Home » 4. Other News

Intel – บอกเลยว่าทีเด็ดของเรานั้นเป็นรวัตกรรมเชื่อมต่อ 5G, หน่วยความจำ 3D NAND และการ์ดจอแยก !!!

6 Mar 19 - By l

ในปี 2018 ที่ผ่านมานั้น Intel เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในขึ้นในบริษัทครับ ที่ใหญ่ที่สุดนั้นก็คือการเปลี่ยน CEO คนใหม่จากคุณ Brian Krzanich มาเป็นคุณ Bob Swan ที่ก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่ง CFO ของทาง Intel แน่นอนครับว่าเมื่อมีการเปลี่ยน CEO ของบริษัทใหม่แล้วนั้นรูปแบบการบริหารต่างๆ ของบริษัทย่อมเปลี่ยนไปตามผู้นำด้วย โดยในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นนักข่าวจำนวนหนึ่งได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์คุณ Bob Swan ไว้ วันนี้เราจะมาดูแนวคิดของคุณ Bob Swan ครับว่าจะเป็นเช่นไรบ้าง

เนื่องจากในช่วงที่ทำการสัมภาษณ์นั้นเป็นช่วงที่กำลังจะมีงาน Mobile World Congress 2019 ทางคุณ Swan จึงได้เริ่มต้นการสัมภาษณ์ด้วยเรื่องอนาคตของระบบเครือข่ายไร้สาย 5G ซึ่งแน่นอนครับว่าเทคโนโลยี 5G นั้นเร็วมากขึ้นกว่า 4G เป็นอย่างมาก นั่นเลยทำให้ปริมาณการขนส่งข้อมูลต่างๆ นั้นเร็วขึ้นและมากขึ้นตามลำดับ เพื่อที่จะให้การบริหารข้อมูลปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วนั้นทาง Intel เองก็ใส่ใจในเรื่องของชิปของตัวเองไม่ว่าจะเป็นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ให้บริการอย่าง datacenter ว่าเมื่อใช้ชิปของทาง Intel แล้วนั้นจะต้องได้รับการคำนวนตข้อมูลต่างๆ เร็วตามไปด้วยครับ

และแน่นอนครับว่าสิ่งที่คุณ Swan ให้ความสำคัญนั้นก็คือผลิตภัณฑ์หลักของ Intel อย่างหน่วยประมวลผล ซึ่งทางคุณ Swan ได้กลับมาพูดถึงคำว่า Intel Inside อีกครั้งหนึ่งว่ามันจะไม่ใช่แค่การมีหน่วยประมวลผลของทาง Intel อยู่ใน PC อีกต่อไป ทว่าสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับนั้นก็คือการให้บริการเต็มรูปแบบกับลูกค้าไม่ว่าจะใช้หน่วยประมวลผลรูปแบบไหนเสมือนกับว่า Intel นั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทของลูกค้าครับ

นอกจากในส่วนของเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อรองรับกับเครือข่าย 5G แล้วนั้น ทาง Intel เองยังให้ความสำคัญกับแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้ชิปแบบ 3D NAND ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ซึ่งทาง Intel เองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นผู้นำในด้านนี้ ทั้งนี้ Swan ได้เผยเอาไว้ครับว่าสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 3D NAND นั้นทาง Intel จะพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนั่นรวมไปถึงเทคโนโลยีอย่าง Optane ที่จะออกมาในอนาคตนั้นก็จะมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นไปด้วยในขณะที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ครับ

ในส่วนสุดท้ายนั้นคือเรื่องของการกลับเข้าสู่ตลาดกราฟิกการ์ดแบบแยกอีกครั้งของทาง Intel ซึ่งคุณ Swan ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทาง Intel ตัดสินใจเช่นนี้นั้นก็ดูจากความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลักสำคัญ เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือตลาดกราฟิกการ์ดแบบแยกนั้นทาง Intel ยังมองว่ามีพื้นที่ที่จะเข้าไปได้อีกมากครับ

 

Bob Swan CEO ของใหม่ของ Intel

ที่มา : venturebeat© Copyright - Notebookspec.com All Rights