Home » Adver

เลือกใช้งานพรินเตอร์ Multi-function แสนง่ายในสไตล์ HP Printer

12 Dec 15 - By l

การพรินเตอร์ปัจจุบันดูเป็นเรื่องง่ายๆ ของใครหลายคน ยิ่งพัฒนาการในด้านอินเทอร์เฟสควบคุมที่ดูเป็นกันเองมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ทุกสิ่งดูง่ายขึ้น แต่ปัญหาใหญ่สำหรับหลายคนก็คือ จะเลือกใช้พรินเตอร์แบบใดและเลือกอย่างไรมากกว่า แม้จะดูเป็นเรื่องที่อาจจะง่าย แค่กำเงินแล้วเดินเข้าไปในร้าน ก็น่าจะได้พรินเตอร์มาใช้งานแล้ว ความจริงก็อาจใช่ แต่ลึกๆ แล้ว ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจในรายละเอียดก็จะทราบว่ามีเงื่อนไขที่มากมายกว่านั้นเยอะ

hp-printer-1

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความคุ้นเคยกับพรินเตอร์ เพราะไม่ได้ซื้อกันบ่อยๆ การเลือกใช้ก็อาจจะดูยุ่งยาก แต่ในปัจจุบันคุณสามารถเลือกใช้ตามเงื่อนไขที่คุณต้องการได้จากหน้าเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่นพรินเตอร์จากค่าย HP นี้ ที่คุณน่าจะเลือกหาพรินเตอร์ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ด้วยขั้นตอนในการกลั่นกรองในเงื่อนไขที่ต้องการ ซึ่งลองดูได้จากตัวอย่าง ด้วยการเข้าไปที่ http://www8.hp.com/th/en/products/printers/

โดยจากหน้าดังกล่าว จะให้คุณได้ค้นหาพรินเตอร์ในแบบฟังก์ชั่นเดียวไปจนถึงมัลติฟังก์ชั่น

 

hp-printer-2

1
เมื่อเข้าสู่หน้าต่างการเลือกพรินเตอร์ของ HP แล้ว ให้คลิกไปที่เมนู Type เพื่อเลือกรูปแบบเบื้องต้นของพรินเตอร์ที่ต้องการ เช่น ปรินต์สี ขาวดำ อิงก์เจ๊ตหรือเลเซอร์เป็นต้น

hp-printer-3

2
จากนั้นให้เลื่อนมาที่เมนู Printer functions ในส่วนนี้ จะกรองตัวเลือกให้คุณว่า ต้องการเป็นปรินต์อย่างเดียวหรือปรินต์ สแกนและก็อปปี้ หรืออื่นๆ

hp-printer-4

3
จากนั้นมาดูที่ฟีเจอร์สำคัญ ที่คุณอาจต้องการใช้ ไม่ว่าจะเป็น HP ePrint, Wireless, Network หรือจะเป็นทัชสกรีน รองรับเมมโมรีการ์ดเป็นต้น

hp-printer-5

4
ให้ทำเครื่องหมายหน้าฟีเจอร์ที่ต้องการเอาไว้ จากนั้นระบบจะทำการรีเฟรช เพื่อแสดงให้เห็นพรินเตอร์ที่อยู่ในเงื่อนไขตามต้องการ

hp-printer-6

5
จากนั้นคลิกไปที่เมนูสุดท้ายคือ Type จะเป็นการเลือกรายละเอียดฟังก์ชั่นของพรินเตอร์ ทั้งในส่วนของ Product line, รูปแบบ จำนวนผู้ใช้ การเชื่อมต่อและใช้งานในแบบใด

hp-printer-7

 

6
เมื่อใส่ข้อมูลตามที่ต้องการลงไปครบถ้วนแล้ว ระบบจะประมวลผลจากเงื่อนไขต่างๆ ที่ใส่ลงไปออกมาเป็นพรินเตอร์ตามที่คุณต้องการได้ทันที

hp-printer-8

 

หรือถ้ายังไม่แน่ใจ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของพรินเตอร์ที่ถูกเลือกไว้ ว่ามีคุณสมบัติตามที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ถูกใจ ก็อาจจะเริ่มต้นในการค้นหาใหม่อีกครั้ง© Copyright - Notebookspec.com All Rights