Home » Tips & Tricks

รวมเว็บเช็คประกันโน๊ตบุ๊คออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของแต่ละแบรนด์ ฉบับปี 2020

29 Jun 20 - By l

ประกันโน๊ตบุ๊คเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม หลังจากที่เราได้ซื้อโน๊ตบุ๊คออกมากจากร้านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือหนึ่งหรือมือสอง (กรณีที่ซื้อเครื่องที่ยังเหลือประกัน) เพราะหากเครื่องของเราเกิดงอแง มีปัญหาขึ้นมาภายหลังออกจากร้าน เราก็จะสามารถนำเครื่องกลับไปซ่อมหรือจัดการปัญหาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือจ่ายในราคาที่ต่ำมากกว่าเครื่องที่ไม่มีประกัน ยิ่งถ้าหากเป็นปัญหาที่มาจากโรงงาน ทางบริษัทก็อาจจะให้เครื่องใหม่แก่เราก็เป็นได้ และเฉพาะอย่างยิ่งกับโน๊ตบุ๊คมือสอง เพราะเครื่องผ่านการใช้งานมาแล้ว นอกจากประกันใจที่เราทำการตกลงกับผู้ขาย กรณีที่เราซื้อเครื่องที่ยังติดประกันก็จะถือเป็นโชคดีเพราะถ้าหากมีปัญหา เราก็สามารถส่งซ่อมได้ ซึ่งการเช็คประกันว่าโน๊ตบุ๊คมือสองที่เราซื้อมานั้นคงเหลืออยู่เท่าไหร่ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

โดยทั่วไปการรับประกันโน๊ตบุ๊คภายหลังการขายจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ปี ถ้าเราซื้อผ่านหน้าร้านหรือตัวแทนจำหน่ายก็อาจจะมีประกันจากทางร้านกรณีเครื่องมีปัญหาเป็นเวลา 7 วัน, 1 เดือน ฯลฯ เพียงแค่เราเก็บใบเสร็จไว้ และนำใบเสร็จของเราไปด้วยเมื่อเข้าไปติดต่อกับทางร้าน แต่ถ้าหากกรณีที่พ้นระยะเวลาเหล่านี้ไปแล้ว และเราต้องการเช็คประกันโน๊ตบุ๊คว่าเหลือระยะเวลาอีกเท่าไหร่ หรือต้องการทราบเนื่องจากโน๊ตบุ๊คที่ใช้อยู่มีปัญหา ก็สามารถเข้าไปเช็คประกันโน๊ตบุ๊คของเราได้ง่าย ๆ ตามเว็บไซต์ดังนี้เลย

 • Acer

มีการอัพเดทประกันให้ตรงกับวันที่จำหน่ายให้กับผู้ใช้ และยังสามารถลงทะเบียนและอัพเดตประกันได้ผ่านทางเว็บไซต์ด้วย

ผู้ใช้สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค Acer ได้ที่เว็บไซต์: http://register.acer.co.th/WarrantyCheck/warr_chk.aspx

 • ASUS

Asus ยึดการรับประกันตามใบเสร็จในกรณีที่ผู้ใช้นำเครื่องไปยังร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่าย

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://www.asus.com/th/support/warranty-status-inquiry/

 • Dell

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: http://www.dell.com/support/home/th/en/thdhs1/products?app=warranty

 • Lenovo

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: http://pcsupport.lenovo.com/th/th/warrantylookup?linkTrack=footer:Support_Warranty%20Lookup

 • HP

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://support.hp.com/th-en/checkwarranty

 • MSI

การเช็คประกันของ MSI Gaming Notebook และรุ่นอื่น ๆ นั้นเช็คได้ผ่านการลงทะเบียนกับทางเว็บไซต์ของ MSI หรือจะนำเลข S/N ไปเช็คกับทาง Dealer ผู้นำเข้าโน๊ตบุ๊คนั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน ในกรณีผู้ใช้ไม่ลงทะเบียนเลย การรับประกันก็จะยึดตามใบเสร็จกับ S/N ของตัวเครื่องบนใบเสร็จเป็นหลัก

สามารถลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ MSI Notebook ได้ที่: https://register.msi.com/

 • Huawei

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://consumer.huawei.com/th/support/warranty-query/

 • Xiaomi

Laptop ของ Xiaomi นั้น จะเป็นการรับประกันโดยอิงตามใบเสร็จหรือคำสั่งซื้อ ผู้ใช้สามารถเข้าไปติดต่อหรือส่งซ่อมได้ที่หน้าร้านหรือตัวแทนจำหน่ายของ Xiaomi โดยต้องนำใบเสร็จหรือคำสั่งซื้อไปเป็นหลักฐานประกอบด้วย

 • Dynabook (Sharp)

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://support.dynabook.com/warranty

 • Apple

สามารถเข้าไปเช็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://checkcoverage.apple.com/

 • สำหรับ Dealer หรือบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดังอย่าง Synnex, Strek, ARC ฯลฯ ก็สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่

Synnex: https://www.synnex.co.th/th/service/check_warranty_expiry_date_2.aspx

Strek: http://checkwarranty.strek.co.th/

ARC: http://www.ascenti.co.th/check/

Advice: https://www.advice.co.th/services/waranty

JIB: https://www.jib.co.th/web/checkserial/warranty

นอกจากระยะเวลาการประกันหลังการซื้อเครื่องแล้ว ในหลาย ๆ แบรนด์ก็ยังมีการต่อประกันอีกด้วย โดยเราสามารถสอบถามและเลือกซื้อประกันเครื่องเพิ่มได้ เช่น จาก 1 ปี เป็น 2-3 ปี ฯลฯ และในแต่ละแบรนด์ก็จะมีราคาการต่อประกันหรือข้อกำหนดเงื่อนไขของการต่อประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งสามารถเข้าไปสอบถามได้ถามเว็บไซต์ของแบรนด์หรือจะติดต่อไปยังศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายตามที่ต่าง ๆ ของแต่ละแบรนด์ก็ได้เช่นกัน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights