Home » 6. Mac Corner

[Apple] หลุดภาพ!!! ยันหูฟังของ iPhone รุ่นถัดไปจะใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ Lightning

7 Jul 16 - By l

เป็นข่าวลือที่ถือได้ว่ามีกระแสมากที่สุดครับกับเรื่องของการนำเอาพอร์ทเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ของ iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่อาจจะมาใช้ชื่อ iPhone 7 ทิ้งออกไปเพื่อเป็นการปรับดีไซน์ให้ตัวเครื่องมีขนาดบางลงกว่าเดิม

โดยข้อถกเถียงที่อยู่ในกระแสกันอยู่ตอนนี้ก็คือว่าหูฟังที่จะแถมมาพร้อมกับ iPhone 7 นั้นจะเป็นอย่างไรเมื่อมีการตัดการใช้พอร์ท 3.5 audio jack ไประหว่างเปลี่ยนมาใช้หูฟังแบบไร้สาย(เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth) หรือไม่ก็ใช้หูฟังที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ท Lighting หรือไม่ก็ใช้ทั้ง 2 แบบ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าเราจะได้คำตอบของปัญหานี้แล้วหล่ะครับ

Lightning EarPod headphones leaked from weibo 600

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพหลุดออกมาจาก Weibo(จาก iPhone7.nl) ดังภาพข้างบนซึ่งเผยให้เห็นภาพหูฟังแบบ EarPods ที่ปลายสายนั้นเป็นพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ Lightning ครับ ทว่าๆ อย่าพึ่งคิดว่ามันจะเป็นความจริงจนกว่าที่จะมีการยืนยันออกมาจากทาง Apple เชียวเลยนะครับ ภาพทั้ง 2 รูปข้างบนนี้อาจจะเกิดขึ้นจากการตัดต่อที่ในปัจจุบันนั้นสามารถที่จะทำได้ด้วยความง่ายดายผ่านโปรแกรม Photoshop ก็เป็นได้ครับ อีกหนึ่งเหตุผลที่ไม่อยากให้ทุกท่านปักใจเชื่อในทันทีก็คือก่อนหน้านี้ก็เคยมีการปล่อยรูปลักษณะคล้ายๆ กันซึ่งในตอนหลังนั้นพบว่าเป็นรูปที่ผ่านการตัดต่อมาแล้วครับ

สำหรับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่หลุดออกมาเรื่องเกี่ยวกับหูฟังของ iPhone 7 นั้นก็มีอยู่ 2 แบบด้วยกันดังนี้ครับ

  • มาพร้อมกับหูฟังที่สามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ท Lightning หรือผ่าน Bluetooth ได้ในตัว(ซึ่งตามข่าวลือนี้ระบุไว้ด้วยว่าหากเป็นเช่นนี้จริงราคาเริ่มต้นของ iPhone น่าจะเพิ่มสูงมากขึ้นพอดู)
  • มาพร้อมกับหูฟัง EarPods แบบปกติเหมือนกับที่แถมมาให้ใน iPhone รุ่นเก่ากว่าทว่าทาง Apple จะแถมสายสำหรับเปลี่ยนการเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ไปเป็น Lightning มาให้ในชุดจำหน่ายด้วย

ทั้งนี้ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับว่าตกลงแล้ว Apple จะเลือกเส้นทางไหนกันแน่ครับ

หมายเหตุ – จากข่าวลือก่อนหน้านี้บอกเอาไว้ด้วยอีกว่า iPhone รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ขนาด 32 GB(แทนที่ 16 GB) และมีให้เลือกมากสุดถึง 256 GB นอกไปจากนั้นแล้วก็จะมีสีใหม่อย่าง Space Black มาให้เลือกด้วยครับ

ที่มา : 9to5mac
© Copyright - Notebookspec.com All Rights