Home » 4. Other News

[KickStarter] LeanChair โต๊ะคอมพิวเตอร์แปลกตา ที่จะให้คุณยืนทำงานได้ตลอดเวลา

20 Jul 15 - By l

โต๊ะคอมพิวเตอร์แปลกๆ นั้นมีมากมายครับ แต่ผมเชื่อว่าคงไม่มีโต๊ะตัวไหนที่จะมีแนวคิดที่แปลกสุดๆ แบบ Lean Chair นี้อีกแล้วแน่นอน(ในปัจจุบันนี้) เพราะ Lean Chair นั้นจะให้คุณนั่งใช้งานคอมพิวเตอร์(ซึ่งน่าจะเน้นไปที่โน๊ตบุ๊คมากกว่า) ในท่าที่คุณต้องยืมเหยียดตัวยาวตามไปกับแนวของตัวโต๊ะครับ

leanchair 600

เป็นที่รู้กันดีครับว่าการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์แบบโต๊ะที่เราๆ ท่านๆ นั่งกันอยู่ทุกวันนั้นไม่ถูกสุขลักษณะกันเท่าไรครับ หนักๆ มากก็อาจจะทำให้คุณเป็นโรคทางด้านกระดูกจนถึงขั้นอาจจะเสียชีวิตเลยก็เป็นได้ครับ ซึ่งนั่นทำให้เราได้เห็นโต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อที่จะสามารถช่วยให้คุณยืดกล้ามเนื้อในลักษณะที่เหมือนกับคุณยืนอยู่เพื่อเป็นการเปลี่ยนท่าทางของคุณไม่ให้คงอยู่ในท่าเดิมๆ จนทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมากเกินไปครับ

ทว่าปัญหาของโต๊ะที่สามารถปรับให้อยู่ในท่ายืนที่ผ่านๆ มานั้นก็คือน้ำหนักตัวทั้งหมดจะถูกกดลงไปที่หัวเข่าของคุณครับ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ถือว่าเป็นข้อดีมากเท่าไรนัก LeanChair จึงเกิดขึ้นมาเพื่อที่จะทำลายข้อจำกัดตรงนี้ครับ ด้วยความที่เป็น standing desk hybrid ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะอยู่ในท่ายืนอยู่ตลอดเวลาในการทำงานแต่ว่าน้ำหนักทั้งหมดจะไม่กดลงไปที่หัวเข่าทั้งหมด เพราะทางผู้ออกแบบได้บอกเอาไว้ว่าน้ำหนักที่จะกดลงไปที่หัวเข่านั้นจะคิดเป็น 25% ของน้ำหนักตัวคุณเท่านั้นครับ

น่าสนใจใช่ไหมหล่ะครับ ถึงแม้ว่าท่านั่ง(หรือยืน) จะแปลกๆ เปลี่ยนไปจากเดิมสักหน่อย(ถึงมาก) แต่นั่นก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง สิ่งที่น่าเสียดายก็คือด้วยความที่เป็นโปรเจคร่วมทุนบนเว็บ KickStarter ที่หมดเวลาร่วมทุนไปแล้ว(แต่สามารถร่วมทุนได้ประสบความสำเร็จเกินจากที่ตั้งเอาไว้มาก)

ที่สำคัญคือราคาก็ไม่ได้แพงมากนัก (อยู่ที่ $275 หรือประมาณ 9,075 บาท) โดยพร้อมจะส่งให้ถึงมือผู้สั่งในเดือนธันวาคม 2015 นี้แล้ว ก็ได้แต่หวังครับว่าทางผู้จัดทำโครงการจะคิดทำจริงจังแล้วเปิดบริษัทขายจริงๆ เพราะอย่างน้อยก็จะช่วยผู้ที่เจ็บป่วยจากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ได้อย่างดีทีเดียวเลยครับ

หมายเหตุ – แต่ถ้าต้องอยู่ในท่าแปลกๆ แบบนี้ที่ทำงานผมว่าก็คงเป็นจุดสนใจไม่ใช่น้อยเลยหล่ะครับ

ที่มา : slashgear
© Copyright - Notebookspec.com All Rights