Home » 0. TOP content

HP Star Wars™ Special Edition Notebook Review [ควบคุมด้านมืดแห่งพลัง ได้เพียงปลายนิ้ว]

14 Dec 15 - By l

อย่างที่เพื่อนๆ หลายท่านทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ว่าภาพยนตร์ที่เป็นกระแสนิยมทั่วโลกอย่าง Star Wars ก้าวเข้ามาถึงภาค 7 ในชื่อตอนอย่าง Star Wars: The Force Awakens ที่มาพร้อมความลงตัวในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นกระแสของแฟนคลับที่รอคอยมาอย่างยาวนาน นักแสดงนำที่ขนมาจากภาคต้นตำหรับอย่างครบชุด ตัวละครใหม่ที่แสนจะดึงดูด และกลิ่นอายความเป็น Star Wars ที่แลดูจะยังคงไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย

เช่นกันกับในบทความนี้ทางผม ADMIN BIG และทีมงาน NBS จะมาแนะนำของเล่นและของสะสมชิ้นใหม่ล่าสุดจาก Star Wars ที่มีกระแสนิยมมากมายไม่แพ้กันแบบหนึ่งเดียวในโลก อย่างโน้ตบุ๊ครุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ได้ลิขสิทธิ์แท้จาก Disney และ Lucus Film โดยตรง และส่งลงสายการผลิตโดย HP เพื่อจัดทำโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ออกมา ภายใต้ชื่อว่า HP Star Wars™ Special Edition Notebook ที่นอกเหนือจากชื่อที่เฟี้ยวมากๆ แล้ว ด้านในโน้ตบุ๊คยังอัดแน่นไปด้วยความเป็น Star Wars มาให้อย่างครบครัน ที่จะมีอะไรพิเศษบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

 

 

Video Introduce

Specification

ตามธรรมเนียมของรีวิวจาก NBS ส่วนแรกที่เราจะพูดถึงคือในเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลย กับในด้านของสเปค HP Star Wars™ Special Edition Notebook ที่เลือกติดตั้งหน่วยประมวลผล Intel Core i5-6200U ในเจนเนอเรชั่นที่ 6 – Skylake (เร่งได้สูงสุด 2.8 GHz, 3 MB cache) พร้อมกราฟฟิกการ์ดเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce 940M (2 GB DDR3L dedicated) บนที่เก็บข้อมูล 1 TB 5400 RPM พ่วงแรมที่ 8GB นั่นเอง และมีระบบปฏิบัติการ Windows 10 แบบลิขสิทธิ์มาให้เหมาะสมกับการใช้งานในด้าน Multimedia เป็นอย่างยิ่ง

HP Star Wars™ Special Edition Notebook มาพร้อมจอแสดงผล 15.6 นิ้ว (1920×1080) Full HD แบบ IPS ที่โดดเด่นมากในเรื่องของความคมชัดและความเที่ยงตรงของภาพและสี พร้อมด้วยกล้องเว็บแคม HP TrueVision HD และมีไมค์ดิจิตอลในตัว ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบถ้วนทั้ง 2x USB 3.0 , 1x USB 2.0 , HDMI , Card Reader (1 multi-format SD media card reader) , RJ45 พร้อมยังรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อไรสายอย่าง Bluetooth 4.0 และอินเตอร์เน็ตไวเลสผ่าน 802.11a/b/g/n/ac (1×1) พ่วงระบบเสียง HD Audio, B&O Play, Dual Speakers บันเทิงได้ใจแน่นอน

น้ำหนักของตัวเครื่องเองจัดว่าแจ่มมากเพราะมีน้ำหนักที่เพียง 2.0 กิโลกรัม เท่านั้นเอง จัดอยู่ในเกณฑ์ที่พกพาได้ง่ายมากๆ เมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊คมาตรฐาน 15.6 นิ้ว ตัวอื่นๆ ส่วนราคาจะอยู่ที่ 34,990 บาท พร้อมการรับประกันสินค้า On-Site Service เป็นเวลา 2 ปีเต็มโดย HP Thailand และพร้อมรองรับการใช้งาน iPass ที่สามารถใช้งาน WiFi ฟรีทั่วโลกได้ถึง 1 ปีอีกด้วย

