Home » Adver

JIB Computer Group ฉลองครบ 14 ปี พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างแข็งแกร่ง

28 Jul 15 - By l

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่าน ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทาง JIB Computer Group ร่วมงานแถลงข่าว JIB อายุครบ 14 ปี และก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างภาคภูมิ พร้อมทั้งอัพเดทข้อมูลข่าวสารการให้บริการในหลายๆ ส่วนรวมถึงการรีแบรนด์ดิ่ง โลโก้ของทาง JIB ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นตามต่อกันได้เลย


JIB14-2

 

 

JIB Online ก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างภาคภูมิ

ซึ่งภายในงานทางคุณจิ๊บ สมยศ เชาลิต ผู้ก่อตั้ง JIB Computer Group ได้แถลงข่าวรวมถึงได้ตอบคำถาม และข้อสงสัยของสื่อมวลชนหลากหลายแขนง ซึ่งเนื้อหาใจความสำคัญก็จะเป็นการแบ่งพาร์ทในช่องทางที่สามารถใช้บริการของ JIB ได้เป็นสามช่องทางหลักคือ

  • หน้าร้าน JIB ที่มีอยู่เดิม ซึ่งตอนนี้ขยายสาขาไปแล้วกว่า 140 สาขาทั่วประเทศ และในปีหน้ามีแผนที่จะขยายเพิ่มอีก 10 สาขา
  • หน้าร้าน MINE ที่จะจำหน่ายสินค้าในกลุ่มของสินค้า Hi-End ประสิทธิภาพสูง รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งในร้าน Mine นี้เองจะมีการตกแต่งร้านที่สวยงาม เป็นมิตรกับผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะนี้มี 1 สาขาคือเซ็นทรัลพระราม 2 และกำลังขยายสาขาเพิ่มอีก 2 สาขาคือ Central WestGate และ Central ปิ่นเกล้าในเดือนสิงหาคม
  • ร้านค้าออนไลน์อย่าง JIB Online ที่ให้บริการจำหน่ายสินค้าไอทีในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เสริม โน้ตบุ๊ค แม็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอื่นๆ ซึ่งตั้งเป้าหมายจะเป็นเบอร์หนึ่งในกลุ่มของร้านขายคอมพิวเตอร์ออนไลน์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมบริการส่งถึงที่ภายใน 6 ชั่วโมงในกรุงเทพอีกด้วย ที่บอกได้เลยว่าไม่เคยมีร้านขายของออนไลน์ร้านไหนทำมาก่อนอย่างแน่นอน

JIB14-3

JIB14-4

 

JIB14-6

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก JIB ก็คือ

  • ทาง JIB เปลี่ยนเงื่อนไขการบริการเปลี่ยนเครื่องภายใน 7 วันใหม่ ให้ขยายการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ภายใน 30 วัน ในกรณีที่เสียจากการใช้งานทั่วไปทั่งจากหน้าร้าน และออนไลน์ พร้อมปรับปรุงบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น
  • ทาง JIB ได้รีแบรนด์ดิ่ง โลโก้ของทาง JIB ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ใช้โลโก้เก่ามากว่า 14 ปี เพื่อให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยจะเปลี่ยนโลโก้นี้พร้อมๆ กันทั่วประเทศ และคาดว่าจะแล้วเสร็จในหนึ่งปี

11218898_922406171134906_2433593294872393254_n

  • การให้บริการซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ ที่ผู้ใช้สามารถโทรเพื่อรับบริการซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกอาการได้เลย ในเรทราคาเดียวกันกับร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งบริการนี้ครอบคลุมถึงการซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป และการซ่อมขั้นสูงเช่นเปลี่ยนชิปบนเมนบอร์ดเป็นต้น
  • JIB โดดเด่นในเรื่องของคอมพิวเตอร์แบบชุดประกอบ แบบ DIY โดยการันตีว่า JIB เป็นเบอร์หนึ่งของคอมพิวเตอร์แบบชุดประกอบในไทย พร้อมทั้งยังบอกอีกว่ายอดขายของ JIB เองได้มาจาก Computer Diy กว่า 52% และจะจาก Notebook ราว 25% ด้วยกัน ที่เหลือจะเป็นอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเซ็ทประกอบสำหรับเกมมิ่งจำนวนเงินหลัก 5 หมื่นบาทก็เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง และเป็นอีกหนึ่งลูกค้ารายใหญ่ของ JIB เช่นกัน
  • ในส่วนของร้านค้าออนไลน์อย่าง JIB Online ทาง JIB ดูจะเน้นเป็นพิเศษ เพราะมาพร้อมโปรโมชั่นหนักกระชากใจมากมาย โดยจากเดิมมียอดขายอยู่ที่ 4% ของรายได้รวม ในอนาคต JIB จะผลักดันให้ได้ยอดถึง 15% ในอนาคต

Screenshot (44)

  • เช่นกันกันกับในส่วนของเกมมิ่งโดบเฉพาะกับเกมมิ่งเกียร์ อย่างเกมมิ่งเมาส์ เกมมิ่งคีย์ หรือเมาส์แพดเอง JIB ก็ให้ความสำคัญมากเช่นกัน
  • อุปกรณ์ที่ขายได้เยอะต่อจำนวนชิ้นที่สุดของ JIB คือ Flash Drive!!!

JIB14-7

JIB14-8

ซึ่งทั้งหมดก็คือข้อมูลข่าวสารอัพเดทการให้บริการในหลายๆส่วนของ JIB นั่นเองละครับ ที่ก็ต้องยอมรับกันตามตรงเลยละว่า JIB มาไกลจริงๆ และเชื่ออย่างสนิทใจเลยละครับว่าทาง JIB เองก็น่าจะก้าวไปอย่างมั่นคงในปีที่ 15 และเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้อย่างแน่นอน ทั้งจากในส่วนของหน้าร้านที่มีความเข้มแข็ง และในส่วนของร้านออนไลน์ที่มีความตั้งใจที่จำทำจริงๆ ที่น่าจะประสบความสำเร็จได้ในเร็ววันนี้
© Copyright - Notebookspec.com All Rights