Home » ACER

Acer S277HK มอนิเตอร์ตัวเทพที่มาพร้อมขนาด 27 นิ้ว ที่ความละเอียด 4K Ultra HD ดีไซน์สุดหรูหรา

15 Jul 15 - By l

เรียกได้ว่าในตอนนี้หลายๆ เจ้าผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือที่เราเรียกกันว่ามอนิเตอร์นั้น ต่างทยอยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างมากมาย เพราะด้วยการมาของมาตรฐานความละเอียด 4K หรือ Ultra HD (3840 x 2160 พิกเซล) กำลังได้รับความนิยม จากการที่ฮาร์ดแวร์ที่ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอหรือสเปกอื่นๆ ก็พร้อมรองรับเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

แน่นอนว่าทางฝั่ง Acer ที่เป็นหนึ่งในผู้นำด้านผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และมอนิเตอร์นั้น ก็ได้ส่งมอนิเตอร์รุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างมากมาย ทั้งปรเภทใช้งานทั่วไป เล่นเกม รวมไปถึงส่วนที่เป็นไฮเอนด์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดคอมพิวเตอร์ที่มีอย่างไม่จำกัด โดยในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จัก Acer S277HK ที่จัดได้ว่าเป็นมอนิเตอร์ความละเอียด 4K Ultra HD ที่มีความน่าสนใจรุ่นนึงทีเดียว

มอนิเตอร์ Acer S277HK ตัวนี้ ออกด้วยการให้ความสำคัญถึงความสวยงามเป็นอย่างแรก คัดเลือกวัสดุทุกกระเบียดนิ้ว ตั้งแต่ลายเส้นของอลูมิเนียมที่รอบตัวเครื่อง ไปจนถึงเหล็กที่ใช้ทำขาตั้งของจอที่สมดุล พาเนลด้านหลังตัวเครื่องที่เป็นสีดำเงาหรูหรา จนไปถึงช่องของลำโพงที่ทำได้ดูดีเข้ากันกับหน้าจอ

จอมอนิเตอร์ Acer S277HK ขนาด 27 นิ้ว ผสมผสานระหว่างขนาดที่ลงตัวและฟังชั่นการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านภาพและเสียงระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมความละเอียดหน้าจอแบบ 4K Ultra HD (3840 x 2160 พิกเซล) บนหน้าจอแบบไร้กรอบ มีการเชื่อมต่อสัญญาณความเร็วสูงด้วย HDMI 2.0 และรองรับการต่อระบบเสียง DTS

s277hk_wp_01

ด้วยหน้าจอที่ไร้ขอบ ทำให้การวางจอ S277HK สองตัวข้างกันทำให้เสมือนได้หน้าจอขนาดยาวมาต่อกันแบบแถบไม่มีรอบต่อเลย ทำให้ได้ภาพที่ต่อเนื่องลื่นไหลเสมือนเป็นจอตัวเดียวกัน ยังมีเทคโนโลยี IPS ที่ช่วยให้แสดงสีสันของภาพออกมาได้อย่างสมจริง และมีองศาการมองที่กว้างถึง 178 องศา ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนสีก็ยังคงสดใสไม่เพี้ยน ทั้งมุมด้านข้างและมุมก้ม เงย พร้อมกันนี้ยังมีสนับสนุน Surround Sound DTS โดยมีพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อ DVI, HDMI และ DisplayPort 1.2 อีกด้วย สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในจอสองรุ่นนี้ คือ เทคโนโลยีที่ช่วยลดการปวดตาและให้การรับชมภาพที่สบายตามากขึ้น พร้อมตัวกรองแสงสีฟ้าและเทคโนโลยีการลดแสงหน้าจอ (Dimming) เพื่อให้สามารถปรับสายตาได้ดีขึ้นและมี ComfyView ในการลดแสงสะท้อนจากภายนอกอีกด้วย

S277HK_gallery_04

 

โดยที่ ACER S277HK นั้นมาพร้อมกับความเป็นจอมอนิเตอร์แบบไร้ขอบหรือ Frameless รุ่นแรกของโลกที่รองรับ 4K ฟีเจอร์เด็ดนั้น นอกจากจะเป็นจอภาพที่มีขอบบางเป็นพิเศษแล้ว ยังมีลำโพงแบบ Surround Sound DTS โดยออกแบบให้มีสไตล์โดดเด่น รวมถึงให้ความรู้สึกคล่องตัวและพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น เมื่อนำมาใช้งานในแบบมัลติมอนิเตอร์ สนนราคาของ ACER S277HK อยู่ที่ 699 เหรียญสหรัฐ (ประมาณสองหมื่นกว่าบาท)

นอกจากนี้หน้าจอมอนิเตอร์ Acer S277HK ยังได้รับรางวัล Best Choice awards ในหมวดหมู่ the Touch & Display ภายในงาน Computex 2015 อีกด้วย เรียกได้ว่าการันตีความเจ๋งได้ดีทีเดียว

ไว้ยังไงถ้ามีโอกาสทางทีมงาน NotebookSPEC จะจัดรีวิว Acer S277HK ให้ชมกันอย่างแน่นอนครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights