Home » Adver

HP ปล่อย Pavilion โน้ตบุ๊ค Core i7 “Gen6” ขายในไทยแล้ว เปิดราคา 3 หมื่นกว่าบาทได้ Win10

8 Sep 15 - By l

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มักจะมีโน้ตบุ๊คออกมาใหม่ก่อนใครเพื่อนๆ อยู่เสมอๆ กับ HP ที่ล่าสุดในประเทศไทยก็ได้มีโน้ตบุ๊คในกลุ่มของหน่วยประมวลผลกลาง Skylake วางจำหน่ายแล้ว ในรุ่น HP Pavilion 15-AB212TX ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความสดใหม่ และฟีเจอร์อำนวยความสะดวกในการใช้งานที่ครบครันครบถ้วนทีเดียว

 

pav-15_color-7_961x585

 

HP Pavilion 15-AB212TX

สเปค
สำหรับ HP Pavilion 15-AB212TX จะมาพร้อมสเปคดังนี้

 • จอแสดงผล 15.6″ FHD WLED AntiGlare (1920×1080) slim (3.2mm) SVA, eDP, Touch solution with flush glass multitouch enabled, 16:9 Ultra Wide Aspect Ratio, 220nits, Support LVDS (co-layout with eDP1.2)
 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6500U (2.5GHz, turbo up to 3.1GHz), 1600MHz/4MB L3, Dual 15W (Dynamic PL1 to 10W)
 • แรม 4096MB (4096MB x 1), Supports up to 16GB max system memory
 • การ์ดจอ NVIDIA GeForce 940M 2048MB
 • ฮาร์ดไดร์ฟ 1TB (5400) 9.5mm
 • DVD+/-RW Double-Layer SuperMulti
 • รองรับการเชื่อมต่อ Intel Dual Band Wireless-AC 3165 802.11 ac 1×1 WiFi + BT 4.0 Combo Adapter, Intel WiDi support , Intel WiDi support , Integrated 10/100 NIC
 • มาพร้อม Windows 10 Home
 • แบตเตอรี่ 4- cell battery 7.25hr
 • รับประกัน 2 ปี Limited On-Site Warranty 2 Year (2/2/2) by HP
 • ราคา 31,990 บาท

Screenshot (9)

ฟีเจอร์
ส่วนในเรื่องของฟีเจอร์ HP Pavilion 15-AB212TX จะมาพร้อมสเปคดังนี้

iPass Global Wifi
ซึ่ง Key Feature หรือจุดเด่นที่ทาง HP ได้ภูมิใจนำเสนอในครั้งนี้ก็จะประกอบไปด้วย Software อินเตอร์เน็ต WiFi รอบโลกอย่าง iPass ที่มากับผลิตภัณฑ์ HP ทุกเครื่องที่ติดตั้ง Windows 8.1 – Windows 10 แบบ Pre Install เอาไว้ครับ ซึ่ง iPass นี้เองจะสามารถใช้งานได้จริงๆ กว่าหลายๆร้อยประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์ WiFi และ Log-in ผ่านแอปพลิเคชั่น iPass ก็สามารถใช้งานได้แล้วละครับ โดยในประเทศไทยทั้ง True , AIS และ 3BB ก็รองรับ ซึ่งทาง HP ใจป้ำมอบ iPass ให้ใช้กันได้ฟรีๆ เป็นระยะวะเวลา 1 ปีสำหรับ ผลิตภัณฑ์ HP ทุกเครื่องที่ติดตั้ง Windows 8.1-10 ด้วย ถือว่าเป็น Key Feature ที่น่าสนใจมาก และเป็นเจ้าแรกในตลาด PC ประเทศไทยเลยก็ว่าได้ที่ใจป้ำ และกล้าให้ผู้ใช้ได้ขนาดนี้

HP SmartFriend + Onsite Service

และที่สำคัญที่สุดก็คือในเรื่องของบริการหลังการขายสุกพิเศษของทาง HP อยาก HP SmartFriend กับทุกสินค้าของ HP จะปรับการให้บริการเป็น Onsite Service ทั้งหมด หรือให้เข้าใจง่ายๆคือ ไปซ่อมเครื่องถึงบ้านนั่นเองละครับ แต่ถ้ามีกรณีที่แก้ปัญหาได้ไม่สำเร็จหน้างาน ก็ยังมีบริการ Pick up and Return ที่รับเครื่องมาซ่อมยังศูนย์บริการและส่งคืนกลับไปหาผู้ใช้ที่ไหนก็ได้ในประเทศไทยเป็นต้น

Bang & Olufsen
นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีระบบเสียงอย่าง B&O หรือ Bang & Olufsen ในตระกูล Envy และปรับมาใช้ B&O Play ในตระกูลของ Pavilion ครับผม โดยเจ้า Bang & Olufsen หรือ B&O จะเป็นระบบเสียงระดัง Hi-End ที่ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น Benz-AMG , BMW รวมไปถึง Aston Martin และยังชุด Home Theater และ Smart TV ออกจำหน่ายในราคาสูงถึงหลักล้านบาท แต่ทาง HP สามารถนำมาย่อส่วนและติดตั้งกับโน้ตบุ๊คของตัวเองได้ โดยแนวเสียงของ Bang & Olufsen จะเป็นแนว Jazz หรือเพลงบรรเลงเป็นหลักที่จะทำได้เด่น ส่วนในกลุ่มของ B&O Play จะเหมาะสมกับวัยรุ่นไม่แพ้ Beats Audio เลยละครับ

 

Screenshot (8)

 

 

เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คสเปคสดๆใหม่ๆแบบหอมกรุ่นจากเตา ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวันและมีประสิทธิภาพการใช้งานในภาพรวมที่เหมาะสมกับงานทุกประเภทแล้วละก็ HP PAVILION 15-AB212TX ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ เพราะนอกเหนือจากจะมีสเปคที่ใช้งานได้ครบทุกรูปแบบแล้ว ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทาง HP เลือกมาให้ก็ใช้ประโยชน์ได้ดีทีเดียวไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงคุณภาพอย่าง B&O Play หรือแม้แต่การรับประกัน HP SmartFriend ที่ให้บริการได้เป็นอย่างดี

 

Screenshot (9)

 

 

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อข้อสังเกตของ HP Pavilion 15-AB212TX ก็คือในเรื่องภาพทรงจำเก่า หรือแม้แต่อดีตเก่าๆ ที่เคยเป็นปัญหา ยกตัวอย่างเช่น Heat Cycle เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันไม่ว่าจะ HP หรือแบรนด์ อื่นๆ ที่เจอปัญหานี้ได้ปรับปรุง และแก้ไขไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ก็ขึ้นอยู่กับเหล่าผู้ใช้เองแล้วละครับว่าเลือกที่จะจำหรือเลือกที่จะเปิดใจ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อกันได้เลยที่ HP Online Store หรือตัวแทนจำหน่าย HP ชั้นนำทั่วประเทศเช่น BananIT หรือ JIB

ที่มา : invadeit© Copyright - Notebookspec.com All Rights