Home » PC Component

[IFA 2016] “HP Elite Slice” … คอมพิวเตอร์ PC แบบโมดูลของ HP ที่เตรียมโมดูลไว้สำหรับเพิ่มเติมอีกเพียบ

4 Sep 16 - By l

ในช่วงที่ผ่านมานี้คอมพิวเตอร์แบบโมดูลนั้นถือว่าเป็นรูปแบบ from factor ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบโมดูลของตัวเองออกมาบ้างในชื่อว่า “HP Elite Slice” ซึ่งตัวเครื่องที่เป็นส่วนฐาน(ซึ่งจะว่าไปก็เป็น mini PC) นั้นจะมีขนาดเล็กดูแล้วกำลังสวยงามด้วยความกว้างตามแนวแทยงมุมที่ 6.5 นิ้ว กับความสูงที่ 1.4 นิ้ว(โดยแต่ละโมดูลนั้นอาจจะมีความสูงไม่เท่ากับตัวโมดูลหลัก) ทำให้สามารถที่จะย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกเลยทีเดียวครับ

HP Elite Slice 600 01

ตามข้อมูลที่ทาง HP เผยออกมานั้นในช่วงของการวางจำหน่ายนั้น “HP Elite Slice” จะมาพร้อมกับโมดูลให้เลือกซื้อเพิ่มเติมจำนวน 3 โมดูลอันประกอบไปด้วย

  • โมดูลทางด้านเสียงที่จะมาพร้อมกับลำโพงและไมโครโฟนในตัว โดยในส่วนของลำโพงนั้นจะให้เสียงออกมาจากตัวโมดูลแบบรอบทิศทาง
  • โมดูล disc drive ที่อาจจะสามารถใช้งานกับ CDs และ DVDs ได้(ตรงนี้่ทาง HP ไม่ได้บอกเอาไว้ชัดเจนสักเท่าไรครับ) โมดูลดังกล่าวนี้น่าจะช่วยให้ผู้ใช้หลายๆ คนสามารถที่จะใช้เจ้า “HP Elite Slice” ในการอ่านเขียนข้อมูลจาก CD และ DVD ได้ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ยังได้รับความนิยมในการใช้งานอยู่พอสมควรในปัจจุบันครับ
  • โมดูล VESA ที่จะทำให้คุณสามารถแขวนตัวเครื่องไว้กับผนังได้(ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนครับว่าถ้าติดตั้งโมดูลนี้เข้าไปแล้วจะแขวนได้ในแนวใด)

HP Elite Slice 600 02

นอกไปจากนั้นแล้ว “HP Elite Slice” นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษที่คุณสามารถจะทำการควบคุมผ่านการสัมผัสทางส่วนด้านบนของตัวเครื่อง “HP Elite Slice” ซึ่งสิ่งที่คุณจะสามารถทำได้ก็คือเพิ่มลดเสียง, ตรวจสอบผู้โทรเข้า, โทรออกและรับสายโทรเข้า, สั่งปิดเสียง แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าฟีเจอร์ที่กล่าวไปนั้นจะสามารถใช้งานได้เฉพาะกับ Skype for Business เท่านั้นครับ(คือบังคับได้แอปเดียวหล่ะครับ) อย่างไรก็ตามทาง HP ยังมีแผนการที่จะผลิตโมดูลที่รองรับกับการชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi และ PMA ออกมาด้วย(แต่ไม่น่าจะทันตอนตัวเครื่องวางจำหน่ายครับ)

ทั้งนี้ทาง HP ไม่ได้เผยออกมาครับว่า “HP Elite Slice” นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายเมื่อใดและราคาอยู่ที่เท่าไร ทว่าทาง HP ต้องรีบหน่อยหล่ะครับเนื่องจากว่าในตอนนี้นั้นมีผู้ผลิตหลายรายจริงๆ ครับที่เริ่มประกาศผลิตคอมพิวเตอร์แบบโมดูลออกมาครับ

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights