Home » 4. Other News

[eSports] พาตะลุยงาน League of Champion : Dota2 Warm Up ที่ Pantip ประตูน้ำ เดือดจริง เหล่าโปรมากันเพียบ Jabz ก็มา!!!

9 Jul 17 - By l

ช่วงสมัยนี้นั้นวงการ eSports นั้นก็ถือว่ามาแรงกันพอสมควรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น DotA 2 / CS:GO / Overwatch / Fifa Online 3 / Point Blank เกมเหล่านี้ถ้าจะให้บอกว่าเป็นเหล่าผู้ Run วงการก็คงไม่ผิด โดยในล่าสุดก็ได้มีการจัดแข่ง DotA 2 ที่ Pantip ประตูน้ำ นั้นก็คืองาน League of Champion : Dota2 Warm Up โดยผู้สนับสนุนหลักนั้นก็คือ Lenovo และ Intel โดยบรรยากาศงานนั้นจะเป็นยังไงกันบ้างไปติดตามกันเลย!!!

ก่อนอืนต้องเกริ่นก่อนเลยว่าในงานนี้มีเงินรางวัลรวมกว่า 45,000 บาท !!!

เนื่องจากแอดมาสายเพราะหลงทาง แฮร่ เลยมาทันในเกมที่ 2 ระหว่าง NeXT Esport เจอกับ Xavier Esport เกมแรกเรียกว่าดุเด็ดเผ็ดมันกันใช้ย่อยเลยเนื่องจากภายในงานนั้นจะเป็นการรวมตัวของเหล่าโปรเพลย์ต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นการวางของนู้นนี้นั้นก็ได้ไปทำการสำรวจสักหน่อยว่าภายในงานนั้นมีอะไรบ้าง

 

พอขึ้นมาชั้น 2 ปุ่มก็จะได้รู้ว่าภายในงานนั้นนอกจากการแข่งขั้นที่ Main Stage แล้วด้านบนนั้นจะเป็นการซ้อมทีมต่างๆ รวมไปถึงการแข่งขั้นของสายล่างเพื่อที่จะตีตั๋วเข้ารอบนัดชิงโดยทีมที่น่าสนใจสำหรับสายล่างนั้นก็คือ 6B เป็นทีมที่รวบรวมเหล่าอดีตทีม Trust ที่เพิ่งยุบทีมกันไป + กับผู้เล่นที่ MMR สูงที่สุดใน SEA อย่าง BeeBie จากประเทศลาว!!

โดยสำหรับสายบนนั้น ทีมที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น BBH หรือทีม “เด็กสร้างบ้าน” โดยทีมนี้เป็นทีมไทยทีมเดียวที่สามารถเข้ารอบ 8 ทีม SEA ในรายการ Ti7 ได้โดยก็ต้องมาเจอกันกับ Xavier E-sport โดยก็สามารถชนะไปได้แบบดุเดือด 2-0 เกม!! พอหลังจากจบเกมนี้ก็ได้มีการจับรางวัลสำหรับผู้ที่ทายผลของเกมนี้

โดยภายในงานนั้นของที่มีแจกก็มีตั้งแต่ เสื้อจากทาง Lenovo จนไปถึง Gaming Gear จากทาง Lenovo และของที่ละลึกจากเกม DotA 2 (แอดได้เสื้อมาด้วยแหละๆ) นอกจากของรางวัลนั้นจะเป็นงานดีแล้ว พิธีกรภายในงาน ก็ถือว่า งานดีใช่ย่อยเช่นกันแฮร่!

 

โดยภายในงานนี่ก็มี เซเลปแห่งวงการ E-sport กันมาตรึมไม่ว่าจะเป็น Lakelz / Jabz / P’Chai / Mypro ถ้าให้บอกกันหมดนี้คงยาวโดยที่สำคัญแอดมินบอลของเราได้ไปถ่ายรูปและขอลายเซ็น Jabz ผู้ที่ MMR เยอะที่สุดในประเทศไทย และเป็นผู้เล่น DotA 2 ระดับโลกอีกด้วย!!

ฝีมือการถ่ายภาพระดับเทพโดยแอดมินแบ็คเอง แฮร่! โดยการแข่งขั้นนั้นก็ได้ดำเนินมาเรื่อยๆจนถึงรอบชิงระหว่างทาง BBH เจอกับทีม 6B ตามที่แอดมินได้คาดไว้โดยเกมนี้นั้นสู่สีกันมากๆ โดยเกมแรกนั้นเป็นฝ่ายของทาง 6B ที่สามารถคว้าชัยชนะไปได้อย่างคาดลอยโดยเป็นทาง Beebie หยิบ Sven มาแล้วยืนเลนได้เข้มมากจนทำให้การเงินห่างไปเรื่อยๆจนการเงินขาด แต่พอเข้าสู่เกมที่ 2 เป็นฝ่าย BBH ได้เลือกตัวอย่าง Troll warlord และ Legion Commando และ Fearless ได้หยิบฮีโร่ตัวเก่งอย่าง Invoker มาจึงทำให้คว้าชัยชนะในเกมที่ 2 ไปได้ สกอร์ รวม 1-1 เกมที่ 3 ก็เป็นฝ่าย 6B ชนะไปได้อย่างดุเดือด

ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขั้นอะไรการที่ได้มานั่งดูหน้าเวทีนี้แหละคือที่สุดแล้วนอกจากจะได้ในเรื่องอารมณ์ฟิ่วลิ่งแล้วเราจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆและเหล่า Pro Player ต่างๆกันอีกด้วย โดยงานครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีผู้สนับสนุนอย่าง Lenovo และ intel รวมไปถึงผู้จัดงานอย่าง Beyond Godlike ที่ให้เราเข้าไปทำข่าวภายในงานด้วย สำหรับใครที่อยากจะได้อารมณ์การเชียร์การแข่งขั้นแบบพวกเราแล้วละก็ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เพจ Beyond Godlike ได้เลยครับผม

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights