Home » Adver

HP – Pavilion Gaming Desktop รุ่นใหม่ดีไซน์สวยปี 2018 มีสเปกล่าสุดทั้ง AMD Ryzen 2 และ Intel Core i Gen 8

14 Apr 18 - By l

ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คนะครับที่ทาง HP ทยอยเปิดตัวรุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 เพราะว่า Pavilion Gaming desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมก็ได้รับการรีเฟรฃด้วยเช่นเดียวกัน ในครั้งนี้นั้น Pavilion Gaming desktop ได้รับการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัยและมีตัวเลือกสเปคให้ผู้ใช้ได้ปรับแต่งตามงบประมาณและความต้องการมากพอสมควร อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการรีเฟรชด้วยนั้นก็คือในส่วนของดีไซน์ที่บอกได้เลยครับว่าเจ๋งไม่แพ่ยี่ห้ออื่นเลยล่ะครับ

สำหรับเครื่อง Pavilion Gaming desktop ที่ได้มีการเปิดตัวออกมานั้นจะมีด้วยกัน 2 โมเดลคือ 690 และ 790 โดยสิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือขนาดของเคสที่ในโมเดล 690 นั้นจะมีขนาดเคสอยู่ที่ 15 L ส่วนในโมเดล 790 นั้นจะมีขนาดเคสอยู่ที่ 20 L ที่น่าสนใจมากก็คือ Pavilion Gaming desktop รุ่นรีเฟรชใหม่นั้นตัวเคสจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากไลน์ Omen อย่างสิ้นเชิง ถึงกระนั้นแล้วก็ยังคงความเท่น่าใช้เป็นอย่างยิ่งครับ

ตัวเคสใหม่นั้นจะมาพร้อมกับไฟ LED สีเขียวทางด้านหน้าของตัวเครื่องโดยจะอยู่ตรงกลางและลากยาวผ่านมาจนถึงโลโก้ HP ซึ่งมีไฟ LED สำหรับการส่องสว่างเช่นเดียวกัน ตัวเคสทางด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นจะจะมีดีไซน์ในรูปแบบของ 3D 2-tone effect โดยจะทางด้านซ้ายจะมีช่องสำหรับ DVD และทางด้านขวานั้นจะมีพอร์ทที่ใช้ในการเชื่อมต่อต่างๆ ซึ่งตรงพอร์ทนั้นก็ได้รับการออกแบบโดยใช้สีเขียวเหมือนกับส่วนที่มีไฟส่องสว่าง LED เช่นเดียวกันครับ

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะครับ ที่ปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นยังมาพร้อมกับไฟ LED ส่องสว่างสีเขียวด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับความแตกต่างของโมเดล 690 และ 790 ในส่วนของตัวเคสที่มีขนาดไม่เท่ากันนั้นก็จะอยู่ในส่วนของการรองรับในการเพิ่มฮาร์ดแวร์ ซึ่ง Pavilion Gaming 690 นั้นจะรองรับกราฟิกการ์ดที่มีขนาดครึ่งนึงจากขนาดปกติ และสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ 3 อันกับ slot ของหน่วยความจำที่จะมีแค่ 2 slot เท่านั้น สำหรับ Pavilion Gaming 790 นั้นจะรองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาวตามปกติ และสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ 4 อันกับ slot ของหน่วยความจำที่จะมีจำนวนอยู่ที่ 4 slot ครับ

จุดที่น่าสนใจนอกจากในส่วนของกราฟิกการ์ดแล้วนั้นทาง HP ยังให้ตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทั้งทาง AMD อย่าสถาปัตยกรรม Ryzen 2 และ Intel กับสถาปัตยกรรม Coffee Lake-H มาด้วยเหมือนกัน ทว่าจุดที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือในเครื่องรุ่นโมเดล 790 ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กกว่านั้นจะสามารถเลือกหน่วยประมวลผลได้แค่ใน่วนของทาง Intel เท่านั้น และในโมเดลรุ่น 690 จะสามารถเลือกกราฟิกการ์ดได้เฉพาะรุ่น AMD Redeon RX 580 หรือ NVIDIA GeForce GTX 1060 เท่านั้นครับ

ทั้งนี้ในส่วนของโมเดล 690 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $549 หรือประมาณ 17,100 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 15 เมษายนนี้เป็นต้นไป ส่วนโมเดลรุ่น 790 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $649 หรือประมาณ 20,200 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 30 เมษายนนี้เป็นต้นไปทว่ารุ่นโมเดล 790 นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 30 นี้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ HP เท่านั้นส่วนตามร้านค้าปลีกนั้นจะเริ่มมีการวางจำหน่วยในช่วงวันที่ 3 ของเดือนมิถุนายนเลยครับ

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights