นจะเป็นแบรนด์รองที่ไม่เน้นตลาดฝั่งตะวันตกมากเท่าไรนักแต่จะเน้นตลาดทางฝั่งเอเชีย

Moto-X-2014 600

ในส่วนของแผนการปล่อยผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Moto นั้นก็จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของฝั่งตะวันตกครับ และแน่นอนว่าชื่อผลิตภัณฑ์นั้นก็จะยังคงนำหน้าด้วย Moto ตามเดิม โดยในปี 2015 นี้เราน่าจะได้เห็น Moto X รุ่นใหม่ หรือสมาร์ทวอทช์อย่าง Moto 360 รุ่นที่ 2 ออกมา อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะได้เห็นรุ่นอัพเกรดของ Droid Ultras และ Droid Turbos ซึ่งทาง Lenovo น่าจะร่วมทำตลาดกับเครือข่ายชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง Verizon US ครับ

สิ่งที่น่าเสียใจ(รึเปล่า) ก็คือไม่มีการกล่าวถึงสมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobiles ทั้งที่จะใช้แบรนด์ Lenovo หรือ Moto เองเลยครับ โดย Yang ได้กล่าวไว้ว่าพวกเขายังไม่มีแผนการสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการอื่นนอกเหนือไปจากระบบปฎิบัติการ Android โดยจะยังคงแนวคิดให้ผู้ใช้ได้พบกับประสบการณ์ pure Android ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ(หรือว่า Lenovo และ Moto จะออกผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Nexus กันนะ …. อันนี้ผมเดาเล่นๆ นะครับ)

ที่มา : vr-zone© Copyright - Notebookspec.com All Rights