Home » hp review

HP Pavilion x360 2015 Review [ไฮบริดโน้ตบุ๊คราคาเบา สีสันโดนใจ มาพร้อม Core M]

11 Jul 15 - By l

ตอบโจทย์การใช้งานรอบด้านจริงๆ สำหรับโน้ตบุ๊คจากทาง HP Pavilion Series กับในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามดูล้ำกว่าโน้ตบุ๊คแบรนด์อื่น โดยล่าสุดก็ได้ส่ง HP Pavilion x360 รุ่นปี 2015 ออกมาทำตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่ามาพร้อมกับคุณสมบัติและการใช้งานเหนือกว่าโน้ตบุ๊คปกติ ด้วยความที่ว่าเป็นไฮบริดโน้ตบุ๊คที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลาย เพราะบานพับได้ออกแบบให้พับได้ 360 องศาตรงตามชื่อรุ่น ส่วนชิปประมวลผลก็เป็น Intel Core M รุ่นล่าสุด สนนราคาอยู่ที่ 22,990 บาทเท่านั้น

เรียกได้ว่า HP Pavilion x360 มาพร้อมสีสันที่สวยงามและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Natural Silver, Sunset Red, Violet Purple และ Minty Green โดยในส่วนของทางทีมงานที่ได้นำมารีวิวนั้น จะเป็นสี Minty Green ที่บอกได้ว่ามีความแปลกใหม่กว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป แบบว่าครั้งแรกที่แอดมินแอ๋มของเราเห็นยังบอกว่าชอบมากๆ เลย

VDO Review

Specification

ในส่วนของสเปก HP Pavilion x360 จะเป็นไฮบริดโน้ตบุ๊กบางเบาหน้าจอ LED ที่เลือกใช้พาเนล IPS คุณภาพสูงให้มุมมองที่กว้างและสีสันสวยสมจริง กับขนาด 11.6 นิ้ว ที่มาพร้อมกับความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล รองรับมัลติทัชกรีนทำให้ใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ได้เต็มรูปแบบ แน่นอนว่าเมื่อ Windows 10 ตัวจริงมาก็พร้อมอัพเดทใช้งานได้ทันที

HP Pavilion x360 ยังใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core M ที่เป็นชิปแบบ 2 Core 4 Thread ความเร็ว 0.80GHz (เร่งไปได้สูงสุดที่ 2.0GHz) ส่วนกราฟิกภายในเป็น Intel HD Graphics 5300 ด้านแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 4GB DDR3 และฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB

สำหรับการเชื่อมต่อของตัวเครื่องนั้น HP Pavilion x360 ได้มีการติดตั้ง USB 3.0 และ USB 2.0 อีกทั้งรองรับการเชื่อมต่อ HDMI และมีช่องเชื่อมต่อเข้ากับหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรแบบมารตรฐาน การเชื่อมต่อแบบ Wireless LAN, LAN, Bluetooth ก็ครบครับ ในส่วนของน้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 1.4 กิโลกรัมเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 22,990 บาท ที่สำคัญยังมาพร้อมกับบริการ iPass ที่จะทำให้เราสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้เกือบทุกที่ทุกเวลาผ่านทาง Partner รายใหญ่อย่าง 3BB, AIS, True เป็นต้น

สเปกเต็มๆ ของ HP Pavilion x360 <<< 

Hardware / Design

HP Pavilion X360 2015 Review-44

ดีไซน์การออกแบบใหม่ HP Pavilion x360 เป็นการต่อยอดมาจากรุ่นก่อหน้า ซึ่งจัดได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คยุคปัจจุบันที่มาพร้อมสีสันที่สวยงามลงตัว อีกทั้งเชื่อได้ว่ายังโดนใจวัยรุ่นเพราะมีความโดดเด่นสะดุดตาเป็นพิเศษ สำหรับ HP Pavilion x360 นั้น มีหน้าตาออกไปทางเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหราด้วยการเล่นกับการออกแบบที่มีความโค้งเว้ามีมิติในหลายๆ ส่วน เรียกได้ว่าสาวๆ หลายคนเห็นแล้วคงชอบ เพราะขนาดแอดมินแอ๋มของทีมงาน NotebookSPEC เอง เห็นครั้งแรกยังติดใจในความสวยงามน่ารักเลย

