Home » 1. Notebook News

[IFA 2016] Lenovo Yoga Book จอสัมผัสสองด้าน มีปากกาที่เขียนใส่กระดาษ แต่ไปขึ้นบนหน้าจอได้ทันที !!!

1 Sep 16 - By l

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน โดยมาพร้อมกับความบางเบาสุดๆ ที่ 9.6 มิลลิเมตร ขณะที่ตอนที่ปิดฝา และบางที่สุดตอนกางออกที่ 4.05 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 690 กรัม

20_Yoga_Book_Browse_Create_Modes_G_G.0 copy

แน่นอนว่าสามารถกางหน้าจอได้ 360 องศา เหมือนกับสมุดโน้ตเลย ด้วยกลไกตัวบานพับ (hinge) ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Yoga รุ่นพี่ โดยถูกปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง เป็นบานพับแบบ 3 แกน มีชิ้นส่วนกว่า 130 ชิ้น และทาง Lenovo ทดสอบแล้วว่าสามารถพับได้มากถึง 25,000 ครั้ง แต่ก็ยังใช้งานได้เป็นอย่างดี

Lenovo Yoga Book มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.1″ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Intel Atom X5 รุ่นล่าสุด ติดตั้งแรม 4GB ความจุ 64GB สำหรับระบบเสียงเป็น Dolby Atmos โดยแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานสูงสุดกว่า 15 ชั่วโมง ในส่วนของระบบปฏิบัติการสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้ง Windows หรือ Android ตามความต้องการ

18_Yoga_Book_Demonstrating_All_Modes.0 copy

สำหรับไฮไลน์ของ Lenovo Yoga Book อยู่ที่คุณสมบัติของหน้าจอแบบสัมผัสอีกด้าน ที่ทำหน้าที่หลักเป็นคีย์บอร์ดแบบสัมผัส โดยเรียกว่า Halo Keyboard ซึ่งสามารถใช้เป็นจอที่สองของเครื่องได้ด้วย อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกเหมือนกับคีย์บอร์ดจริงๆ รวมไปถึงปากกาสไตลัสของ Lenovo Yoga Book ที่สามารถรองรับแรงกด 2,048 ระดับ และการเอียงมุมสูงสุด 100 องศา ทำให้เหมือนใช้ปากกาจริงๆ ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการเขียนบนกระดาษจริง โดยเอากระดาษไปวางทับบนคีย์บอร์ด แล้วใช้ปากกาสไตลัสของ Lenovo เองขีดเขียนลงบนกระดาษ ลายเส้นไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือวาดภาพทั้งหมดจะแสดงผลอยู่ที่ฝั่งจอภาพทันที (ใช้เทคโนโลยี Wacom feel) สำหรับปากกาสไตลัสนั้นก็ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ และสามารถเปลี่ยนหมึกได้ง่ายอีกด้วย

ขาดไม่ได้เลยสำหรับโหมดการใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์ Lenovo Yoga เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Watch, Type, Create, และ Browse ยังไงโหมดไหนใช้ยังไง ก็ไปดูได้ที่วีดีโอที่เราได้แนบมาได้เลย

หลักๆ แล้ว Lenovo Yoga Book แบ่งออกเป็น 2 รุ่นด้วยกันตามระบบปฏิบัติการ อย่างถ้าเป็น Android 6.0 จะมีตัวเครื่องสีทองหรือเงิน Gunmetal สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท และสำหรับรุ่นที่เป็น Windows 10 จะอยู่ที่ 23,000 บาท ซึ่งสีจะเป็น Carbon Black เริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้ แน่นอนว่ามาประเทศไทยชัวร์ๆ ด้วย

เรียกได้ว่าด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นั้น ทำให้ก็ทำให้ Lenovo Yoga Book เหมือนกับการเขียนบนสมุดโน้ตจริงๆ ไว้ยังไงมีโอกาสแอดมินโป้งจะมารีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ ในส่วนของราคาก็ไม่แพง พอจับต้องได้สำหรับคนที่ชอบนวัตกรรมใหม่ๆ

11_Yoga_Book_Handwriting_Digitized_Portrait_w_paper copy 13_Yoga_Book_Painting_Create_Mode_Landscape.0 copy 05_Yoga_Book_Pen_Close-up.0 copy 03_Yoga_Book_Close-up_KB.0 copy 01_Yoga_Book_Ports_Close-up.0 copy 04_Yoga_Book_Hinge_Close-up.0 copy

ที่มา : theverge

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights