Home » 6. Mac Corner

[Apple] หลุดภาพล่าสุดของ “iPhone 7” พบดีไซน์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก

18 May 16 - By l

ถ้านับตามช่วงเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อปรุ่นใหม่แล้วนั้นน่าจะอีกประมาณ 3 – 4 เดือนกว่าๆ ได้ครับที่ทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งช่วงเวลานี้นั้นก็มีข่าวหลุด ภาพหลุดของ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 7 ออกมาหลากหลายกระแสเลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วหากเรานับตามวงจรของการเปิดตัว iPhone นั้น ในปี 2016 นี้ Apple น่าจะทำการปรับดีไซน์ใหม่ของ iPhone เพื่อออกวางจำหน่าย ตามปกติที่เมื่อปล่อยรุ่นตัวเลขธรรมดาแล้ว(ปี 2014 กับ iPhone 6) หลังจากนั้นก็ตามมาด้วยเลขรุ่นที่ตามด้วยตัว s(ปี 2015 กับ iPhone 6s) ในปีถัดไปซึ่งก็ต้องเป็นปี 2016 นี้ iPhone รุ่นใหม่ก็จะมีการปรับดีไซน์ให้เปลี่ยนไปจากเดิม ทว่าภาพหลุดล่าสุดจาก Weibo นั้นอาจจะทำให้หลายๆ คนผิดหวังก็เป็นได้ครับ

iphone 6 back 600

iPhone 6

ก่อนอื่นนั้นให้ทุกท่านดูภาพทางด้านบนของ iPhone 6 ที่ดีไซน์ถูกใช้มา 2 ปีแล้วคือในรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6s นะครับ หรือหากท่านใดมี iPhone 6 และ iPhone 6s อยู่ในมือก็ลองเตรียมเอาขึ้นมาเทียบกับภาพทางด้านล่างดังต่อไปนี้นะครับ

iPhone-6-Plus_5-600 02

ภาพหลุดจาก Weibo ที่อ้างว่าเป็น iPhone 7

ทั้งนี้จากขนาดภาพที่อ้างว่าเป็นภาพหลุดของฝาหลังของ iPhone 7 จาก Weibo นั้นหากคำนวณแล้วน่าจะเป็นรุ่นที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้วและเป็นสีทองครับ โดยรวมของฝาหลังจากรูปที่หลุดออกมานั้นไม่ได้มีอะไรแตกต่างหรือเปลี่ยนไปในส่วนของดีไซน์จาก iPhone 6/6s มากเท่าไรนัก จะมีบางส่วนที่แตกต่างกันอยู่ซึ่งนั่นก็คือ

  • เส้นลายสีขาวที่เคยอยู่บน iPhone 6/6s ที่เป้นเส้นแสดงแถบจุดที่อยู่ของเสาอากาศนั้นได้ถูกย้ายไปอยู่ทางด้านบนและด้านล่างของตัวกรอบฝาหลังแทน
  • จุดของกล้อง iSight และ LED flash ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมโดยส่วนนี้นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับระบบ laser auto-focus ใหม่ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ด้วยกระแสของภาพและข่าวลือของ iPhone 7 ที่ออกมาอย่างมากมายในขณะนี้เราก็อาจจะยังไม่สามารถที่จะเชื่อถือได้ครับว่าภาพหลุดดังกล่าวนั้นจะเป็นภาพที่เป็นกรอบฝาหลังของ iPhone 7 จริงๆ มันอาจจะเป็นภาพที่ถูกตกแต่งขึ้นก็เป็นได้เพราะหากจะว่าไปแล้วจากข่าวลือก่อนหน้านี้ของ iPhone 7 รุ่นขนาดจอ 4.7 นิ้วนั้นไม่เคยมีข่าวลือไหนเลยครับที่ระบุว่าตัวกล้องจะมาพร้อมโมดูลระบบ laser auto-focus

จากข้อมูลข่าวลือที่มีมาทั้งหมดนั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่า Apple น่าจะทำการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่กับ iPhone ในปี 2017 ที่จะถึงนี้มากกว่าด้วยการที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ซึ่งจะทำให้ทาง Apple สามารถดีไซน์ตัวเครื่องให้มีลักษณะแบบใหม่ได้ด้วย งานนี้คงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับว่าข่าวลือไหนจะจริง ข่าวลือไหนจะปลอม เชื่อว่าใกล้ๆ เวลาที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 7 จริงๆ นั้นเราน่าจะได้เห็นข้อมูลหลุดมากกว่านี้ครับ

ที่มือ : cultofmac© Copyright - Notebookspec.com All Rights