Home » 4. Other News

[News] ในอนาคตข้างหน้า Apple TV อาจจะเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ PlayStation หรือ Xbox ได้

21 Jan 16 - By l

เกมบน Apple TV นั้นหลาย ๆ คนอาจจะคิดกันว่ามันสามารถรองรับแค่เกมเล็ก ๆ และไม่อาจจะเทียบชั้นกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเครื่อง PlayStation หรือ Xbox ทั้งด้านประสิทธิภาพหรือการควบคุมได้ก็ต้องขอให้คิดดูใหม่เพราะใครจะรู้ว่าสิ่งที่เรียกว่า Apple TV นี่แหละมันจะสามารถรองรับกับเกมที่หลากหลายและแสดงประสิทธิภาพได้ไม่แพ้บรรดาเครื่องคอนโซลเลย โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือการทดสอบเกมจำนวน 2 เกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ที่จะทำให้เห็นว่า Apple TV มันก็มีดีเหมือนกัน

apple-tv

โดยเกมที่จะนำมาทดสอบโดยทีมงาน Polygon นั้นก็จะมีเกม Disney Infinity 3.0 และ Skylanders SuperChargers ซึ่งทั้งสองเกมนี้สามารถรองรับแพลตฟอร์มคอนโซลทั้ง PlayStation 4 และ Xbox 360 ที่แม้ว่าอาจจะเป็นเกมเด็กแต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการทดสอบและผลลัพธ์จากการทดสอบบน Apple TV มันจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

 

Disney Infinity 3.0

4586323-totr_playset_groupshot

เริ่มจากเกมค่าย Disney กันก่อนโดยเกมนี้ก็จะเป็นการรวมตัวละครในเครือ Disney มากมายแต่ในครั้งนี้จะเป็นส่วนของ Star Wars ในชื่อตอนว่า Twilight of the Republic ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Anakin Skywalker กับ Ahsoka Tano และเมื่อมาลองกับ Apple TV ที่จะมีตัวควบคุมคือ Siri Remote ก็พบว่ามันทำได้แย่ดูแปลกประหลาดเหลือเกิน การเคลื่อนไหวตัวละครก็ไม่เป็นดั่งใจและทดสอบการเล่นในระยะไกล ๆ ก็ไม่สามารถควบคุมได้อีก อย่างไรก็ดี Apple TV มันสามารถรองรับจอยควบคุมตัวอื่นได้อย่าง Steelseries Nimbus กลับพบว่าการควบคุมทำได้ดีจนน่าเหลือเชื่อซะอย่างนั้น

ถัดมาในส่วนของประสิทธิภาพเกมก็พบว่าการโหลดหน้าจอเกมหรือการเคลื่อนไหวของตัวละครก็แทบจะไม่ต่างจากแพลตฟอร์มคอนโซลอีกทั้งยังมีความใกล้เคียงกันมากและในทุก ๆ ด้านของเกมอย่างเสียงพากย์ , Gameplay , บทสนทนาจาก Apple TV ก็ไม่ต่างจากแพลตฟอร์มอื่นเลย

 

Skylanders SuperChargers

skylanders-superchargers-wii-u

ต่อมาก็เป็นทีของ Skylanders SuperChargers กันบ้างซึ่งก็เหมือนกันกับ Disney Infinity 3.0 ในส่วนของกราฟิกประสิทธิภาพของเกมที่ทำได้ดีไม่แพ้คอนโซล แม้ว่ารายละเอียดความลึกหรือ fps อาจจะน้อยกว่าแต่มันก็ไม่น่าเกลียดมากมายอะไรนักซึ่งโดยรวมแล้วกราฟิกที่แสดงใน Apple TV นั้นก็ถือว่าดีมากทีเดียว

ส่วนการควบคุม Skylanders SuperChargers ก็จะสามารถรองรับได้ทั้ง Siri Remote และจอยคอนโทรลเลอร์ตัวอื่นได้และจากการการทดสอบในเกมนี้ก็พบว่าการเคลื่อนไหวโดยใช้จอยดังกล่าวทำได้ดีเยี่ยมเคลื่อนไหวได้ดั่งใจซึ่งทีมงาน Polygon ได้บอกว่ารู้สึกสนุกเมื่อบังคับยานพาหนะและทำได้ดีกว่าจอยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 4 กับ Xbox 360 อีกด้วย

จากการทดสอบเกมทั้งสองไปก็คงจะพอบอกได้ว่าในอนาคต Apple TV อาจจะเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่สามารถรองรับเกมรุ่นใหม่ ๆ ได้หรืออาจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่แสวงหาเครื่องเล่นราคาถูกตลอดจนความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายที่ทำได้ง่ายกว่ารวมไปถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่ทำได้เหมือนกันอีกก็น่าจะทำให้ในอนาคต Apple TV จะเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

ที่มา : Polygon
© Copyright - Notebookspec.com All Rights