Star Wars™ Special

Star Wars™ Special ในหัวข้อนี้เราจะนำเสนอจุดขายของ HP Star Wars™ Special Edition Notebook ในรหัส Pavilion 15-an002TX ให้ชมกันทั้งหมดเลย โดยหลักๆ จะเป็นในเรื่องของซอฟแวร์แวร์ลิขสิทธิ์จาก Star Wars ที่บันเดิลมาให้ในตัวที่มีมูลค่ามากกว่าตัวเครื่องเสียอีก ไม่ว่าจะเป็น

Screenshot (15)

 • Star Wars Comics หรือการ์ตูนในลักษณะของหนังสือ Ebook ลิขสิทธิ์ Marvel ทุกภาคทุกเรื่องทุกตอนที่มีอยู่ในโลกใบนี้จะมาบันเดิลเอาไว้ในเครื่อง HP Star Wars™ Special Edition Notebook เครื่องนี้ที่เพื่อนๆ จะสามารถเปิดดูผ่านโน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษรุ่นนี้เท่านั้น

Screenshot (16)

Screenshot (18)

 • ภาพเบื้องหลัง , ภาพร่าง , หนังสือ , Footage , บท , ภาพ Concept ในแต่ละ Scene ของภาพยนตร์ Star Wars ที่สำคัญๆ จะรวบรวมเอาไว้ในโน้ตบุ๊ค HP Star Wars™ Special Edition Notebook เครื่อง นี้ ที่หาจากที่ไหนไม่ได้แม้แต่ Google

Screenshot (13)

Screenshot (1)
Screenshot (2) Screenshot (3)
Screenshot (6) Screenshot (7)
Screenshot (8) Screenshot (9)

 • ซอฟแวร์ควบคุมโน้ตบุ๊คอย่าง Star Wars Command Center ที่จะให้เพื่อนๆ สามารถให้คุณควบคม Screen Saver , Wallpaper และเสียงของตัวเครื่องโน้ตบุ๊คให้เป็นธีมของ Star Wars ได้ทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่นเสียงดาบเลเซอร์ หรือแม้แต่เสียงของ R2-D2 ที่จะแจ้งเตือนขณะเปิดไฟล์ เสียแฟลชไดร์ฟเป็นต้น

Screenshot (4) Screenshot (5)

 • ธีมของโน้ตบุ๊คยกตัวอย่างเช่น Icon ต่างๆ ที่แตกต่างจาก Windows 10 ปกติทั่วไป ยกตัวอย่างเช่นถังขยะ หรือ Recycle Bin จะกลายเป็นรูป Death Star เป็นต้น และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ไม่สามารถก็อปี้ไปลงเครื่องอื่นได้

Screenshot (10) Screenshot (11) Screenshot (12)

 • และในหัวข้อสุดท้ายบอกได้เลยว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดคือ HP Star Wars™ Special Edition Notebook  เครื่องนี้เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษแบบ Limited Edition ที่หมดแล้วหมดเลยจริงๆ ยิ่งกับในไทยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะนำเข้ามาจำหน่ายให้สาวกได้จับจองเป็นเจ้าของเพียงแค่ 1 ล็อตเท่านั้น ถ้าหมดรอบนี้จะไม่สามารถหาซื้อในไทยได้อีก และในต่างประเทศเองก็ผลิตออกมาในแบบจำกัดจำนวน ใครที่เป็นแฟน Star Wars ตัวจริงพลาดไม่ได้เลยกับโน้ตบุ๊ค HP Star Wars™ Special Edition Notebook

Using Experience


IMG_0087
IMG_0110 IMG_0099 IMG_0107 IMG_0115

ประสบการณ์ใช้งานจริงๆ ADMIN BIG ที่เป็นสาวกสตาร์ วอร์แบบที่ดูมาตั้งแต่ภาค 1-6 และต่อด้วย Clone Wars กันไปแล้วบอกได้เลยว่า HP Star Wars™ Special Edition Notebook ออกแบบได้สวยงามสุดๆ เรียกได้ว่าพิเศษยันกล่องไปยังตัวเครื่องเลยละครับ เพราะตัวกล่องของโน้ตบุ๊คของสตาร์ วอร์พิมพ์ลวยลายได้สวยงามเหมาะแก่การเก็บสะสมสุดๆ ด้วยลวดลายของ Kyro Ren (ตัวร้ายตัวใหม่ใน Star Wars: The Force Awakens) และ Darth Vader ตัดด้วย Light Saber ฝั่ง Sith สวยงามมาก เช่นกันกับภายในตัวกล่องที่มีกล่องย่อยสำหรับเก็บแบตเตอรี่และตัวอะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่ยังเป็นการพิมพ์ลาย Darth Vader เอาไว้น่าสะสมเป็นที่สุด ส่วนตัวโฟมโน้ตบุ๊คเองยังเป็นรูปลักษณ์ของ Tie Fighter สวยงามมากๆ (ดูได้จากวิดีโอด้านบน)

IMG_0120 IMG_0123 IMG_0127
IMG_0130

สัมผัสแรกในการใช้งานของตัวโน้ตบุ๊คเองถึงแม้ยังอ้างอิงดีไซน์บอดี้ตัวเครื่องทั้งหมดไว้บนตระกูล HP Pavilion แต่ด้วยลวดลาย และฟีเจอร์ที่หาไม่ได้จาก Pavilion เครื่องไหนๆ ที่ไม่ใช่ HP Star Wars™ Special Edition Notebook ทำให้เจ้านี่มีความแปลก และเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างออกจากรุ่นทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นธีมของเครื่องในสไตล์ด้านมืดแห่งพลังหรือ Dark Side บนลวดลายของฝาบนที่พิมพ์ลาย Dart Veder ฝังลงเครื่องไป ถัดลงมาก็จะเจออักขระ Aurebesh จากในภาพยนตร์ Star Wars แปลได้ใจว่า May The Force Be With You

IMG_0141
IMG_0145 IMG_0146 IMG_0147

รายละเอียดต่างๆ ด้านหลังของตัวเครื่องไม่ได้มีอะไรมากนัก ใช้วัสดุพลาสติกเกรดสูงขึ้นรูปสีเทากัลพร้อม ช่องระบายอากาศดูดลมเย็นสี่ช่อง และพัดลมระบายความร้อนอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องแบบ 1 พัดลมที่เพียงพอต่อการใช้งานเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ทุกรูปแบบ นอกเหนือจากนี้ยังมีโลโก้ Lucasfilm Ltd. สกรีนไว้ด้านหลังให้อีกด้วยบ่งบอกความเป็นลิขสิทธิ์และลิมิเต็ดได้เป็นอย่างดี

IMG_0210
IMG_0214 IMG_0213

การใช้งานบน HP Star Wars™ Special Edition Notebook อย่างท่องเว็บ งานเอกสาร เช็คอีเมล ตอบอีเมล ทำได้ดีด้วยจอแสดง Full-HD แบบ IPS ขนาด 15.6 นิ้วที่ให้ภาพคมชัดไม่ปวดตาเลย แถมเป็นจอด้านลดแสงสะท้อนได้ ใช้ดูหนังทั้ง Star Wars เองหรือหนังเรื่องอื่นๆ ได้เป็นสนุกสนาน ยิ่งได้ระบบเสียง B&O PLAY by Bang & Olufsen ที่ติดตั้งมาบน HP Star Wars™ Special Edition Notebook ทำได้ดีในแง่ของความดัง และเสียงที่ชัดเจนมากๆ ใช้ดูหนังและฟังเพลงต่างๆ อย่าง Pop , Jazz , Funk , Soul ได้เป็นอย่างดี เช่นกับการใช้งานมัลติมีเดียและการเล่นเกมต่างๆ ที่ตอบรับได้ดีจากสเปคที่ครบครันกับ Core i5-6200U , แรม 8GB และการ์ดจอ 940M และมี Windows 10 มาให้ด้วย

Screenshot (19)

IMG_0191 IMG_0188 IMG_0185
IMG_0197 IMG_0199

ส่วนในเรื่องไฮไลท์การดีไซน์หลักๆ HP Star Wars™ Special Edition Notebook จะอยู่ที่ด้านในตัวเครื่องที่มีลวดลายอันโดดเด่นและอลังการสวยงาม เริ่มจากตัว Touch Pad อย่าง HP Imagepad ขนาดใหญ่และยาว มาพร้อมระบบสั่งการแบบมัลติทัช ที่ออกแบบเป็นเรดาห์ของยาน X-wing fighter บนที่พักมือที่มีลวดลาย Death Star พร้อม Storm Troopers ตัดด้วยแป้นพิมพ์พิเศษ Island Style อังกฤษ-ไทย แบบลิมิเต็ด เพราะตัวหนังสือภาษาอังกฤษจะออกแบบมาเฉพาะกับ Star Wars™ Special Edition เท่านั้น พร้อมด้วยไฟแสดงผล Black Light สีแดงตามสไตล์ Drak Side เปิดปิดได้ สาวก Star Wars ต้องปลื้มอย่างแน่นอน

IMG_0151
IMG_0076 IMG_0171 IMG_0175 IMG_0172
IMG_0077 IMG_0160 IMG_0161

การเชื่อมต่อและการบันทึกข้อมูลต่างๆ HP Star Wars™ Special Edition Notebook พร้อมรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ ที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 x 2 พอร์ต , USB 2.0 x 1  รวมไปถึงยังมีไดร์ฟ DVD ที่สามารถดูหนังแผ่นได้ดี ที่ถึงแม้หลายๆ คนจะเริ่มมองข้ามในส่วนนี้แล้วแต่ไดร์ฟ DVD เองก็ยังมีความจำเป็นอยู่ ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายรองรับทั้ง Bluetooth 4.0 และ WiFi B/G/N รวมถึง WiFi AC อีกด้วยนะ ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียวแต่ยังรองรับการใช้งานได้ครบครัน และสุดท้ายกับการพกพาเองก็ถือว่าทำได้ไม่ยากเลยด้วยน้ำหนักตัวเพียง 2.0 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เบาๆ มากเลยนะเมื่อเทียบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวอื่นๆ แถมยังใช้งานผ่านแบตเตอรี่ได้ยาวๆ นานถึง 5 ชั่วโมงอีกด้วย

Untitled

IMG_0060 IMG_0061

โดยเหตุผลหลักที่  HP Star Wars™ Special Edition Notebook เลือกมาใช้โทนดำแดงในการออกแบบรุ่นนี้ก็เพราะความจงใจที่จะใส่พลังด้านมืดของจักรวาล Star Wars เอาไว้ภายในตัวโน้ตบุ๊ค เพราะด้านมืดแห่งพลังหรือ Dark Side จะมีพลังที่มากกว่าด้านสว่างหรือด้านของ Jedi เสมอๆ การที่ออกโน้ตบุ๊ค HP Star Wars™ Special Edition Notebook รุ่นนี้มา เท่ากับว่าเพื่อนๆ ที่ครอบครองโน้ตบุ๊ครุ่นนี้สามารถควบคุมพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Dark Side ได้เพียงแค่ปลายนิ้ว หรือว่าง่ายๆ ก็คือ “ํYou Can Control The Power of The Dark Side” นั่นเอง

Conclusion / Award

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ HP Star Wars™ Special Edition Notebook ที่โดนใจสาวกสตาร์ วอร์อย่างแน่นอนจากทั้งความพรีเมียมในลวดลายของตัวโน้ตบุ๊คแบบลิมิเต็ด ที่จำเพาะเจาะจงใส่ลวดลายตัวละครที่เป็นที่นิยมของหนังซีรีย์นี้ บนการออกแบบเป็นด้านมืดแห่งพลังหรือ Dark Side มาไว้ในตัวโน้ตบุ๊ค ให้เพื่อนๆ สามารถควบคุมพลังแห่งด้านมืดหรือ Dark Site ได้เพียงแค่ปลายนิ้ว หรือว่าง่ายๆ ก็คือ “ํYou Can Control The Power of The Dark Side” นั่นเอง รวมไปถึงยังมี Star Wars Comics , ภาพเบื้องหลัง , ภาพร่าง , หนังสือ , Footage , บท , ภาพ Concept ในแต่ละ Scene , Star Wars Command Center สามารถปรับแต่งโน้ตบุ๊คได้ดั่งใจที่เหล่าแฟนๆ สตาร์ วอร์ต้องประทับใจแน่นอน

