Home » 4. Other News

Huawei – Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้ 6.6″ ไป 8″ มาพร้อมสเปกล้ำฟีเจอร์เทพ รองรับ 5G ราคา 82,000 บาท

25 Feb 19 - By l

ในที่สุดในปีนี้เราก็ได้เห็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้จริงๆ กันแล้วครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นก็เป็นคิวของ Samsung Galaxy Fold ล่าสุดนั้นทาง Huawei ก็ได้ตามมาติดๆ กับการเปิดตัว Huawei Mate X สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้พร้อมรองรับการชาร์จเร็วแบบ 55W SuperCharge งานนี้นั้นเรียกได้ว่าสงครามสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Huawei Mate X นั้นจะมาพร้อมกับหน้าขอขนาด 6.6 นิ้ว ที่รองรับความละเอียดสูงถึง 2480 x 1148 pixels(หรือหน้าจอที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 19.5 : 9) ขณะที่ทำการพับหน้าจอแล้วใช้งานเหมือนสมาร์ทโฟนแบบปกติ เมื่อทำการกางหน้าจอออกมาหมดแล้วนั้น พื้นที่หน้าจอจะมีขนาดอยู่ที่ 8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2480 x 2200 pixels นอกไปจากนั้นแล้ว Huawei Mate X นั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 55W SuperCharge ที่ทาง Huawei ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะชาร์จให้แบตเตอรี่นั้นอยู่ที่ 85% ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นครับ

ยังนะครับยังไม่หมด จุดที่น่าสนใจของ Huawei Mate X การที่มันมาพร้อมกับกล้องแบบชุดเดียวแต่สามารถใช้งานได้ทั้งถ่ายภาพทั่วไปหรือ Selfie ได้ด้วยอีกต่างหากโดยขณะที่คุณทำการพับหน้าจอเอาไว้นั้นหน้าจอรองจะสามารถใช้ในการทำงานเป็นหน้าจอสำหรับการถ่าย Selfie ได้ ตรงจุดนี้นั้นก็จะคล้ายๆ กับ Nubia X หรือ NEX Dual Display ทำให้บนตัวหน้าจอหลักนั้นจะไม่มีติ่ง, หยดน้ำหรือรูสำหรับซ่อนกล้องหน้าอีกต่อไป แถมคุณยังมั่นใจได้ว่าภายถ่าย Selfie ของคุณนั้นจะสวบงามเพราะใช้กล้องเดียวกับที่ถ่ายภาพปกตืทั่วไปครับ

นอกไปจากนั้นแล้ว Huawei Mate X นั้นยังถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกๆ ของโลกที่มาพร้อมกับโมเด็มที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G ครับ โดยเจ้าโมเด็มนี้นั้นก็เป็นของทาง Huawei เองกับ Baolong 5000 ซึ่งทาง Huawei นั้นยืนยันว่าความเร็วในการเชื่อมต่อนั้นจะเร็วเอามากๆ แถมยังประหยัดพลังงานด้วยอีกต่างหากครับ

สำหรับขนาดของ Huawei Mate X นั้นถือว่าใหญ่พอสมควรครับ โดยขณะที่คุณพับตัวเครื่องอยู่นั้นมันจะมาพร้อมกับความหนาที่มากถึง 11 mm เลยทีเดียวและเมื่อกางหน้าจอออกมาแล้วนั้นความหนาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 5.4 mm ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นเมื่อกางหน้าจอความหนาก็ไม่ได้ดูด้อยไปสักเท่าไรแต่ตอนที่ทำการพับหน้าจอไว้นั้นความหนาของตัวเครื่องจะหนาอย่างชัดเจนครับ สำหรับตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์ทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกันโดยทาง Huawei ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ทว่าหากดูจากภาพแล้วนั้นน่าจะใช้เลนส์ของทาง Leica ครับ

หมายเหตุ – ตรงส่วนของกล้องนี้จะมีระบบแสกนลายนิ้วมืออยู่ด้วยครับ

Huawei Mate X นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh โดยที่ตัวเครื่องนั้นยังคงมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อต่ออันเดียวเป็น USB Type-C อยู่เช่นเดิม สำหรับท่านใดที่สนใจก็เก็บเงินเตรียมไว้ได้เลยนะครับเพราะทาง Huawei นั้นจะเริ่มวางจำหน่าย Huawei Mate X ในช่วงกลางปี 2019 นี้ สนนราคานั้นก็อยู่ที่ €2,299 หรือประมาณ 82,000 บาท ส่วนสีที่จะวางจำหน่ายนั้นจะมีอยู่สีเดียวคือ Interstellar Blue ครับ

ที่มา : gsmarena© Copyright - Notebookspec.com All Rights