Home » 4. Other News

[PC Case] In Win เปิดตัวตัวเคสแบบเปิดรุ่น X-Frame 2.0 กับดีไซน์ล้ำๆ ไม่ว่าจะตั้งหรือนอนก็สามารถทำได้

5 Jan 17 - By l

ประมาณช่วงระยะ 5 ปีที่ผ่านมานี้นั้นวงการนักแต่งเคสเริ่มมีความนิยมในตัวเคสแบบเปิดที่เราสามารถมองเห็นฮาร์ดแวร์ภายในได้มากขึ้นครับ ซึ่งแน่นอนว่าทางบริษัทผู้ผลิตทั้งหลายต่างก็ป้อนเคสแบบปิดเข้าสู่ตลาดเป็นว่าเล่น ล่าสุดหนึ่งในผู้ผลิตเคสแบบเปิดที่เจ๋งไม่แพ้ใครอย่าง In Win ได้ทำการเปิดเคสรุ่นที่ 2 ในซีรีส์ X-Frame open-air chassis อย่าง X-Frame 2.0  ซึ่งจริงๆ แล้วนั้น X-Frame 2.0 ถูกเปิดตัวออกมาแล้วตั้งแต่ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมาทว่าพึ่งจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ครับ

in-win-the-x-frame-2-0-open-chassis-600-01

ลักษณะของเคส X-Frame 2.0 นั้นจะอยู่ในรูปแบบของ tray-type main platform หรือแพลตฟอร์มเคสที่เราสามารถถอดส่วนประกอบสำหรับใส่ฮาร์ดแวร์ย่อยอื่นๆ เข้าออกจากส่วนหลักของเคสได้ครับ ตัวเคสที่เป็นส่วนหลักสามารถที่จะทำการหมุนได้เนื่องจากติดอยู่กับฐานตั้งที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุน(ขาตั้งมี 3 ขา) โดยส่วนของขอตั้งนั้นคุณสามารถที่จะทำการถอดออกเพื่อเปลี่ยนแกนสำหรับตั้งเคสได้(คือสามารถที่จะตั้งได้ทั้งแบบแนวตั้งหรือแนวนอน) ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความสามารถที่กล่าวมานี้นั้นทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้โดยง่ายครับ

in-win-the-x-frame-2-0-open-chassis-600-02in-win-the-x-frame-2-0-open-chassis-600-03

จุดเด่นที่สุดที่เคส X-Frame 2.0 มีแต่เคสจากยี่ห้ออื่นๆ ที่ค่อนข้างอยู่ในระดับบนไม่มีนั่นก็คือการที่ X-Frame 2.0 มาพร้อมกับ Power supply ในตัวแถม PSU รุ่น In Win SI-1065 PSU ที่แถมมานั้นยังมีความสามารถในการจ่ายกำลังไฟฟ้ามากถึง 1065 W แบบ full-modular PSU ที่รองรับการเชื่อมต่อสายไฟ(โมดูล) แบบเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเชื่อมไปยังกราฟิกการ์ด, เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มีหลอดไฟแสงทั้งหลายรวมไปถึงให้พลังงานกับพอร์ต USB ได้เต็มที่ไม่มีกระตุกให้อุปกรณ์เสียกันอย่างแน่นอน

หมายเหตุ – โมดูลไฟบน PSU ทั้ง 3 นั้นจะรองรับการให้แรงดันไฟฟ้าแบบ +12V โดยแต่ละช่องสามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 75 A + 25 A + 25 A โดยทาง In Win ยืนยันว่าสามารถให้กำลังไฟได้คงที่สูงถึง 92% ครับ

in-win-the-x-frame-2-0-open-chassis-600-04

X-Frame 2.0 รองรับเมนบอร์ดขนาดมาตรฐาน ATX โดยตัวเคสนั้นจะยังคงมีช่องว่างให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดแรงๆ(ที่ปกติค่อนข้างใช้พื้นที่มา) ได้อย่างสบายๆ รวมไปถึงระบบระบายความร้อนที่มีพื้นที่เพียงพอในการติดตั้ง(แต่ก็แนบชิดมากๆ ในส่วนของความยาวและความสูง) สำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่อเสริมนั้น X-Frame 2.0 จะรองรับการติดตั้งอุปกรณ์ Drive ขนาด 2.5 นิ้วจำนวน 2 ช่องและ 3.5 นิ้วจำนวน 4 ช่อง(ซึ่งหากติดตั้งหมดจะกินพื้นที่ของส่วนติดตั้งกราฟิกการ์ด) กับขนาด 5.25 นิ้วจำนวน 1 ช่องครับ

in-win-the-x-frame-2-0-open-chassis-600-05

ในส่วนของพักลมระบายอากาศนั้นทางด้านบนของเคส(หรือทางด้านล่างเวลาตั้งเครื่องแบบแนวตั้งตามรูปเคสแนวตั้งด้านบน) จะรองรับหม้อน้ำที่มาพร้อมกับพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm จำนวน 3 ตัว แผงอุปกรณ์เชื่อมต่อทางด้านหน้าเครื่องนั้นจะประกอบไปด้วย USB 3.1 จำนวน 4 พอร์ตโดยหนึ่งในนั้นจะเป็นแบบ USB Type-C กับ HDA audio jacks สำหรับราคาของเคส In Win X-Frame 2.0 พร้อมกับ PSU นั้นจะอยู่ที่ 1,499€ หรือประมาณ 56,670 บาทครับ

ที่มา : techpowerup
© Copyright - Notebookspec.com All Rights