โดยวัสดุที่ทาง HP เลือกใช้ในบริเวณฝาหลังของเครื่องจะเป็นต็มพลาสติกเกรดสูงตัดด้วยโลโก้ของ HP ที่เป็นสีเงินเงางามบริเวณกลางฝาหลัง ส่วนด้านในเครื่องบริเวณหน้าจอเป็นกระจกทั้งบาน เล่นสีขอบจอด้านในเป็นสีดำพร้อมด้วยยางรองขอบรอบตัวจอ สำหรับตัวเครื่องด้านในบริเวณรอบๆ แป้นพิมพ์ ที่พักมือ ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ตัดกับแป้นคีย์บอร์ดสีดำ ให้อารมณ์แบบมืออาชีพสวยงาม น่าสัมผัส

นอกเหนือจากนี้ปุ่ม Power ยังได้ถูกออกแบบเอาไว้ขอบจอด้านนอกรวมไปถึงปุ่มปรับระดับเสียงด้วย ซึ่งดูแล้วอาจจะไม่คุ้นตาเหมือนกับ Ultrabook รุ่นอื่นๆ แต่เมื่อใช้งานจริงแล้วพบว่าสามารถใช้งานได้คล่องตัวและสะดวกมากๆ

HP Pavilion X360 2015 Review-1

ที่สำคัญคือสามารถพับหน้าจอได้ 360 องศา ส่งผลให้มีรูปแบบการใช้งานถึง 4 แบบด้วยกัน ประกอบไปด้วย Notebook / Stand / Tent / Tablet ส่งผลให้เป็นได้มากกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปที่เดี๋ยวเราจะไปชมกับการใช้งานจริงอีกทีว่าเป็นยังไงบ้าง โดยรวมแล้วสำหรับดีไซน์การออกแบบของ HP Pavilion x360 รุ่นปี 2015 นั้น ให้ความสวยงามลงตัวมากกว่าเดิมจากบางพับที่ดูแล้วกระชับกว่าเดิม อีกทั้งมิติตัวเครื่องก็ดูเล็กลงด้วย

Keyboard / Touchpad

HP Pavilion X360 2015 Review-24

สำหรับการใช้งานคีย์บอร์ดและทัชแพดของ HP Pavilion x360 ก็เรียกได้ว่าแทบไม่แตกต่างจากการใช้งานในโน้ตบุ๊กทั่วไป ด้วยขนาดใหญ่และมีความเหมาะสมกับขนาดตัวเครื่อว ด้วยคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size อีกทั้งด้านการใช้งานในการพิมพ์ ก็ยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี

ทัชแพดยังคงมีลักษณะรูปแบบหน้าตาเหมือนกับโน้ตบุ๊กของทาง HP หลายๆ รุ่น ทั้งในเรื่องของสัดส่วนขนาด ที่เป็นวัสดุที่ทำออกมาได้ดี สามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ ซึ่งจากการใช้งานจริง พบว่าสามารถตอบสนองการใข้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งในการใช้งานแบบปกติหรือใช้งานฟังก์ชันการทำงานแบบ Multi-Touch Gesture จริงๆ ที่มีใน Windows 8.1 หรือ Windows 10

Screen / Speaker

HP Pavilion X360 2015 Review-9

หน้าจอของ HP Pavilion x360 นั้นเป็นจอแบบพาเนล TN ที่มีคุณภาพดีระดับนึง โดยในส่วนของการใช้งานต่างๆ ถือได้ว่ามีความน่าประทับใจ ทั้งในเรื่องของสีสันที่มีความสดใสสมจริงกว่าหน้าจอแท็บเล็ตหรือโน้ตบุ๊คปกติเล็กน้อย เมื่อใช้งานการสัมผัสหน้าจอก็มีความลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมกันนั้นยังรองรับการสัมผัสได้พร้อมๆ กัน ส่งผลให้เวลาใช้งานเล่นเกมหรือทำงานก็สามารถทำได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ก็มีข้องสังเกตเล็กน้อยตรงที่หน้าจอเป็นกระจกทำให้สะท้อนแสงพอสมควร กับขอบจอที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่

สำหรับระบบเสียงเป็น B&O Play และลำโพงที่มีการติดตั้งเอาไว้บริเวณขอบตัวเครื่องด้านล่างซ้ายและด้านขวาแบบสเตอริโอ ซึ่งหลังจากที่ได้ฟังเสียงที่ได้จากโน้ตบุ๊กเครื่องนี้แล้ว เรียกได้ว่ามีความประทับใจในเรื่องคุณภาพเสียงพอสมควรเลยทีเดียว จากการนำไปใช้งานจริง ทั้งดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม

Using Experience

HP Pavilion X360 2015 Review-40

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า HP Pavilion x360 ตอบสนองได้อย่างหลากหลาย ด้วยการพับใช้งานถึง 4 รูปแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Notebook / Stand / Tent / Tablet ที่เดี๋ยวจะไปดูกันว่าแอดมินแอ๋มของเรานั้นนำไปใช้งานอะไรบ้าง

HP Pavilion X360 2015 Review-42

Notebook Mode เป็นรูปแบบธรรมดาทั่วไปเหมือนกับโน้ตบุ๊กปกติ เน้นสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงงานเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดและทัชแพดในการควบคุมเหมือนโน้ตบุ๊คปกติ

HP Pavilion X360 2015 Review-51

Stand Mode เน้นใช้งานที่ระบบจอสัมผัสของตัวเครื่องอย่างเดียวและวางไว้บนพื้นที่ราบ โดยรูปแบบการใช้งานนี้จะเน้นไปทางการใช้งานแอพพลิเคชั่นของ Windows เอง หรือเน้นไปทางการดู Youtube หรือชมภาพยนตร์เป็นหลัก พร้อมรองรับการทำงานแบบมัลติทัชได้พร้อมกันมากสุดที่ 10 จุดพร้อมกัน

HP Pavilion X360 2015 Review-57

Tent Mode ค่อนข้างจะคล้ายกับ Stand Mode ก่อนหน้านี้ แต่จะอยู่ในรูปทรงตั้งเครื่องเอาไว้เป็นลักษณะสามเหลี่ยม ใช้ในการวิวดูข้อมูลการแสดงผลหน้าจอเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถจับพาดหรือเกาะกับสิ่งของรอบๆ ได้

HP Pavilion X360 2015 Review-47

Tablet Mode ด้วยการพับหน้าจอกลับแบบ 360 องศา จนฝาหลังและฐานใต้เครื่องมาติดกัน เราก็จะได้แท็บเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งเรามีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเอาไว้เล่นเกมหรือดู E-Book อย่างที่แท็บเล็ตอื่นๆ ทั่วไปในตลาดสามารถทำได้

HP Pavilion X360 2015 Review-59

อีกทั้ง HP Pavilion x360 รวมไปถึงโน้ตบุ๊ค HP รุ่นอื่นๆ ของปี 2015 ยังมาพร้อมกับบริการอินเตอร์เน็ตฟรีๆ เวลา 1 ปี อย่าง iPass ทำให้การใช้งานในลักษณะของงานอกสถานที่ยังง่ายได้อีกด้วย ผ่านทางซอฟต์แวร์ในตัวเครื่อง (ที่เราต้องติดตั้งเองก่อน) โดยสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต WiFi ได้กับแทบทุกเครือข่ายผ่านซอฟต์แวร์ iPass ไม่ว่าจะเป็น True WiFi , Dtac WiFi , Ais WiFi , 3BB WiFi ก็ทำได้ง่ายๆ เลย

บอกได้เลยว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาไฮบริดโน้ตบุ๊คซักตัวที่พกพาสะดวกในราคาไม่แพง และมีความสามารถครบครันทั้งในเรื่องของการทำงานทั่วไปหรือแท็บเล็ตที่ทำงานร่วมกับโปรแกรมบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ส่วนสเปกก็ถือว่าไม่แรงมากด้วยชิประมวลผลประหยัดพลังงานอย่าง Intel Core M แต่ก็ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานทั่วไปอย่างงานเอกสาร เล่นอินเตอร์เน็ต ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง หรือเล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถเลือก HP Pavilion x360 เป็นเครื่องคู่ใจได้เลย

Connector / Thin And Weight

HP Pavilion X360 2015 Review-32

มาดูในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้าง หลักๆ แล้วถือว่ามีความครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต และพอร์ต USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต ไว้สำหรับการเชื่อมต่อกับแฟลชไดร์ฟหรือฮาร์ดดิสก์ภายนอก ไว้ถ่ายโอนข้อมูล รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อออกหน้าจอภายนอกได้ง่ายๆ ผ่านทาง HDMI ขนาดมาตรฐาน นอกเหนือจากนี้เห็นตัวเครื่องเล็กๆ บางๆ อย่างนี้ก็ยังมีในส่วนของ LAN อีกด้วย เรียกได้ว่าเวลาใช้งาน ก็ไม่ต้องไปหาตัวแปลงให้ยุ่งยากเลย อื่นๆ อย่างช่องเสียบหูฟังหรือการ์ดรีดเดอร์ก็มีครบครัน

สำหรับที่ดูแล้วแปลกตาหน่อยก็จะเป็นส่วนของปุ่ม Windows ที่ติดตั้งไว้ขอบด้านข้างตัวเครื่อง รวมไปถึงยังมีปุ่มเปิดปิดและปุ่มเพิ่มลดเสียด้วย เรียกได้ว่ามีการออกแบบให้เราสามารถใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น จากการที่ HP Pavilion x360 สามารถใช้งานได้หลากหลายโหมด

Performance / Software

cpuz

HP Pavilion x360 ตัวทดสอบนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core M-5Y10c ซึ่งเป็นซีพียูใช้พลังงานไฟต่ำมาก มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 0.8 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 2.0 GHz นะครับ เป็นซีพียูแบบ 2 Core 4 Threads ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ แม้ก็ต้องยอมรับว่าอาจจะสูงกว่าพวก Core i ตัวปกติไม่ได้ แต่เรื่องประหยัดพลังงานนั้นไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน

GPUz

กราฟิกการ์ดเป็นแบบออนบอร์ดอย่าง Intel HD Graphics 5300 ที่ให้พลังในการประมวลผลที่ดีในระดับหนึ่ง อย่างในเรื่องของกราฟิก 2 มิตินั้นก็รองรับได้อย่างสบายๆ หรือถ้าเป็น 3 มิติก็ต้องบอกว่ารองรับการทำงานได้ในระดับเบื้องต้นเท่านั้น แต่เอาเข้าจริงๆ ก็สนับสนุนการเล่นเกมได้ในระดับนึงเหมือนกัน ที่โดยรวมแล้วให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า Intel HD Graphics รุ่นก่อนหน้าแน่นอน (แต่เอาไว้ใช้งานทั่วไปน่ะดีแล้ว)

cine

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังประมวลผลซีพียู คะแนนก็อยู่ในระดับกลางๆ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลที่เป็น Intel Pentium N3530 ซึ่งใช้กับรุ่นก่อนหน้านี้เแล้ว ก็ทำได้ดีกว่า ที่ถึงแม้จะไม่มากมายอะไร แต่ก็ถือว่ามีการพัฒนาขึ้น

hdd

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB ที่เป็นแบบไฮบริดที่มีติดตั้งมาให้ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 40 MB/s และสูงสุดที่ 111 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 84 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 18.8 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมานั้นมีความน่าประทับใจทีเดียว

HP Pavilion X360 2015 Review-39

อย่างไรก็ตามในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานของ HP Pavilion x360 ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง เพราะเป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกๆ ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core M ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของการบริโภคพลังงานที่ต่ำแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมไปถึงเป็นครั้งแรกกับชิปประมวลผลที่ไม่ต้องใช้พัดลมช่วยระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า Intel Atom แต่จากผลทดสอบต่างๆ ก็แสดงให้เห็นว่า Intel Core M ยังไม่พร้อมไปเทียบชั้นกับ Intel Core i ในเรื่องของความแรงในการทำงานแต่อย่างใด

Battery / Heat / Noise

batt2

แบตเตอรี่ของ HP Pavilion x360 เป็นแบบฝังไว้ในเครื่องเหมือนกับโน้ตบุ๊คหลายๆ รุ่นในปัจจุบัน ตัวแบตเตอรี่มีความจุ 3600 mAh ทำงานต่อเนื่องยาวนานได้ราว 5 ชั่วโมงต่อเนื่องในการใช้งานแบบปกติ (ดูภาพยนตร์และเล่นอินเตอร์เน็ต) และคาดว่าจะทำได้นานยิ่งกว่านั้นปรับเปลี่ยนตามการใช้งานของแต่ละคน ดูแล้วอาจให้ระยะเวลาการทำงานที่ค่อนข้างสั้นกว่าเครื่องอื่นเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าน่าประทับใจในระดับหนึ่งแล้ว

temp

 

อุณหภูมิปกติของเครื่องจะอยู่ที่ 35-50 องศาเซลเซียส แต่พอรีดประสิทธิภาพเต็มที่จะเห็นว่าเครื่องจะร้อนที่สุดเพียง 73 องศาเซลเซียสเท่านั้น นับว่าระบบระบายความร้อนของ HP Pavilion x360 เครื่องนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว แม้ว่าจะไม่มีช่องระบายความร้อนเพราะใช้ชิปประมวลผล Intel Core M รุ่นล่าสุด เนื่องจากชิปประมวลผลรุ่นนี้มีเทคโนโลยีการผลิตที่เล็กลงร้อนน้อยลงนั่นเอง แต่ก็พบปัญหาว่าเมื่ออุณหภูมิร้อนไปถึงจุดๆ หนึ่ง ตัวชิปประมวลผลจะลดความเร็วในการทำงานลง ส่งผลให้ประสิทธิภาพก็จะทำได้ไม่เต็มที่

Conclusion / Award

HP Pavilion X360 2015 Review-49

HP Pavilion x360 ปี 2015 เป็นไฮบริดโน้ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นจากทาง HP ที่สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตได้ เรียกว่าเป็นหนึ่งใน 2 in 1 Notebook ที่น่าสนใจจริงๆ ซึ่งเป็นผลจากการมาของระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ซึ่งรองรับระบบหน้าจอสัมผัสได้เต็มรูปแบบ จึงทำให้ผู้ผลิตต่างๆ ได้ส่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ออกมากันเพียบ ซึ่ง HP Pavilion x360 รุ่นใหม่นี้ก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งสินค้าที่พิเศษกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป หรือจะกล่าวว่าเป็นโน้ตบุ๊กในวันนี้รวมไปถึงอนาคตก็คงไม่ผิดนัก

ที่มาพร้อมกับระบบเสียง B&O Play ที่จัดได้ว่าให้อรรถรสของเสียงได้ดีกว่าลำโพงทั่วไป รวมไปถึงการออกแบบดีไซน์ที่ดูแล้วเรียบหรูและใช้วัสดุคุณภาพอย่างพลาสติกเกรดสูงและอะลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ HP Pavilion x360 เป็นไฮบริดโน้ตบุ๊คที่มีความโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งหลายๆ ตัวในตลาด แถมสนนราคายังไม่แพงจนเกินไปด้วย เพียง 22,990 บาทเท่านั้น

