Home » 4. Other News

Game 2019 – หลุดวีดีโอเกมเพลย์ Harry Potter ใหม่มาแนว Open World สุดอลังการเหล่าสาวกเตรียมตัวได้เลย

3 Oct 18 - By l

ถึงเกม Harry Potter ได้เคยออกวางจำหน่ายมาหลายเกมแล้วแต่ล่าสุดก็มีรายงานว่าเกมที่สร้างจากนิยายชื่อดังจะคัมแบ็คกลับมาอีกครั้งโดยมีคลิปวีดีโอหลุดออกมาเผยภาพเกมเพลย์ Harry Potter ภาคใหม่ที่ดูเหมือนว่าจะมาในแนว Open World ท่องโลกเวทย์มนต์ปราบพ่อมดร้ายสุดมันส์

เกมเพลย์ที่หลุดมาคราวนี้มาจาก VapeThisBro สมาชิกท่านหนึ่งบน Reddit ที่ได้แอบถ่ายวีดีโอในช่วงเวลาของการทดสอบเกมโดยภาพที่เผยออกมาจะเป็นเกมแนว Open World RPG ผู้เล่นจะได้เดินทางผจญภัยในโรงเรียนเวทย์มนต์ฮอกวอตก์สามารถพูดคุยใช้ชีวิตกับเหล่านักเรียนคนอื่นได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้จากแหล่งข้อมูลที่ปล่อยออกมาได้บอกอีกว่าผู้เล่นได้เรียนรู้ทักษะคาถาใหม่ ๆ มีระบบการตัดสินใจในเกมที่จะส่งผลต่อตัวละครว่าจะเลือกเดินด้านมืดหรือด้านสว่าง

ทางด้านระบบการต่อสู้ถ้าหากสังเกตในวีดีโอเราก็จะได้ใช้คาถาที่สาวกคุ้นเคยกันดีต่อสู้กับศัตรูทั้งพ่อมดหรืออสูรสามารถใช้คาถาป้องกันแล้วโจมตีกลับหรือจะใช้สิ่งก่อสร้างรอบ ๆ ตัวทำอุปสรรคเช่นทำลายเพดานให้ร่วงลงมาทับศัตรูจำนวนมาก

และที่เป็นเอกลักษณ์ของโลก Harry Potter คือบ้านทั้ง 4 ในเกมนี้ก็จะมีการคัดสรรเลือกบ้านตามความเหมาะสมของผู้เล่นรวมไปถึงมีแบ่งคลาสพ่อมดได้ถึง 8 ประเภท

รายละเอียดอื่น ๆ ในคลิปก็ยังเผยว่าจะมีระบบปรับแต่งหน้าตาตัวละครให้ด้วยแต่ถ้าว่ากันในเรื่องของทีมผู้สร้างนั้นก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าเป็นใครแต่มีการลือ ๆ กันว่าจะเป็นสตูดิโอ Rocksteady (Batman) หรือ Avalanche Software (Disney Infinity) แต่ไม่ว่าทีมไหนจะได้พัฒนาก็ถือว่าดีทั้งนั้นเพราะผลงานของสตูดิโอทั้งสองถือว่าน่าประทับใจพอควรเลย

เรียกว่าเป็นการหลุดข้อมูลออกมาได้น่าสนใจเป็นที่พูดถึงกันมากพอดูเพราะเป็นเวลานานแล้วที่ไม่ได้เห็นเกม Harry Potter ออกมาโลดแล่นแต่ทั้งนี้ข้อมูลที่เผยออกมายังไม่เป็นทางการก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเกม ๆ นี้จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่และจะลงแพลตฟอร์มอะไรบ้าง

ที่มา: wccftech© Copyright - Notebookspec.com All Rights