Home » 6. Mac Corner

[News] ลือ!!! iPad Air 3 อาจจะมาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวและไฟแฟลชที่กล้องทางด้านหลังเครื่อง

27 Jan 16 - By l

มีข่าวลือแว่วออกมาในช่วงไม่กี่วันนี้ครับว่า Apple กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว iPad Air รุ่นที่ 3 ภายในปีนี้เนื่องจากตั้งแต่ iPad Air รุ่นที่ 2 ก็ตั้งแต่ในปี 2014 ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งหากนับตามช่วงอายุเวลาของการอัพเดทฮาร์ดแวร์ของทาง Apple นั้น iPad Air ก็เกินระยะเวลา 1 ปีไปแล้วเหตุผลที่เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาทาง Apple ไม่ได้ทำการเปิดตัว iPad Air 3 ออกมานั้นก็คงจะเพื่อเป็นการหลีกทางให้กับ iPad Pro ได้ทำตลาดได้อย่างเต็มที่ครับ

ipad-air-3-plans-ipad-600

และหลังจากที่ข่าวเงียบหายไปพักใหญ่ๆ ได้ในที่สุด iPad Air 3 ก็กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งโดยครั้งนี้นั้นเป็นการรายงานข่าวของสื่อฝรั่งเศสอย่าง Nowhereelse.fr โดยอ้างว่าแหล่งข่าวได้บอกเอาไว้ครับว่าดีไซน์ของ iPad Air 3 นั้นจะเป็นไปดังรูปด้านบนนี้(ซึ่งทางเว็บต้นฉบับเองก็ไม่สามารถที่จะยืนยันได้ว่าใช่ของจริงแน่ไหม) iPad Air 3 ก็จะมีลำโพงถึง 4 ตัว คือ 2 ตัวอยู่ทางด้านบนและอีก 2 ตัวอยู่ทางด้านล่าง(สังเกตจากรูลำโพงตามรูป ซึ่งจะว่าไปแล้วก็จะคล้ายๆ กับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวเช่นเดียวกันครับ)

อีกจุดหนึ่งที่จะเห็นได้จากภาพดีไซน์ด้านบนนี้ก็คือบริเวณที่เป็นกล้องนั้นทางด้านล่างจะเห็นเป็นวงกลมๆ เล็กๆ อยู่ซึ่งทางแหล่งข้อมูลได้บอกเอาไว้ครับว่าวงกลมเล็กๆ ตรงนั้นก็คือไฟเฟลช LED ทางกล้องด้านหลังที่ได้เพิ่มเข้ามาบน iPad Air 3 นี้ ซึ่งหากเป็นจริงนี่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ครับที่ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ iPad จะมีไฟเฟลชทางด้านหลังมาให้เป็นการทำลายความรู้สึกแบบดั้งเดิม ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าคงจะไม่ค่อยมีใครใช้ iPad ถ่ายรูปเท่าไร(จริงๆ แล้วก็น่าจะแค่ Apple หล่ะครับเนื่องจากว่าแท็บเล็ตยี่ห้ออื่นมีมานานแล้ว) แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้วและ Apple คงจะต้องปรับปรุงเพื่อที่จะเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่ายของ iPad ที่ลดลงไปด้วยครับ

ทั้งนี้ยังมีข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPad Air 3 ครับว่า Apple จะทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้ในเดือนมีนาคมนี้(ภายในงานส่วนตัวของตัวเอง) ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวว่าการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นจะควบคู่มากับ iPhone รุ่นขนาดหน้าจอ 4 นิ้วหรือ iPhone 5e ที่เป็นข่าวลืออยู่เช่นเดียวกัน ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ iPad Air 3 นั้นค่อนข้างจะลือกันออกมาน้อยมากครับ โดยจะมีที่ลือกันก็คือ iPad Air 3 จะไม่มี 3D Touch มาให้ และชิปเซ็ทที่ใช้น่าจะเป็นรุ่น A9 หรือไม่ก็ A9X, หน้าจอแบบ Oxide TFT, Smart Connector และกล้องที่มีความละเอียดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมครับ

หมายเหตุ – Oxide TFT display technology นั้นเป็นเทคโนโลยีหน้าจอ LCD TFT แบบใหม่ที่มีการปรับปรุงทางด้านรูปแบบของสีในการแสดงผลและความสว่างที่ดีขึ้นกว่าเดิม นอกไปจากนั้นแล้ว contrast ก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วย ซึ่งด้วยเทคโนโลยีหน้าจอดังกล่าวนี้มีความเป็นไปได้สูงว่าเมื่อนำมาใช้บน iPad Air 3 ที่มีขนาดจอ 9.7 นิ้วจะทำให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลของภาพเทียบเท่ากับ iPad Pro พร้อมกับที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่น้อยลงกว่าเดิมทำให้ iPad Air 3 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานมากขึ้นครับ

ที่มา : macrumors
© Copyright - Notebookspec.com All Rights