Home » 4. Other News

[IFA 2016] HP Pavilion Wave คอมพิวเตอร์ Desktop รูปแบบใหม่สุดแนว ที่ดูเหมือนกับเป็นลำโพง

4 Sep 16 - By l

ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมานี้ทาง HP ได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ Desktop แบบตั้งโต๊ะในดีไซน์สุดแปลกที่เหมือนลำโพงโดยใช้ชื่อว่า “HP Pavilion Wave” ออกมาครับ ทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าเป้าหมายของ “HP Pavilion Wave” รุ่นนี้นั้นคือการผสมผสานความสวยงามของคอมพิวเตอร์ให้ลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งในบ้านเรือนของคุณ

โดยตัวเคส “HP Pavilion Wave” นั้นจะมีดีไซน์ที่ดูแล้วออกโทรคลุมสีมืดเทาๆ นิดๆ ทำให้เหมาะสมมากหากตั้งไว้ในห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่หรือแม้กระทั่งตั้งไว้กับโทรทัศน์ที่สีสันจะดูออกมาเข้ากันจนใครๆ ก็นึกไม่ถึงว่ามันคือเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ

HP Pavilion Wave 600 01

ตัวเคสของ “HP Pavilion Wave” นั้นมีรูปทรงเป็นปริซึมสามเหลี่ยมที่มีการใส่มุมด้านโค้งดูสวยงาม ตัวเคสจะถูกคลุมด้วยผ้าทอที่เป็นโทรสีดำและขาว(ซึ่งมองดูแล้วออกไปในโทรสีเทาพอควร) ทั้งตัวซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นทำให้มันดูเหมือนกับเป็นลำโพงมากกว่าที่จะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ ทางด้านหน้าของตัวมีจุดที่เป็นที่ตั้งของพอร์ต 3.5 audio jack และ USB อยู่ทางด้านล่างครับ

HP Pavilion Wave 600 02

HP Pavilion Wave 600 04

สำหรับปุ่มเปิดและพอร์ตอื่นๆ จะซ่อนอยู่ทางด้านหลังวางเรียงตัวกันลงมาตามแนวตั้งซึ่งประกอบไปด้วยพอร์ต SD Card slot, USB Type-C, USB อีกจำนวน 2 พอร์ต, Ethernet, DisplayPort, HDMI และช่องเสียงปลั๊กไฟครับ

HP Pavilion Wave 600 03

ในส่วนของสเปคนั้น “HP Pavilion Wave” ดูแล้วจะไม่ค่อยแรงมากนักสักเท่าไร คือมันไม่ได้เน้นในเรื่องของการเล่นเกมแบบเต็มพิกัดถึงกระนั้น “HP Pavilion Wave” ก็ยังคงมีสเปคในระดับที่สามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างดี โดยเสปคของ “HP Pavilion Wave” ที่มีการเปิดเผยออกมามีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake โดยมีตัวเลือกคือ Core i3 และ i5
  • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้ที่ขนาด 8 GB และ 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้ 2 แบบคือแบบ HDD ความจุ 1 TB หรือ SSD ความจุ 256 GB
  • กราฟิกชิป AMD R9 M470 รองรับความละเอียดหน้าจอสูงสุดที่ระดับ 4K ต่อหนึ่งหน้าจอหรือ quad HD ต่อ 2 หน้าจอได่อย่างสบายๆ
  • มีไมค์และลำโพงในตัว(ซึ่งจะพูดถึงลำโพงต่อไป)
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10

HP Pavilion Wave 600 05

ด้วยรูปทรงที่เหมือนกับลำโพงแบบนี้จะไม่มีลำโพงในตัวก็จะดูแปลกๆ ไปสักหน่อยครับ ทาง HP จึงได้ใส่ลำโพงไว้ทางด้านบนของตัวเครื่องซึ่งทาง HP บอกว่าสามารถที่จะกระจายเสียงได้รอบทิศทาง ซึ่งจากการสาธิตของทาง HP ในการเปิดลำโพงตัวนี้ในสถานที่ปิดที่ค่อนข้างแคบพบว่าเสียงที่ได้มานั้นดังใช้ได้เลยทีเดียวครับ ทั้งนี้ทาง HP เตรียมวางจำหน่าย “HP Pavilion Wave” ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $529.99 หรือประมาณ 19,080 บาทครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights