Home » 4. Other News

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากระบบบอลลูน “Fulton system” ใน Metal Gear Solid 5 สามารถใช้ได้กับเกมทุก ๆ แนว

20 Sep 15 - By l

ใครที่เล่น Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain กันไปแล้วก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยกับเจ้าบอลลูนน้อยหรือชื่อเรียกเป็นทางการว่า Fulton system อย่างแน่นอนด้วยคุณสมบัติของมันที่อำนวยความสะดวกและสารพัดประโยชน์มากมายอาทิเช่น ใช้จับศัตรูให้กลายมาเป็นพวกเรา , ใช้ขนของ/สัตว์หายาก หรือจะใช้ทำอะไรแปลก ๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นก็ได้และท่าทางการใช้งานก็ดูตลกขบขันด้วยเพราะเป็นการติดบอลลูนให้กับสิ่งของหรือคนให้ห้อยโตงเตงลอยกลับไปยังฐานแม่และนี่จึงทำให้ MGS ภาคนี้เล่นได้ไม่มีเบื่อ

HxBtPHy8gKVn.878x0.Z-Z96KYq

แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ลองคิดให้แหวกแนวอีกซักนิดว่าถ้าหากนำเอาระบบบอลลูนหรรษานี้ไปใส่ในเกมอื่นล่ะมันคงจะเกิดอะไรที่เฮฮาอย่างแน่นอนและในวันนี้ก็ขอยกตัวอย่างเกมที่น่าจะนำระบบ Fulton system ไปใส่ไว้เป็นจำนวน 6 เกมด้วยกันแต่จะมีเกมไหนกันบ้างไปดูกันเลยครับ

 

Amnesia: The Dark Descent

8eetkEhSSApf.878x0.Z-Z96KYq

มันคงจะหลอนปนขำพิลึกถ้าหากเอาบอลลูนติดกับสัตว์ประหลาดอย่างเจ้า Flappy-faced ให้ลอยเคว้งกลางอากาศกลับไปยังฐานแม่และคงจะดีไม่น้อยถ้าทำให้มันมาเป็นพวกเราได้ศัตรูคงจะแตกกระเจิง

 

FIFA

KwXdOcABBPwH.878x0.Z-Z96KYq

จะช่วยได้มากถ้าหากคุณโดนฝ่ายตรงข้ามไล่ถลุงอยู่ฝ่ายเดียวแต่ถ้าหากมีเจ้าบอลลูนอยู่ในเกมกีฬานี้มันก็จะช่วยให้นายทวารของคุณไม่ต้องออกแรงเซฟให้เมื่อยเพียงแค่นำไปติดกับลูกฟุตบอลให้ลอยละล่องไปเท่านี้ฝ่ายตรงข้ามก็ไม่สามารถทำประตูได้อีกต่อไปและการแข่งขันในครั้งนี้ก็ไม่มีผู้ชนะอีกด้วยแหน่ะ

 

Team Fortress 2

-O_jZZv2DD6i.878x0.Z-Z96KYq

ถ้าหาก Team Fortress 2 มีระบบบอลลูนในเกมก็คงจะสร้างความแปลกใหม่หรือเปลี่ยนรูปแบบการเล่นไปเลยก็ได้คุณอาจจะย่องไปติดตั้งบอลลูนใส่ผู้เล่นฝ่ายศัตรูให้ลอยเข้ามาในฝั่งเราและจากนั้นก็ให้ผองเพื่อนรุมยำโดยไม่ต้องออกจากฐานและหวังว่าคงจะมีผู้ใจบุญพัฒนา Mod เสริมเข้ามาในเร็ว ๆ นี้นะครับ

 

Euro Truck Simulator 2

SZ7y7x5tjhih.878x0.Z-Z96KYq

แทบจะเป็นระบบในฝันของเหล่าสิงห์รถบรรทุกเลยก็ได้ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องขับรถขนของเดินทางไกลให้เมื่อยหรือต้องปฏบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัดซึ่งถ้าหากมี Fulton system เพียงแค่คุณนำมันไปติดตั้งกับสินค้าหรือตู้คอนเทนเนอร์ให้มันลอยไปยังจุดหมายปลายทางเองโดยที่ผู้เล่นไม่ต้องขยับรถไปไหนเลยสะดวกสบายจริง ๆ (ถ้ามันมีจริงนะ)

 

Borderlands 2

nyVA35Xu_Iaj.878x0.Z-Z96KYq

ถ้านำระบบบอลลูนไปใส่ไว้ใน Borderlands 2 มันอาจจะเป็นระบบที่ช่วยชีวิตผู้เล่นที่รำคาญเจ้า Claptrap จอมพูดมากก็เป็นได้ด้วยการส่งมันกลับไปยังฐานแม่ซะ! แล้วความเงียบก็จะกลับคืนมาในบัดดล

 

StarCraft 2

D2fJL-S9Lgt1.878x0.Z-Z96KYq

นี่ก็เป็นอีกเกมที่ควรจะใส่ระบบบอลลูนเข้าไปเพราะปัญหาของเกมนี้คือแร่ธาตุทรัพยากรมักจะหมดลงอย่างรวดเร็วทำให้ต้องขยายฐานออกไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าหากมีระบบนี้ผู้เล่นก็สามารถไปเอาแร่จากที่อื่นในแผนที่หรือแอบเอามาจากฝั่งศัตรูทำให้จำนวนผลึกแร่ลดลงก็ยังได้แต่ถ้าทำอย่างนั้นได้ก็คงจะออกแนวเกรียนซะมากกว่าครับ

จากเกมที่ว่ามาก็แสดงให้เห็นว่าระบบ Fulton system มันสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเกมได้หลายแนวหลายประเภทเลยทีเดียวแล้วสมาชิกชาว NotebookSPEC ล่ะครับอยากให้ระบบนี้ไปอยู่ในเกมไหนกันบ้าง ?

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights