Home » 4. Other News

[Gadget] “Knocki” … รีโมทรูปแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนวิธีการใช้จากรูปแบบเดิมๆ ให้อัจฉริยะยิ่งขึ้น

15 Jun 16 - By l

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อกับรีโมทควบคุมรูปแบบเดิมๆ ที่อยู่ในทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวๆ ป้อมๆ แล้วหล่ะก็ วันนี้เราขอนำเสนอรีโมทรูปแบบใหม่ที่จะทำให้รูปแบบของการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

กับ “Knocki” รีโมททรงกลมที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ด้วยการเปลี่ยนพื้นผิวสัมผัสอย่างเช่นพื้นโต๊ะให้กลายเป็นส่วนของการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยีการควบคุมที่มีชื่อเรียกว่า SurfaceLink ครับ

Knocki 600 01

Knocki เป็นรีโมทที่มีความอัจฉริยะอยู่ในตัวของมันเองครับ คุณสามารถที่จะใช้มันทั้งวางไว้บนพื้นโต๊ะหรือแขวนไว้กับผนังหรือจะวางไว้กับเฟอร์นิเจอร์ใดๆ ของคุณก็ได้โดยมีข้อจำกัดแค่เพียงพื้นที่ที่จะใช้งานนั้นจะต้องเป็นพื้นผิวที่มีลักษณะเป็นพื้นผิวราบเรียบเพียงเล็กน้อยเท่านั้น รีโมท Knocki นั้นจะอาศัยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณผ่านเครือข่าย WiFi โดยใช้วิธีการควบคุมอุปกรณ์ที่ทำการเชื่อมต่อด้วยการเคาะหรือเตะไปบนพื้นผิวส่วนที่รับข้อมูลการควมคุมจากมือของคุณครับ

Knocki 600 02

อย่างไรก็ตามแต่ Knocki นั้นก็มีข้อจัำกัดอยู่ที่ว่า Knocki หนึ่งตัวสามารถที่จะจดจำการควบคุมทั้ง 2 รูปแบบที่แตกต่างกันหรือจะใช้แบบรวมกันก็ได้แต่จะได้เพียง 10 วิธีที่แตกต่างกันเท่านั้นต่อ Knocki 1 เครื่อง(เนื่องจากข้อจำกัดของหน่วยความจำของตัวเครื่องเองและเป็นข้อจำกัดที่ผู้ผลิตตั้งขึ้นเนื่องจากคำนึงว่าการใช้รีโมทหนึ่งๆ เพื่อควบคุมอุปกรณ์หลายๆ อย่างนั้นหากใช้วิธีการเคาะและเตะอย่างที่ Knocki ใช้อยู่หล่ะก็ผู้ใช้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการจดจำคำสั่งที่จะใช้ในการควบคุมจนทำให้เกิดความสับสนขึ้นมาได้ครับ)

Knocki 600 03

การตั้งค่าใช้งานของ Knocki นั้นค่อนข้างที่จะง่ายเลยทีเดียวครับ เพียงแต่คุณติดตั้ง Knocki ไว้ในจุดที่ต้องการ(และเหมาะสมกับการใช้งาน) หลังจากนั้นก็โหลดแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับการตั้งค่า Knocki ซึ่งจะเป็นแอปพลิเคชันที่อยู่บนสมาร์ทโฟน(สามารถใช้ได้ทั้ง Apple และ Android) หลังจากนั้นก็เพียงแค่ทำการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันผ่าน WiFi เข้าสู่อุปกรณ์ที่คุณต้องการจะใช้ Knocki เป็นรีโมทควบคุมแล้วก็ทำการตั้งค่าการควบคุมผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเท่านั้นเองครับ

Knocki ใช้พลังงานจากถ่าน AAA จำนวน 1 ก้อนในการทำงานทำให้มันค่อนข้างที่จะสะดวกมากทีเดียว ทั้งนี้ Knocki นั้นเป็นโครงการร่วมทุนที่อยู่บน KickStarter โดย ณ ตอนนี้เงินร่วมทุนก็เกินเป้าหมายไปเรียบร้อยแล้วทว่ายังเหลือเวลาอีกประมาณ 17 วันโดยราคาร่วมทุนต่ำสุด ณ เวลานี้ที่คุณจะได้ Knocki มาใช้งานด้วยจะอยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาท(ค่าขนส่งต่างประเทศคิดแยกต่างหาก) ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KickStarter Knocki ได้เลยครับ

ที่มา : vr-zone
© Copyright - Notebookspec.com All Rights