Home » Special Story

สัมภาษณ์ Exclusive กับผู้บริหาร Lenovo ปีนี้โน้ตบุ๊คประกัน On-Site , ร่วม Razer ทำ Gaming

21 Dec 15 - By l

ทางเว็บไซด์ NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากคุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร ตำแหน่ง Country Manager หรือผู้บริหารประจำประเทศไทยของ Lenovo ที่ให้เราได้มีโอกาสเป็นตัวแทนเพื่อนๆสมาชิกได้ซักถาม-พูดคุยในหลายๆ ประเด็นที่น่าสนใจในส่วนของทิศทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมไปถึงในอนาคตตลอดทั้งปี 2016 โดยทาง Lenovo ได้เผยถึงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมากมายในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งในส่วนของระดับผู้ใช้ทั่วไป และระดับมืออาชีพให้ตรงกับความต้องการมากขึ้น รวมถึงมีข่าวดีด้วยละครับทาง Lenovo จะนำ Motorola มาขายในไทย และได้ร่วมมือกับ Razer ด้วยซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามชมไปพร้อมกันได้เลย

 

IMG_6957

 

1
ตลาดโน้ตบุ๊คในปี 2016 จะมีแนวโน้มอย่างไรและกลยุทธของ Lenovo จะมีอะไรบ้าง?

ในปี 2016 ทาง Lenovo จะมีการพัฒนาแพลตฟอร์มโน้ตบุ๊คใหม่ๆ ออกมามากมายโดยเฉพาะกับเกมมิ่งโมเดลเองหรือโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง รวมไปถึงในกลุ่มของ Yoga Series , Z Series และ Y Series มาอยู่ในกลุ่มใหม่อย่าง 700 และ 900 เพื่อให้ตรงต่อความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น ยิ่งกับชิปประมวลผลใหม่อย่าง Skylake ที่จะมีฟีเจอร์ยกตัวอย่างเช่นกล้อง 3 มิติ , 4K UHD Graphics ส่งผลให้ตลาดโดยเฉพาะกับเกมมิ่งให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เช่นกันกลับกลุ่มโมบายที่ในปีหน้าเราก็จะมีธุรกิจที่เน้นมากขึ้นอย่าง Motorola ในกลุ่มของสมาร์ทโฟนและ System X ในกลุ่มของ Server และ Workstation

 

IMG_6960

 

2
Lenovo จะมีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ อะไรบ้าง?

ในส่วนของนวัตกรรมและเทคโนโลยีทาง Lenovo เองยังคงเชื่อมั่นกับโน้ตบุ๊คและดีไวซ์ในกลุ่มของ Yoga Series ที่ใช้งานในรูปแบบของ Multi-mode เหมือนเช่นที่ผ่านมา แต่ในปีหน้าทางเราจะมี Eco System ที่ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของ Lenovo ทุกตัวเข้าถึงกันและกันได้หมด ยกตัวอย่างเช่นเอามือถือ แท็บเล็ตของเราเข้าถึงไฟล์ ส่งไฟล์ บันทึกข้อมูลต่างๆ ไปยังโน้ตบุ๊ค หรือพีซีก็ทำได้

 

IMG_6962

 

3

ในปีหน้าจะมีการร่วมมือกับ Razer ที่เป็น Partner อย่างไร?

Razer เองที่เป็นผู้นำด้านเกมมิ่ง เช่นกันกับ Lenovo ที่เป็นผู้นำในตลาดของเกมมิ่งเช่นกันในกลุ่มของ Y Series และในบางช่วงเวลาเราสามารถเป็นที่หนึ่งในกลุ่มของเกมมิ่งราคาคุ้มค่าได้ด้วย ดังนั้น Razer เองเราก็มองว่าจะเป็นหนึ่งในการร่วมมือที่จะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นทั้งจากอุปกรณ์ หรือซอฟแวร์เองให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดี หลากหลาย และครบวงจรที่สุด

 

IMG_6968

4

แล้วเรื่องของศูนย์บริการละ?

ศูนย์บริการและการบริการหลังการขายเราปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างปีหน้าเราได้เปิดศูนย์บริการใหม่ในหลายๆ ที่ และจะมีบริการ On-Site Service ให้กับโน้ตบุ๊คด้วยในเดือนมกราคมปีหน้า และศูนย์ภาคเช่น ขอนแก่น หาดใหญ่ ระยอง เรามีแพลนที่จะทำ Service Center ให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

 

IMG_6971

 

5

ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ และแฟนๆ Lenovo บ้าง

Lenovo เรายังเป็นผู้นำเรื่องนวัตกรรมใหม่ การดีไซน์ที่คงทน การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ และล่าสุดอย่างตัว Eco System ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโยงข้อมูลในแต่ละอุปกรณ์ให้ผู้ใช้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ซึ่งในปีต่อๆ ไปเราก็ยังคงเดินหน้าต่อเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดกับผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ใช้ Lenovo ทุกๆ ท่านด้วยเช่นกัน

 

IMG_6948

 

ซึ่งนี่ก็เป็นบทสัมภาษณ์พิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดขอบกับผู้บริหาร Lenovo จากทางทีมงาน NotebookSPEC ครับผม ซึ่งนับได้ว่าคำตอบนั้นน่าจะโดนใจเพื่อนๆ และคลายความสงสัยของเพื่อนได้ในหลายๆ ส่วนกันนะครับ และทั้งนี้ทั้งนั้นทางเราก็ต้องขอบคุณทาง Lenovo เป็นอย่างสูง และปิดท้ายด้วยการมอบรางวัล Best Popular  Notebook ให้ทาง Lenovo ที่เป็นแบรนด์โน้ตบุ๊คที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

 

IMG_6945
© Copyright - Notebookspec.com All Rights