Home » Special Story

Intel เปิดตัวซีพียูเพี๊ยบ ทั้ง Core i5 โน้ตบุ๊ค 4คอร์แท้ , Core i7 K โน้ตบุ๊ค และอื่นๆ อีกมากมาย

15 Oct 15 - By l

เว็บไซด์ NotebookSPEC ขอพาเพื่อนๆ สมาชิกทุกๆ ท่านเข้าชมงานเปิดตัวชิปประมวลผล Intel Generation 6 “Skylake” อย่างเป็นทางการในปี 2015 กันครับ ซึ่งในครั้งนี้ทาง Intel ขนเอาโปรดักส์ต่างๆ ที่ติดตั้งชิปประมวลผลรุ่นใหม่ มาเปิดตัวกันอย่างมากมายหลากหลายเรียกได้ว่าครบทุกไลน์การผลิตกันเลยไม่ว่าจะเป็น โปรดักส์ที่ใช้ชิปประมวลผลในกลุ่มของ Desktop PC อย่าง Intel Core i3/i5/i7 ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยและได้ยินข่าวกันเป็นอย่างดี

 

Intel Launch Core i Gen 6 Skylake-1

 

รวมไปถึงยังเปิดตัวหน่วยประมวลผลฝั่ง Mobile ในกลุ่มของ Notebotebook , Ultrabook และ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็น Intel Core i3/i5/i7 แต่ที่พิเศษกว่าคือได้เปิดตัวหน่วยประมวลผลที่ออกแบบมาสำหรับการโอเวอร์คล็อก บนโน้ตบุ๊คอย่าง Intel Core i7-6820HK รวมไปถึงได้เปิดตัว Intel Xeon E5 1500m V5 สำหรับเวิร์คสเตชั่นโน้ตบุ๊ค และได้เปิดตัวชิปประมวณผล Core i5 ระดับที่มาพร้อมคอร์ประมวผลเต็มรูปแบบถึง 4 คอร์ หรือ 4 ประมวลผลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรหัส m รวมไปถึงก็ได้เปิดตัว Skylake รหัส U ในกลุ่มประหยัดไฟด้วยเช่นกันและที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือหน่วยประมวลผลสำหรับ 2 in 1 Notebook อย่าง Intel Core m เองก็ได้พัฒนาขึ้นมาใหม่ ใน Intel Generation 6 “Skylake” ทั้ง m3/m5/m7 ด้วยกัน ซึ่งในตลาด 2 in 1 Notebook นี่เองเรียนกันตามตรงเลยว่ามีความพร้อมมากที่สุด และจะได้รับการผลักดันอย่างเต็มสตรีมในปี 2016 ที่รับรองรองได้เลยว่าในปีหน้า กลุ่ม 2 in 1 Notebook จะมีรุ่นให้เลือกกันอย่างถี่ยิบไม่ว่าจะเป็นรุ่นราคาคุ้มค่า รุ่นระดับกลาง หรือแม้แต่รุ่น ไฮเอ็นที่มากันเพี๊ยบอย่างแน่นอน


รวมไปถึง Intel เองก็ได้ทำเซอร์ไพรซ์ด้วยการนำเอาชิปประมวลผล Intel Core m ใน Generation 6 “Skylake” มาจับยัดไว้ใน Intel Compute Stick เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ลักษณะคล้ายๆ กับแฟลชไดร์ฟ ที่ในเวอร์ชั่นแรกในช่วงปีที่ผ่านมาได้รับความนิยมมากอย่างน่าเหลือเชื่อ และจากการที่มันปรับจากชิปประมวล Intel Atom Z3735F รุ่นเก่ามาใช้ Intel Core m ใน Genneration 6 “Skylake” บอกได้เลยว่ามันจะสามารถเปลี่ยนหน้าจอแสดงผล หรือทีวีให้เป็นคอมพิวเตอร์ และสมาร์ททีวีได้ในทันที แถมยังรองรับการใช้งานในด้านของความบันเทิง เว็บไซด์ และเนื้อหาออนไลน์ต่างๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าการมาครั้งนี้กล่อง HD BOX และสมาร์ททีวีหลายๆรุ่น มีหนาวแน่นอน

ส่วนในแง่ของประสิทธิภาพในภาพรวมของ Intel Generation 6 “Skylake” สามารถทำทาง Intel เคลมว่าจะสามารถประมวลผลได้รวดเร็วกว่าเดิมถึง 2.6 เท่า , มาพร้อมประสิทธิภาพของ 3D Graphics ที่เร็วแรงมากขึ้นถึง 30% และยังช่วยให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานมากขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่าด้วยกัน รวมไปถึงยังช่วยให้ผลิตโน้ตบุ๊คให้มีความบางได้มากกว่าเดิมถึง 50% เมื่อเทียบกับหน่วยประมวผลของ Intel เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

เช่นกันกับในแง่ของฟีเจอร์ต่างๆ ที่มากับ Intel Generation 6 “Skylake” ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง Thunderbolt 3 ขับเคลื่นบน USB 3.1 Type-C ที่จะสามารถเป็นทั้งพอร์ตเชื่อมต่อหน้าจอ 4k UHD ได้ถึงสองจอพร้อมกัน แถมยังส่งกำลังไฟได้มาก 100W และยังส่งผ่านข้อมูลได้มากกว่า 40Gbps อีกด้วย รวมไปถึงก็ยังมีฟีเจอร์อย่างการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานใหม่อย่าง Gigabit Wifi ติดตั้งมาให้กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Intel Generation 6 “Skylake”


โปรดักส์ต่างๆ เองที่รองรับกับ Intel Genneration 6 “Skylake” ณ ตอนนี้นับได้ว่ามีความครบถ้วนมากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในกลุ่มโน้ตบุ๊คที่แต่ละแบรนด์ Partner ของ Intel เองก็ต่างผลิตออกมาชนกันอย่างดุเดือนไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อย่าง Acer , HP , Asus , Lenovo หรือ Dell เองที่ขนสินค้าอย่าง Gaming Notebook , 2 – 1 Notebook , Ultrabook รวมไปถึง Gaming PC มาไฝว้กันอย่างไม่เกรงใจ ที่แน่นอนว่าจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคแน่นอน โดยรุ่นที่น่าสนใจก็หนีไม่พ้น Acer Predator , HP Spector 360 , Asus G Series , Lenovo Y Series และ Dell Isnpiron Gaming นั่นเอง และจากผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เว็บไซด์ NotebookSPEC ได้สัมผัสจากการเปิดตัวในงาน Intel ก็บอกได้เลยว่าแต่ละตัวน่าสนใจมากครับ ยิ่งถ้าแต่และแบรนด์รีบนำผลิตภัณฑ์ Intel Generation 6 “Skylake” ของทาง Intel มาจำหน่ายในไทย บนราคาที่สมเหตุสมผล ทาง Intel ก็น่าจะกระตุ้นการซื้อขายในตลาด IT บ้านเราได้ และยอดขายจะเป็นดังที่หวังไว้แน่นอน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights