Home » 4. Other News

[iPhone SE] สเปคเท่า 6S เปิดราคาไทย 16,800 บาท คาดซื้อพ่วงสัญญาเหลือต่ำกว่า 10,000 บาท

20 Apr 16 - By l

ทำเอาฮือฮาซะไม่มีสำหรับ iPhone SE หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนขนาด 4 นิ้วที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเลือกใช้ชิพ A9 อันทันสมัยแบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 6s กล้องความละเอียด 12 เมกะพิกเซลที่สามารถถ่ายภาพและวิดีโอ 4K ได้ และ Live Photo


Screenshot (33)

 

 

พร้อมดีไซน์อะลูมิเนียมแบบผิวกระแทก (Bead Blasting) ที่มีความละเอียดเพื่อให้ได้ผิวสัมผัสที่เนียนลื่นแบบซาติน รวมถึงออกแบบให้โทรศัพท์ที่ทั้งเบาและมีขนาดกะทัดรัดนี้พอเหมาะพอดีกับมือคุณ และใช้งานง่ายด้วยจอภาพ Retina ขนาด 4 นิ้วงดงาม มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สีทั้ง เงิน ทอง เทาสเปซเกรย์ โรสโกลด์ บนขนาดความจุให้เลือกทั้ง 16GB และ 64GB

Screenshot (34)

และราคาที่ขายในไทยยังทำให้ชาวไทยตื่นตาตื่นตะลึงกันได้อีก เพราะเปิดราคาเครื่องไม่ติดสัญญา Apple Store ที่ 16,800 บาทเพียงเท่านั้นในรุ่น 16GB และ 20,800 บาท ในรุ่น 64GB เรียกได้ว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าการคาดการณ์จากหลายๆ สื่อในไทยยังไงอย่างงั้น ราคานี้บอกได้เลยว่าเอาใจสาวก Apple ไปเต็มๆ รวมไปถึงสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS ในขนาดเครื่องกระทัดรัด ทรงประสิทธิภาพ แต่ราคาเอื้อมถึง iPhone SE ถือว่าตอบโจทย์ตรงนั้นได้ดี

Screenshot (35)

ยิ่งถ้ารอค่ายมือถือปล่อยโปรโมชั่นซื้อเครื่องพ่วงแพ็คเกจอย่างพวก Dtac AIS TrueH อาจจะมีให้เห็นราคาเครื่อง 12,000 บาท ในช่วงแรก และเมื่อมีการแข่งขันที่สูงขึ้นอาจจะได้เห็นซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจในต่ำกว่าหมื่นก็เป็นได้ ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่า ราคาต่ำกว่าหมื่นนี้เองน่าจะได้เห็นภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน

Screenshot (36)

ทั้งนี้ทั้งนั้น iPhone SE ก็ยังไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับทุกคนอยู่ดี ด้วยขนาดที่เล็กเกินไป รวมถึงการออกแบบที่หลายคนอาจจะว่าย้อมแมวการดีไซน์เอาเครื่อง iPhone 5S มาอัพสเปค (แต่ในความเป็นจริงอาจจะเป็นการประหยัดต้นทุนในการออกแบบทำให้สามารถขายในราคาไม่แพงมากได้) ซึ่งคนบางกลุ่มอาจจะไม่ชอบ เช่นคนที่พกมือถือหรือสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องหลักเครื่องเดียว , คนที่ชอบใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่เช่นพวกที่ชอบดูหนัง เล่นเกมอาจจะไม่ถนัดมือมากนัก แต่ iPhone SE แลดูจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการพกพาง่ายๆ นักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือคนที่พกแท็บเล็ตอย่าง iPad เอาไว้อยู่แล้วนั่นเองละครับ ยิ่งถ้ารอโปรโมชั่นจ่ายล่วงหน้าพ่วงแพ็คเกจอย่างพวก Dtac AIS TrueH เหลือราคาต่ำกว่า 12,000-10,000 บาท จะเพิ่มความคุ้มค่าเข้าไปได้อีกเยอะเลยละครับ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ท่านไหนที่สนใจก็กำเงินรอสอย iPhone SE กันได้เลยที่ Apple Store หรือจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights