Home » Game

หลากหลายทัศนะว่าทำไม Kerbal Space Program จึงเป็นเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2015

24 Dec 15 - By l

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกมที่อ้างอิงความเป็นจริงสูงกับวิธีการเล่นที่มีเป้าหมายหลักเพียงแค่สร้างจรวดยานอวกาศให้บินไปยังดวงดาวที่กำหนดไว้ให้ได้เท่านั้นและด้วยรูปแบบเกมที่ดูเหมือนจะง่ายนี้แต่ทำไมเกมดังกล่าวถึงได้คว้ารางวัลเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 จากการโหวตทีมงาน PCGAMER ไปครองอย่างสบาย ๆ ไปซะอย่างนั้น

3XeSvVKmOKpo.878x0.Z-Z96KYq

และวันนี้ก็ได้มีการพิสูจน์ด้วยตาตนเองผ่านทางทีมงาน PCGAMER ซึ่งพวกเขาต่างบอกกันว่า Kerbal Space Program นี่แหละเป็นเกมที่คู่ควรกับรางวัลเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ที่สุดแล้วครับ คุณ Phil Savage หนึ่งในทีมงานได้บอกว่าเกมนี้มันเป็นเกมที่มีระบบฟิสิกส์สมจริงมากซึ่งจะต้องคำนวณถึงปริมาณเชื้อเพลิงประเภทของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สร้างยานว่าเหมาะกับดวงดาวที่เราจะเดินทางหรือไม่รวมถึงการเข้าสู่วงโคจรที่ต้องใช้ความรู้วิทยาศาสตร์ด้วยก็เป็นอะไรที่ท้าทายผู้เล่นสุด ๆ และเขายังได้บอกอีกว่าถ้าหากมีโอกาสแจกรางวัลนี้ในงานเกมนั้นก็คงต้องเป็น Kerbal Space Program อย่างแน่นอน

ส่วนคุณ Chris Livingston ได้มองว่าถึงเขาจะไม่เก่งเรื่องวิทยาศาสตร์หรือดาราศาสตร์มากนักแต่ Kerbal Space Program ก็ยังมอบความสนุกสนานได้อยู่ด้วยกราฟิกที่เป็นมิตรตัวละครนักบินอวกาศที่น่ารักหรือตัวเกมเพลย์ที่เน้นความฮามากกว่าเครียด มีหน้าตาอินเตอร์เฟซเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนหรือดูเป็นวิทยาศาสตร์มากเกินไปและแม้ว่ายานจะระเบิดกลางทาง , ลงจอดบนดวงจันทร์แบบทุลักทุเลหรือไปไม่ถึงฝั่งฝันผู้เล่นก็ยังได้รับความสนุกจากเกมนี้อยู่ดี ซึ่งถ้าหากผู้เล่นทำยานระเบิดก็ยังมีโอกาสให้แก้ตัวลองผิดลองถูกเรื่อย ๆ จนกว่าจะสำเร็จและเป็นการแสดงให้เห็นว่า Kerbal Space Program เป็นเกมที่เข้ากับผู้เล่นทุกคนแม้ว่าผู้เล่นคนนั้นจะไม่ถนัดเรื่องวิทยาศาสตร์ก็ตาม

Kerbal-Space-Program

และคุณ Tom Senior ก็เอ่ยปากชมเกมนี้ว่าเป็นเกม Sandbox ที่เจ๋งสุดยอดที่นอกจากจะมอบความตื่นเต้นแล้วยังสามารถเอ็นเตอร์เทนผู้เล่นได้ด้วย ผู้เล่นสามารถออกแบบยานได้อิสระจะใส่ไอพ่นกี่ตัวหรือจะจำลองยานอวกาศในชีวิตจริงก็ยังได้ซึ่งเป็นการให้ผู้เล่นแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่ ความสมจริงของเกมที่จัดว่าโหดร้ายกันพอควรอย่างเช่นการใส่ไอพ่นที่เยอะเกินไปก็จะทำให้เสียการทรงตัวหรือทำให้ชิ้นส่วนหลุด , การทำมุมบินบางทีอาจจะทำให้ยานของเราร่วงลงพื้นได้ง่าย ๆ แทนที่จะบินได้เร็วกว่าเดิมแถมภารกิจที่มีให้ก็เริ่มตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงความยากที่เรียกว่าถ้าหากผ่านภารกิจได้หมดสามารถไปทำงานด้านวิทยาศาสตร์หรือดวงดาวได้เลยทีเดียวครับ

จากความคิดเห็นของทีมงาน PCGAMER ที่ว่านี้ก็คงไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่ Kerbal Space Program จะได้รางวัลเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมปี 2015 ไปครอบครองและเพื่อน ๆ มีความเห็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับเกมนี้ใครที่ได้สัมผัสมาแล้วสามารถแชร์ประสบการณ์กันได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights