Home » 6. Mac Corner

[WWDC 2015] Apple ประกาศเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งเพลงของตัวเองอย่าง Apple Music แล้ว

10 Jun 15 - By l

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนเฝ้าถามถึงกันมานานครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อในปีที่แล้ว Apple เข้าซื้อ Beats ที่มีบริการ Beats Music ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตัวเอง ทำให้ใครหลายๆ คนต่างตั้งคำถามว่าแล้ว Apple เองจะเอาบริการนี้มาปรับใช้ในชื่อของตัวเองอย่างไร จนในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมานั้นเราก็ได้รับคำตอบนั้นเป็นที่เรียบร้อยครับ

iPhone6-3Up-AppleMusic-Features-PR-PRINT-600 01

บริการสตรีมมิ่งเพลงของ Apple เองนั้นมีชื่อว่า Apple Music™ โดยแอปพลิเคชัน Apple Music™ นี้ได้ถูกออกแบบรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการที่จะทำให้คุณได้เข้าถึงประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด นอกจาก Apple Music™ จะมีการสตรีมมิ่งเพลงให้ฟังแล้วในตัวแอปพลิเคชันยังจะสามารถที่จะฟังรายการจากสถานีวิทยุดังๆ ต่างๆ ทั่วโลกได้แบบ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

คุณสามารถที่จะใช้บริการจากแอปพลิเคชัน Apple Music™ ได้ผ่านทั้งทาง iPhone®, iPad®, iPod touch®, Mac®, PC, Apple TV® หรือแม้แต่กระทั่ง Android phones ครับ แถมการรอคอยนั้นก็ไม่ได้นานมากเท่าไรครับเนื่องจากว่า Apple Music™ นั้นพร้อมจะเปิดให้บริการแล้วในวัน 30 มิถุนายนนี้ โดยจะสามารถใช้บริการได้มากกว่าใน 100 ประเทศทั่วโลกครับ

iPhone6-3Up-AppleMusic-Features-PR-PRINT-600 02

บริการดีๆ ใน Apple Music™ นั้นมีมากมายครับ ถ้าไม่รวมเรื่องของความสามารถในการเข้าถึงเพลงกว่า 30 ล้านเพลงทั่วโลกที่เตรียมไว้ให้บริการคุณแล้ว ทาง Apple ก็ยังได้จ้างผู้มีอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีมาผลิต playlist เตรียมไว้ให้คุณได้เลือกฟังตามความต้องการได้อีก แถม Siri เองก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อที่จะใช้งานร่วมกับ Apple Music™ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ

คุณยังจะสามารถทำการสื้อสารกับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงในแนวเดียวกันกับคุณผ่านแอปพลิเคชัน Apple Music™ ได้อีกด้วยครับ โดยคุณอาจจะทำการแบ่งปันภาพของศิลปินที่คุณรักที่ถ่ายคู่กับคุณ, ภาพเบื้องหลังเวทีก่อนขึ้นคอนเสริต์ ฯลฯ และก็แชร์ไปยัง Social Network ที่มีผู้ใช้กว้างขวางอย่าง Facebook, Twitter หรือแม้แต่กระทั่งแชร์ผ่าน email ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันครับ

สำหรับราคาค่าบริการนั้นถือเป็นข่าวดีของแฟนๆ เลยก็ว่าได้ครับเพราะในวันที่ 30 มิถุนายนที่ Apple Music™ เริ่มเปิดให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการนั้นผู้ใช้จะได้รับเชิญให้ลองใช้บริการได้แบบฟรีๆ เป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน หลังจากนั้นแล้ว Apple Music™ ก็จะเก็บค่าสมาชิก $9.99 หรือประมาณ 330 บาทต่อเดือนครับ

หมายเหตุ – สำหรับ Apple TV และ Android phones จะพร้อมให้ใช้บริการ Apple Music™ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

ที่มา : businesswire© Copyright - Notebookspec.com All Rights