Home » 6. Mac Corner

[iPhone 7] รวมข่าวลือล่าสุดก่อนจะเปิดตัว … มาพร้อมหน่วยความจำ 3 GB, ไร้ audio jack, ไม่มีมาตรฐานกันน้ำ

15 Aug 16 - By l

ตามการคาดการณ์นั้นทาง Apple จะเตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่เราๆ ท่านๆ ลือกันว่า iPhone 7 ในวันที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วหากนับจากเวลาตั้งแต่ตอนนี้ไปก็เหลืออีกไม่กี่วันแล้วที่เราจะได้รู้กันว่าครับว่า iPhone 7 จะออกมาเหมือนกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่อย่างไร ทั้งนี้แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูสรุปข่าวลือของ iPhone 7 กันดีกว่าครับว่าทั้งหมดทั้งมวลนั้นจะมีอะไรบ้าง

Latest iPhone 7 rumors 600 01

  • ไม่ใช่ iPhone 7 แต่จะเป็น iPhone 6 SE … งานนี้ตามข่าวลือที่มีมาตลอดนั้นจะระบุเอาไว้ว่า iPhone รุ่นประจำปี 2016 นั้นจะใช้ชื่อว่า iPhone 7 ครับ อย่างไรก็ตามแต่ช่วงหลังๆ มานั้นกระแสข่าวได้เปลี่ยนไปอาจจะด้วยความที่โดยรวมแล้ว iPhone รุ่นประจำปี 2016 ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบยกดีไซน์ใหม่ทั้งหมดมากมายเท่าไรนักทำให้นักวิเคราะห์และสื่อต่างๆ เริ่มปล่อยข้อมูลออกมาว่า iPhone รุ่นประจำปี 2016 นี้จะใช้ชื่่อว่า iPhone 6 SE แทนครับ

Latest iPhone 7 rumors 600 02

  • มีตัวเลือกสีใหม่เพิ่มขึ้นมา … ตามข่าวลือนั้นบอกว่าในปีนี้นั้น Apple จะเพิ่มสีใหม่เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใวช้ด้วยอย่างสี Deep Blue หรือ Space Black รวมกับสีที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Gold และ Silver ก็จะได้รวมกันทั้งหมดเป็น 4 สี ซึ่งตรงจุดนี้นั้นได้มีบริษัทจีนบริษัทหนึ่งผลิตเครื่องจำลองสีน้ำเงินของ iPhone 7 ออกมาด้วย(ตามคลิปทางด้านบนนี้) โดยจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นกล้องทางด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่ครับ
  • ไม่ได้รับมาตรฐานการกันนำ IP68 … นี่เป็นอีกข่าวลือที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหาจุดสิ้นสุดไม่ได้สักทีครับ โดยหากคุณเป็นสาวก iPhone และใช้ iPhone 6s มาก่อนหล่ะก็บอกเลยครับว่า iPhone 7 นั้นก็สามารถที่จะกันฝุ่นกันน้ำได้เหมือนกันกับ iPhone 6s นั่นแหละครับ ข้อมูลนี้นั้นเป็นข้อมูลที่มาจากแหล่งข่าวภายในบริษัท Foxconn ครับ

Latest iPhone 7 rumors 600 03

  • หูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning … นอกเหนือไปจากที่ตัวเครื่องจำลองที่บริษัทของประเทศจีนทำขึ้น(ตามคลิปทางด้านบน) นั้นหากสังเกตดีๆ แล้วคุณจะเห็นว่ามีช่องเชื่อมต่อช่องหนึ่งหายไปจาก iPhone 7 ซึ่งนั่นก็คือช่องเชื่อมต่อ 3.5 audio jack ครับ แน่นอนว่าเมื่อหายไปแบบนี้แล้วนั้นพอร์ตเดียวที่ยังเหลืออยู่อย่าง Lightning ก็ต้องทำให้ที่เป็นพอร์ตสำหรับหูฟังแทน สิ่งหนึ่งที่ยังไม่แน่นอนก็คือยังไม่มีการสรุปอย่างแน่ชัดว่าทาง Apple จะให้หูฟังที่เป็นพอร์ต Lightning มาเลยหรือว่าสรุปแล้วจะให้หูฟังแบบ 3.5 audio jack แล้วให้ adapter มาใช้ร่วมกันแทนครับ
  • หน่วยความจำ(RAM) เพิ่มขึ้นเป็น 3 GB … ท้ายสุดกับหน่วยความจำหรือ RAM ที่ทาง Digitimes ได้บอกเอาไว้ว่า Apple นั้นน่าจะตัดสินใจเพิ่มขนาดของหน่วยความจำจากเดิมใน iPhone 6s ที่อยู่ที่ 2 GB ขึ้นมาเป็น 3 GB ใน iPhone 7 นี้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่แน่ชัดครับว่า Apple จะเพิ่มขนาดหน่วยความจำของทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้วด้วยกันเลยหรือไม่ หรือไม่แน่ก็อาจจะแค่เพิ่มให้เฉพาะรุ่นที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้วเท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights