Home » 4. Other News

Speaker – JBL Link Bar ลำโพง Soundbar สุดเทพ มาพร้อมกับ Android เปลี่ยนทีวี ให้กลายเป็น Smart TV ได้เลย

12 May 18 - By l

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่า soundbar เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกทางด้านอุปกรณ์การให้เสียงที่มีผู้ใช้เลือกมาใช้งานกันมากขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในปัจจุบันนั้นฟีเจอร์การสนับสนุนระบบเสียงต่างๆ ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากชุดเครื่องเสียงขนาดใหญ่สักเท่าไร

ด้วยความสามารถเกิดขนาดตัวแบบนี้ทำให้ soundbar ได้รับความนิยมมากขึ้น แถมเมื่อไม่นานมานี้ทาง JBL ยังได้เปิดตัว soundbar รุ่น JBL Link Bar ที่นอกจากจะสนับสนุนระบบเสียงหลายรูปแบบแล้ว มันยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยครับ

จริงๆ แล้วเจ้า JBL Link Bar นั้นก็เปรียบเสมือนกับเป็น Android Box ที่มาพร้อมกับลำโพงในตัวนี่ล่ะครับ(หรือจะบอกว่าเป็น Android Box ที่อยู่ในรูปแบบของ Soundbar ก็น่าจะไม่ผิดครับ) ดังนั้นแล้วในการติดตั้งเข้าไปไม่ว่าโทรทัศน์ของท่านจะเป็นรุ่นใด ขอแค่ให้มีพอร์ท HDMI ก็สามารถเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Smart TV พร้อมกับระบบเสียงสุดแจ่มได้ครับ

ทั้งนี้ JBL Link Bar ที่ท่านเห็นกันในรูปนี้นั้นยังเป็นเพียงแค่ตัวเครื่องต้นแบบเท่านั้น ดังนั้นแล้วรูปร่างของมันอาจจะยังไม่ค่อยสวยงามมากนักสักเท่าไร และพอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเข้าถึงยากแต่เรื่องฟีเจอร์ที่รองรับนั้นคงต้องบอกเลยครับว่าอัดแน่นมาเต็มซึ่งต้องขอบคุณระบบปฎิบัติ Android ที่ช่วยให้ JBL Link Bar สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ

JBL Link Bar มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI จำนวนมากถึง 3 ช่อง ทำให้สามารถที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย ด้วยฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลของ Android ยังทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยการสั่งงานด้วยเสียงตัวอย่างเช่นเวลาที่คุณเล่นเกม God of War บน PS4 อยู่แล้วอยากจะดูวิดีโอวิธีการผ่านด่านคุณก็สามารถที่จะพูด “Show me God of War videos on YouTube” เพื่อสั่งให้ JBL Link Bar ทำการเปิดแอป Youtube เพื่อหาคลิปของ God of War ให้คุณได้ทันทีครับ

แน่นอนครับว่าการรวมร่าง 3 in 1 แบบนี้ถือว่าผู้บริโภคซื้อ 1 ได้ถึง 3 แต่ทว่าก็มีข้อเสียหนึ่งที่มิอาจจะมองข้ามไปได้เลยซึ่งนั่นก็คือการใช้งานที่อาจจะทำให้ผู้บริโภค “งง” กันได้เพราะฟีเจอร์อัดแน่นมาขนาดนี้ถ้าไม่งงกันก็สุดยอดแล้วครับ(ยิ่งถ้าคุณเอาไปเชื่อมต่อกับ Smart TV ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ด้วยล่ะก็ รับรองได้งงแน่ครับเพราะสั่งไปทีคงทำงานทั้ง JBL Link Bar แล้วก็ Smart TV ครับ)

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights