Home » 4. Other News

IndieVice Universal Mobile Phone Adapter ให้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพได้สวยดุจกล้องระดับโปรฯ

9 Jul 15 - By l

ด้วยสมาร์ทโฟนอย่างเช่น iPhone นี้ ต้องยอมรับว่ามีความสามารถในการถ่ายภาพและวีดีโอคุณภาพสูงได้สบายๆ จากที่ได้เห็นบนหน้าจอโฆษณาทางทีวี “Shot on iPhone” แต่ถ้าผู้ใช้สามารถนำไปพัฒนาและทำให้กลายเป็นกล้องระดับมืออาชีพล่ะ จะน่าสนใจเพียงใด นั่นเป็นไอเดียจาก IndieVice ที่เป็นผู้สร้างและปฏิวัติการถ่ายภาพและวีดีโอระดับมืออาชีพจากการใช้งานสมาร์ทโฟน ซึ่งกำลังกลายเป็นแคมเปญของ Kickstarter สำหรับเป็นกองทุนในการพัฒนา

indievice (7)

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการให้ความสนใจกับสินค้าใหม่จาก IndieVice ที่มีลักษณะเหมือนกับกล้องวีดีโอมืออาชีพ แต่มีโครงสร้างหลักคล้ายกับกระบอกเลนส์ผลิตขึ้นจาก พลาสติกที่มีความบางแต่แข็งแกร่ง พร้อมบอดี้ที่พอจะเห็นได้ว่ามีรูปแบบที่เหมาะสมและพอดีกับการใช้งาน ด้วยลักษณะที่คล้ายกับกล้องมือโปรทั้งรูปลักษณ์และสัมผัส รวมถึงเสถียรภาพ

indievice (1)

ด้านหน้าเป็นอแดปเตอร์สำหรับสมาร์ทโฟนแบบทั่วไป พร้อมการใช้งานร่วมกับ iPhone หรือ Android รวมถึงการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีจอขนาดใหญ่อย่าง iPhone 6 Plus หรือ SS Galaxy ได้ สำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นกล้อง (กล้องมีคุณภาพสูง) ด้วยบอดี้ที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นช่องมองภาพ โดยสามารถดูภาพจาก Viewfinder แล้วปรับการมองภาพให้เข้ากับระดับสายตาให้มีความคมชัดและแก้ไขโฟกัส รวมถึงจำลองช่องมองภาพเหมือนกับกล้องระดับโปรฯ นอกจากนี้ยังสามารถหมุนกล้องไปรอบๆ ด้วยการใช้หน้าจอของสมาร์ทโฟนเป็นเหมือน Viewfinder ในการเข้าถึงหน้าจอควบคุมการทำงาน

indievice (3)

ด้านหน้าของอแดปเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถปรับได้ ให้มีความหลากหลาย โดยผู้ใช้เลือกที่จะซูม มาโคร ฟิชอายหรือปรับเป็นแบบเลนส์อัลตร้าไวด์ โดยเลนส์ที่นำมาใช้นั้น รองรับตั้งแต่ 52mm และ 37mm เช่นเดียวกับเลนส์ทั่วไป ผู้ใช้สามารถใช้เลนส์ SLR ของตนหรือเลือกซื้อผ่านทาง IndieVice นำมาใช้ร่วมกันได้ ซึ่งมีทั้งเลนส์ขนาดเล็กไปจนถึงเลนส์ซึ่งมีขนาดใหญ่

indievice (5)

การปรับแต่งแพลตฟอร์มสามารถปรับให้ใช้งานเป็นอแดปเตอร์สำหรับ GoPro’s WiFi ด้วยการเปิดโหมด Hero camera และเลนส์ของกล้อง Sony QX100 ด้วยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ IndieVice ยังนำมาใช้ร่วมกันกับสมาร์ทโฟน ด้วยการ Pair WiFi ซึ่งสมาร์ทโฟนจะเป็นเพียงฟังก์ชั่นในการแสดงผลแบบ Live view ในการควบคุมการเชื่อมต่อกับสำหรับ GoPro และ Sony Camera

indievice (6)

อีกหนึ่งในคุณสมบัติที่มีประโยชน์อย่างมากก็คือ การเป็นตัวควบคุมระยะไกลผ่านบลูทูธ ที่ติดตั้งเข้ากับบอดี้ โดยสวิทช์ดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมเข้า/ออก, Start/Stop การบันทึกวีดีโอหรือถ่ายภาพ เป็นการเชื่อมต่อไร้สายร่วมกับสมาร์ทโฟน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นพื้นฐานได้ทันที โดยไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอของสมาร์ทโฟน

indievice (4)

นอกจากนี้ยังมีความสามารถอีกหลากหลายของอุปกรณ์ดังกล่าว เช่น แฟลชและแสงไฟ ไมโครโฟน แบตเตอรี่หรือทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในการเป็นช่อง Viewfinder ที่สอง ซึ่งอุปกรณ์เสริมนั้นด้านบนเป็นส่วนสำหรับจับถือที่ให้ความนิ่ง รวมถึงเป็นที่รวมสำหรับติดตั้งอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ส่วนด้านล่างเป็นทองเหลืองสำหรับยึดกับขาตั้งหรือ Stabilizers.

indievice (2)

ในขณะที่ INDIEVICE ทำหน้าที่จำลองเหมือนเป็นกล้องระดับโปรฯ ก็ยังคงต้องจำไว้ว่ายังคงเป็นการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนอยู่ดี ซึ่งไม่อาจแน่ได้ว่าประสิทธิภาพในการทำงานนั้นใช้งานได้จริงกับเลนส์ที่นำมาใช้ได้ดีเพียงใด แต่ด้วยการทำงานไร้สายร่วมกับสมาร์ทโฟนและมีการทำงานร่วมกับเลนส์ของ Third-party ได้ดี ซึ่งอาจจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เหมาะสมในการถ่ายทำวีดีโอและสำรองข้อมูลภาพได้ในตัว

เวลานี้แพ็คเกจจาก Kickstarter ให้เลือกคือ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 145USD ซึ่งจะพร้อมจัดส่งได้ประมาณ มีนาคม 2016
ที่มา : digitaltrends
© Copyright - Notebookspec.com All Rights