Home » 4. Other News

[News] Lenovo LINK Dongle ที่สามารถนำเอาหน้าจอ Android ไปใช้งานบน Windows PC ได้

22 Jan 16 - By l

จริงๆ แล้วนั้นการดึงเอาภาพจากอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ไปใช้งานบนอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows PC นั้นเรามีซอฟต์แวร์อยู่แล้วหลายซอฟต์แวร์ที่รองรับครับ ที่ดังๆ เลยก็อย่างเช่น Mobizen และ Samsung SideSync(ที่ของ Samsung นั้นจะจำกัดเฉพาะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบางรุ่นของ Samsung เท่านั้น) อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันทำงานผ่านซอฟต์แวร์ทำให้มีข้อจำกัดอยู่หลายๆ อย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความสามารถในการใช้งานที่อาจจะยังมีติดๆ ขัดๆ อยู่บ้างครับ

Lenovo LINK 600

ด้วยข้อจำกัดดังกล่าวนั้นเราจึงได้เห็นในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานเพื่อที่จะนำภาพจากระบบปฎิบัติการ Android ใช้ใช้งานบน Windows PC มากมายผ่านทางความสามารถ Mirrors ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับการเปิดตัวมาเมื่อไม่นานนีั้ก็คือ Lenovo LINK 32 GB ที่เป็น dongle ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB ขนาดของมันไม่เล็กไม่ใหญ่มากคืออยู่ที่ 78 x 21 x 9 mm รองรับการใช้งานฟีเจอร์หลักๆ ดังต่อไปนี้ครับ

  • Free Flowing Files : เป็นตัวกลางเสมือนกับ Cloud Storage ขนาด 32 GB ที่ตัว dongle นั้นนอกจากจะทำให้คุณสามารถนำการแสดงผลจากอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ไปใช้งานแบบเต็มหน้าจอบน Windows PC ได้แล้ว อุปกรณ์ตัวนี้ยังทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการแชร์ไฟล์ต่อๆ ระหว่างอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวดังกล่าวนอกไปจากนั้นคุณยังสามารถที่จะใช้เมาส์และคีย์บอร์ดแชร์ร่วมกันระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้ด้วย เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือคุณสามารถใช้การ Copy, Paste ข้ามระหว่างระบบปฎิบัติการ Windows ไปยัง Android ได้โดยผ่านอุปกรณ์ตัวนี้ครับ
  • App Ease :  Lenovo LINK 32GB  มาพร้อมกับโหมดในการใช้งานแบบ picture-in-picture mode ทำให้คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนบน Windows PC ได้เสมือนกับใช้งานบนสมาร์ทโฟนเองดังนั้นมันจึงทำให้คุณสามารถที่จะละเว้นในส่วนของการติดตั้งแอปพลิเคชันที่ซ้ำซ้อนกันลงไปได้ นอกไปจากนั้นแล้วเวลาที่คุณใช้คีย์บอร์ดและเมาส์แชร์กันอยู่นั้นตัว dongle จะทำการปิดคีย์บอร์ดและเมาส์ในระบบปฎิบัติการ Android ให้อัตโนมัติทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่อง autocorrect อีกด้วย
  • Flawless Photos and Videos : ความสามารถหลักๆ เลยก็คือการแชร์รูปภาพและวีดีโอจากสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มาใช้งานบน Windows PC เพื่อที่จะทำการปรับแต่งแก้ไขภาพก่อนที่จะแชร์ผ่านเครือข่ายสังคมต่างๆ ที่คุณชื่นชอบได้ครับ ในที่นี้นั้นทาง Lenovo ได้แถมซอฟต์แวร์ Lenovo Photo Master 2.0 สำหรับการแก้ไขรูปภาพของทาง Lenovo เองมากับชุดจำหน่าย Lenovo LINK PC 32 GB แบบฟรีๆ ด้วยครับ(ทั้งนี้คุณยังคงสามารถที่จะใช้แอปพลิเคชันที่คุณถนัดได้ด้วยตัวเองอยู่เช่นเดิมครับไม่จำเป็นว่าต้องใช้ของ Lenovo เท่านั้น)
  • Control Center : ท้ายสุดเลยที่ขาดไปไม่ได้ก็คือศูนย์กลางการควบคุมที่เป็นซอฟต์แวร์บน Windows PC สำหรับเอาไว้ใช้ในการควบคุมจัดการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Lenovo LINK 32 GB ครับ ด้วยซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้จะทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานต่างๆ ของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ที่ใช้งานรวมกับ Windows PC ของคุณผ่านทาง Lenovo LINK 32 GB ได้ทั้งหมดโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นๆ อีกเลยครับ

Lenovo LINK 32 GB นั้นรองรับกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไปโดยไม่จำกัดยี่ห้อครับ ซึ่งนี่ถือว่าเป็นข้อดีอย่างมากเลยทีเดียว ทางด้าน Windows PC ที่สามารถใช้งาน Lenovo LINK 32 GB ได้นั้นก็จะเป็น Windows เวอร์ชัน 7 / 8 / 8.1 และ 10 ทั้งนี้ทาง Lenovo เตรียมวางจำหน่าย LINK 32 GB ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,450 บาทครับ

ที่มา : microsoft-news
© Copyright - Notebookspec.com All Rights