HP Pavilion X360 2015 Review-55

ซึ่งใครที่กำลังมองหาไฮบริดโน้ตบุ๊คซักตัวที่มีความสามารถครบครันทั้งในเรื่องของการทำงานจริงจังหรือแท็บเล็ตที่ทำงานร่วมกับโปรแกรมบนระบบปฏิบัติการ Windows 8  ส่วนสเปกก็ถือว่าไม่แรงมากแต่ก็ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานทั่วไปอย่างงานเอกสาร เล่นอินเตอร์เน็ต ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง หรือเล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ รวมไปถึงจากการทดสอบทำให้ทราบข้อมูลว่าสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องได้นานประมาณ 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

HP Pavilion X360 2015 Review-63

สเปกภายในของไฮบริดโน้ตบุ๊คเครื่องนี้ก็จัดได้ว่าเป็นรุ่นล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core M แบบประหยัดพลังงานพิเศษ ที่แม้ว่าประสิทธิภาพที่ไม่สูงมากนัก แต่ก็พอเพียงกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแรม 4GB และไฮบริดฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB ทำให้เราได้ทั้งความแรงและขนาดพื้นที่ที่มากไปพร้อมๆ กัน ที่แม้ว่าดูราคาแล้วอาจจะสูงซักหน่อยถ้าเทียบกับสเปกที่ได้ แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถที่หลากหลายแบบในหนึ่งเดียว ที่เป็นได้ทั้งโน้ตบุ๊ก และเป็นแท็บเล็ตได้เต็มรูปแบบ รวมไปถึงบริการ iPass พร้อมที่จะ Work, Play & Sharing

โดยทาง HP ประเทศไทยพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการตามหน้าร้านห้างไอทีแล้ว ใครสนใจก็สามารถตามไปจับ ไปทดลองเล่นเองกันได้เลย

จุดเด่น :

 • เป็นโน้ตบุ๊กที่มีคุณสมบัติไฮบริดโน้ตบุ๊คใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
 • สเปกภายในเป็น Intel Core M มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆ ไป
 • ไม่มีพัดลมระบายความร้อน ทำให้ไม่มีเสียงดังรบกวน
 • หน้าจอทัชกรีนขนาด 11.6 นิ้ว ให้ภาพสวยงามระดับหนึ่ง
 • ติดตั้งซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นที่ช่วยสนับสนุนในการใช้งานมาให้
 • วัสดุและงานประกอบถืออว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของโน้ตบุ๊กระดับสูงจาก HP
 • มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 และ Windows 10 ที่สนับสนุนการใช้งานทัชกรีนอย่างเต็มที่
 • มาพร้อมระบบเสียงและลำโพง B&O Play
 • เล่นอินเตอร์เน็ตได้ฟรีๆ ผ่านทาง iPass
 • HP SmartFriend บริการหลังการขายที่มากกว่าจาก HP

ข้อสังเกตุ :

 • กระจกหน้าจอค่อนข้างสะท้อนกับแสงพอสมควร
 • แบตเตอรี่น่าจะใช้งานได้ยาวนานกว่านี้
 • Intel Core M รุ่นต่อไปน่าจะดีกว่านี้
 • เมื่อชิปประมวลผลร้อนถึงจุดๆ หนึ่ง ประสิทธิภาพจะลดลง

HP Pavilion x360 ตัวเครื่องออกแบบได้อย่างสวยงามตามมาตรฐานการดีไซน์ของ HP รวมทั้งวัสดุคุณภาพอย่างอะลูมิเนียมทั้งชิ้นที่ให้ทั้งความหรูหราและความแข็งแรงทนทานไปพร้อมๆ กัน ให้ความรู้สึกเมื่อจับถือแล้วเหมือนกันกับ โน้ตบุ๊คระดับไฮเอนด์ ที่สำคัญยังเป็นเสริมภาพลักษณ์ผู้ใช้ให้ดูดีไปอีกระดับ ด้วยการที่เป็นได้ทั้งโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวกัน โดยการพับหน้าจอ 360 องศา


© Copyright - Notebookspec.com All Rights