Home » 4. Other News

Lenovo จับมือกับ Razer ยกระดับเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมกับ “Y Series Razer Edition”

28 Nov 15 - By l

Lenovo นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ผลิตที่มียอดจำหน่าย PC คอมพิวเตอร์ทั้ง Desktop และโน๊ตบุ๊คมากที่สุดในตลาด แต่ดูเหมือนกับว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของทาง Lenovo นั้นจะเน้นไปที่ผู้ใช้ธรรมดาและผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจมากกว่าครับ ดังนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทาง Lenovo จึงได้ตั้งใจจะขยายตลาดเพิ่มไปยังตลาดสำหรับนักเล่นเกมด้วยการจับมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมชื่อดังอย่าง Razer ในการผลิตคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ในชื่อ “Y Series Razer Edition” ครับ

Lenovo-Y-Series-Razer-Edition-Gaming-Desktop-Prototype_600 01

ทั้งนี้ทาง Lenovo ได้บอกเอาไว้ว่า “Y Series Razer Edition” จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2016 ที่จะจัดขึ้นในช่วงมกราคม 2016 ที่จะถึงนี้ แต่ก่อนหน้าที่จะไปถึงช่วงเวลานั้นทาง Lenovo ก็ได้อาศัยโอกาสในงาน DreamHack Winter 2015 ที่จะจัดขึ้นที่สวีเดน ในช่วงวันที่ 26 – 29 พฤศจิกายน 2015 ที่จะถึวนี้ ทำการส่งตัวต้นแบบของ “Y Series Razer Edition” ออกมาเรียกน้ำย่อยเหล่านักเล่นเกมกันก่อนครับ

Lenovo-Y-Series-Razer-Edition-Gaming-Desktop-Prototype_600 02

จากภาพต้นแบบที่ถูกนำมาเปิดเผยนั้นหากดูจริงๆ แล้วจะพบว่า “Y Series Razer Edition” ไม่ได้แตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทาง Razer สักเท่าไรครับ(คือมองยังไงก็เดาได้เลยว่ามาจาก Razer) โดยตัวเคสนั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ไฟที่สามารถกำหนดได้เองของ Razer อย่าง “Chroma” ตามจุดต่างๆ (โดยยังคงสีเขียวสไตล์ Razer เป็นหลัก) ส่วนทางด้านหน้ามุมบนซ้ายของตัวเคสจะมีชื่อ “Lenovo” กำกับอยู่(ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งเดียวที่หากมองจากภายนอกแล้วทำให้รู้ว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนี้มี Lenovo ร่วมเกี่ยวด้วยครับ)

Lenovo-Y-Series-Razer-Edition-Gaming-Desktop-Prototype_600 03

ในการผลิตและการจำหน่ายร่วมกันในครั้งนี้นั้น ทางบริษัทได้บอกเอาไว้ว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนา “เทคโนโลยีใหม่” เพิ่มเติมเข้ามาสำหรับ “Y Series Razer Edition” เพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมของผู้ใช้ให้มากกว่าเดิมด้วย แต่ทั้ง 2 บริษัทยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการออกมาว่าเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังร่วมกันทำการพัฒนานั้นเป็นเทคโนโลยีที่จะมาในรูปแบบใด

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นครับว่าจริงๆ แล้วนั้น Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ทางด้านการเล่นเกมเป็นของตัวเองเหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของบริษัทแล้วถือว่าตามหลังอยู่มาก การที่ Lenovo เลือกจับมือกับ Razer นั้นแสดงให้เห็นว่า Lenovo เองก็ให้ความสนใจในตลาด Gaming PC ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ นั้นจะมีราคาอยู่ในระดับพรีเมียมเช่นเดียวกัน(เพราะผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมนั้นจะมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดในระดับสูงซึ่งจะมีราคาแพง)

lenovo_razer_full

ทั้งนี้การร่วมพัฒนากับ Razer ของ Lenovo ในครั้งนี้นั้นน่าจะพอทำให้ Lenovo อัพเกรดชื่อของแบรนด์ตัวเองทางด้านการเล่นเกมให้เป็นที่จดจำเหมือน Alienware ของ Dell ได้บ้างครับ ยังไงก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – งาน DreamHack นั้นจัดขึ้นมาตั้งแต่ในปี 1994 โดย Kenny “K2-ICE” Eklund และ Martin “DH_admin” Öjes ได้ทำการเช่าโรงอาหารของโรงเรียนในพื้นที่ แล้วชักชวนเพื่อนๆ มาทำการแข่งขันเขียนโค๊ดและเจาะระบบต่างๆ (hacking) ซึ่งในตอนแรกนั้นเป็นเพียงงานในกลุ่มย่อยๆ แต่เมื่อจัดกันต่อเนื่องก็เริ่มมีคนรู้จักและเข้าแข่งขันมากขึ้นจนกลายเป็นอีกหนึ่งงาน esports ระดับโลกไปแล้ว(แถมในงานยังมีทั้งการ Cosplay พร้อมทั้งการตั้งร้านค้าฮาร์ดแวร์และซอต์ฟแวร์ต่างๆ อีกมากมาย) เนื่องจากมีการกระจายจัดงานโดยใช้ชื่องานเป็น DreamHack กันอย่างกว้างขวางในโซนยุโรปครับ

ที่มา : arstechnica
© Copyright - Notebookspec.com All Rights