Home » 6. Mac Corner

[สรุป] Apple Watch 2 แรงขึ้น กันน้ำ 50 เมตร มี GPS พร้อมมีเวอร์ชั่น Nike+ / ส่วน Apple Watch 1 ลดราคาแต่แรงขึ้น

8 Sep 16 - By l

เมื่อเกือบ 2 ปีก่อน Apple ได้นำเสนออุปกรณ์ Wearable ที่มาในรูปแบบของ Smartwatch เป็นครั้งแรก ซึ่งนับได้ว่าน่าตื่นตาตื่นใจทีเดียวในตอนนั้น แต่ด้วยข้อกำจัดหลายอย่างก็อาจจะไม่เปรี๊ยงป้างมานัก (แต่ก็ถือว่ายอดนิยมพอสมควร) มาในตอนนี้ Apple ก็พร้อมแล้วที่จะส่งรุ่นใหม่ออกมาอย่าง Apple Watch Series 2 ที่อัพเกรดหลายๆ คุณสมบัติขึ้นมาอีกระดับ ทำให้ดูแล้วน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

og-img

สำหรับดีไซน์การออกแบบภายนอกนั้น Apple Watch Series 2 (หรือเรียกสั้นๆ ว่า Apple Watch 2) แทบไม่แตกต่างจากรุ่นแรกแต่อย่างใด ยังคงใช้โลหะเป็นวัสดุหลัก หน้าจอยังคงเป็นสี่เหลี่ยมขอบมน แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือภายในที่ทำมาได้แกร่ง ทนทานยิ่งขึ้นทั้งความสามารถในการกันน้ำได้ลึกสุด 50 เมตร จากรุ่นก่อนที่แค่กันน้ำระดับเท่ากับล้างมือ หน้าจอที่สว่างขึ้นไปที่ระดับ 1000nit ทำให้ใช้งานกลางแจ้งได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และเพิ่ม GPS เข้ามาเสริมเซ็นเซอร์ของเดิมที่มีอยู่ครบ เรียกได้ว่าครอบคลุมการออกกำลังกายอย่างรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

apple-watch-2-1

ส่วนสเปกายใน Apple Watch 2 ได้อัพเกรดไปใช้ชิปประมวลผลใหม่ Apple S2 แบบดูที่ทำงานแบบ Dual Core โดย Apple เคลมว่ารวดเร็วขึ้น 50% รวมไปถึงมีชิปประมวลผลกราฟิกใหม่ พร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ watchOS 3 ที่โชว์ไปตั้งแต่งาน WWDC เมื่อกลางปีที่ช่วยให้ตัว Apple Watch สามารถทำงานได้เนียนตา ทันใจผู้ใช้ยิ่งขึ้น ทั้งการแสดงผลทั่วไปและคอนเทนต์อื่นๆ อย่างการเล่น Pokemon Go! ผ่านทาง Apple Watch 2 !!!

apple-watch-2-2

รุ่นย่อยต่างๆ ของ Apple Watch 2 ยังแบ่งระดับคล้ายกับรุ่นแรกเริ่มด้วยรุ่น Sport ราคาย่อมเยาที่ใช้ตัวเครื่องอะลูมิเนียมที่เปิดราคามาที่ 13,900  บาท ตามมาด้วยรุ่นปกติตัวเครื่องสเตนเลส ราคา 20,500 บาท ส่วนรุ่นพรีเมี่ยมอย่าง Edition นั้นจะเปลี่ยนไปใช้ตัวเครื่องเซรามิคแทนในราคาเปิดตัวราคาก้าวไกลที่ 47,500 บาท แต่ก็สื่อให้เห็นว่าวัสดุตัวแพงอย่างทองคำนั้นไม่เวิร์ค เพราะเลิกทำแล้ว !!!

apple-watch-2-3

รวมไปถึงยังเปิดตัวรุ่นพิเศษอย่างเวอร์ชั้น Nike สุด Sport และ Hermes สุดหรูอีกด้วย ตามไรก็ตาม Tim Cook ก็ออกมาประกาศความสำเร็จของซีรีส์ Apple Watch ว่าได้กลายเป็นนาฬิกาที่ทำรายได้สูงสุดอันดับสอง เป็นรองเพียงแค่ Rolex เท่านั้น

apple-watch-2-4

นอกจาก Apple Watch Series 1 ก็ถูกอัพเกรด พร้อมกับลดราคาด้วย โดยลดราคาไปอยู่ที่เริ่มต้นเพียง 10,500 บาทเท่านั้น พร้อมกับอัพเกรดไปใช้ชิปประมวลผล Apple S2 ดูอัลคอร์เหมือน Apple Watch Series 2 ที่เพิ่งเปิดตัว ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นใหม่แล้ว สิ่งที่ขาดไปจาก Apple Watch Series 1 จึงจะมีแค่ตัวเครื่องกันน้ำ และ GPS เท่านั้น ส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล และ watchOS 3 นั้นได้มาไม่แพ้กันเลย

ปิดท้ายด้วยผู้ใช้ Apple Watch รุ่นเดิมๆ ก็ยังสามารถอัพเดตไปใช้ watchOS 3 ได้วันที่ 13 กันยายนนี้ได้อยู่ และส่วนของรีวิว Apple Watch Series 2 นั้น ตัวของแอดมินโป้งมีแววว่าจะซื้อมาใช้งานเอง ฉะนั้นเรื่องของรีวิวก็คงไม่พลาดให้ได้ชมกันแน่นอน

apple-watch-nike-plus-several

ที่มา : Apple© Copyright - Notebookspec.com All Rights