IMG_0113

และไม่ใช้แค่ในเรื่องของฟีเจอร์ และลวดลายบนตัวเครื่องเท่านั้น แต่กับในเรื่องของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บนตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรบนแป้นพิมพ์พร้อมไฟสีแดง , ตัวอักษร Aurebesh จากในภาพยนตร์ Star Wars แปลได้ใจว่า May The Force Be With You รวมไปถึงยังมีระบบเสียง B&O PLAY by Bang & Olufsen คุณภาพดี , iPass ที่ใช้อินเตอร์เน็ต WiFi ฟรีทั่วโลก , การรับประกันอย่าง HP Onsite Service รับเครื่องซ่อมถึงหน้าบ้านเป็นระยะเวลา 2 ปี และสเปคต่างๆ เองที่พร้อมใช้งานกับการทำงาน และเอ็นเตอร์เทนเม้นต์เต็มรูปแบบ ส่งผลให้ HP Star Wars™ Special Edition Notebook เป็นโน้ตบุ๊คที่น่าสนใจมากไม่ใช่แค่กับแฟนๆ Star Wars แต่เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ ที่ต้องการโน้ตบุ๊คที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร โน้ตบุ๊ค Star Wars เครื่องนี้โดนใจใช่เลยอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจก็สามารถสอบถามไปยังตัวแทนจำหน่าย HP ชั้นนำกันได้เลยในราคา 34,990 บาท พิเศษ

 

ข้อดี

 • ดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน เหมาะสำหรับแฟนๆ Star Wars
 • สเปคดีพอประมาณใช้งานได้ครบครันทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และยังมาพร้อม Windows 10 แท้ พกพาได้ง่ายด้วยน้ำหนัก 2 กิโลกรัม
 • ฟีเจอร์เจ๋งๆ แบบ Exclusive มาครบทั้ง Star Wars Comics , ภาพเบื้องหลัง , ภาพร่าง , หนังสือ , Footage , บท , ภาพ Concept ในแต่ละ Scene , Star Wars Command Center
 • พอร์ตเชื่อมต่อครบครันทีเดียวไม่ว่าจะเป็น USB 3.0 และ HDMI รวมถึงมี Wireless AC ด้วย
 • หน้าจอ Full-HD IPS ขนาด 15.6 นิ้วให้ภาพสวย บนระบบเสียงดีทีเดียวอย่าง  B&O PLAY by Bang & Olufsen ที่ให้เสียงดี
 • HP Onsite Service รับเครื่องซ่อมถึงหน้าบ้านเป็นระยะเวลา 2 ปี รวมถึงสามารถใช้ WiFi ฟรีทั่วโลกผ่าน iPass เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม

ข้อสังเกต

 • เป็นโน้ตบุ๊คแบบลิมิตเต็ดจึงมีราคาที่สูงบ้าง แต่สิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่าแน่นอน

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับโน้ตบุ๊คในกลุ่ม Notebook ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ในระดับราคาใกล้เคียงกัน ซึ่ง HP Star Wars™ Special Edition Notebook ก็ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

 

award_use_2_create_21

Best Multimedia
HP Star Wars™ Special Edition Notebook มาพร้อมระบบเสียง B&O PLAY by Bang & Olufsen บนหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้วความละเอียดแบบ Full-HD IPS บนสเปคของระบบที่สดใหม่และแรงพอสมควร สามารถตอบสนองความบันเทิงได้ในทุกๆ รูปแบบไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง หรือดูหนังสตาร์ วอร์เองก็ทำได้ดีเยี่ยม หรือจะใช้กับความบันเทิงที่บันเดิลมาให้อย่าง Exclusive ทั้ง Star Wars Comics , ภาพเบื้องหลัง , ภาพร่าง , หนังสือ , Footage , บท , ภาพ Concept ในแต่ละ Scene , Star Wars Command Center ที่มีมาให้อย่างครบถ้วน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights